Chào các bạn, trước hết các bạn cần lưu ý rằng đây là Tổng hợp dự đoán đề thi IELTS Writing cho nên bạn không thể nói rằng chắc chắn đúng 100%. Có là Gia Cát Dự hiển linh cũng không thể nói chắc chắn được.

Tôi nói với các bạn điều này không phải để các bạn không trách tôi khi không rơi vào đề thi. Điều tôi muốn nói đó là các bạn vẫn cần có một nền tảng kiến thức tốt và sự chuẩn bị kĩ càng cẩn thận thì mới có thể hi vọng đạt được những điểm số cao nhất có thể.

Không gì là không thể, nhưng vẫn có những thứ không thể nếu bạn không làm gì.

Các Tổng hợp dự đoán đề thi IELTS Writing của tôi sẽ có cập nhật thường xuyên và kèm theo hướng dẫn học chi tiết để làm sao cho việc sử dụng các bộ Tổng hợp dự đoán đề thi IELTS đạt hiệu quả tối ưu nhất.

tong hop de du doan IELTS Writing

Cách học các tổng hợp dự đoán đề thi

Đề dự đoán mà không biết cách khai thác thì cũng hoàn toàn không hiệu quả.

Điều quan trọng không phải là bạn đọc các đề này và lên mạng google bài mẫu. Bài mẫu đó là của người khác, bạn có đọc chúng cũng không giải quyết được vấn đề đâu. Đó không phải ngôn ngữ của bạn.

Bước 1: Hiểu về cách viết từng dạng đề

  • Một gợi ý đầu tiên cho bạn đó là tìm hiểu thật kĩ về cách viết bài viết IELTS Writing.
  • Để hiểu hướng dẫn cụ thể nhất, chỉ dẫn từng bước về cách viết dạng bài Writing dạng Cause, Effect, Solution, bạn có thể đọc ở đây.
  • Với dạng bài Advantages/Disadvantages bạn cần tham khảo ngay bài viết này, rất chi tiết.
  • Nếu muốn học chi tiết nhất về cách viết cho dạng bài liên quan tới Opinion (Agree/Disagree và Discuss) bạn có thể tìm ngay ở đây.

 

Bước 2: Nắm chắc các kiến thức cần thiết

  • Kiến thức trong Writing bạn cần biết đầu tiên là từ nối.
  • Tiếp theo bạn cần nắm vững đó là từ vựng cho chủ đề chúng ta cần.
  • Bạn có thể rất dễ dàng tìm được các từ vựng “đắt giá” trong cuốn sách này của tôi ở đây, đó đều là những từ vựng 7, 8 chấm ;) Tại sao lại không học và chuẩn bị ngay từ bây giờ. Ngoài ra tài liệu collocation đỉnh cao này cũng sẽ gợi ý cả idea cho bạn để viết các đề dưới đây.

 

Bước 3: Viết

Bây giờ nếu còn thời gian bạn nên dành ra mỗi tuần viết khoảng 2, 3 đề là tốt nhất. Như vậy khi vào phòng thi sẽ làm rất nhanh vì có thể đã gặp đề này hoặc topic đó rồi.

Để viết tốt nhất thì bạn nên có giáo viên chữa bài, nếu bạn còn cách thời gian thi khoảng 1,5 tới 2 tháng. Bạn nên đăng ký khóa học IELTS Writing chữa bài chi tiết của tôi, tôi có thể giúp bạn tăng từ 0.5 tới 2.0 điểm trong thời gian như vậy. (Lưu ý, 1.5 tới 2 tháng học nghiêm túc mới làm nên chuyện lớn)

Tổng hợp dự đoán đề IELTS Writing cho tất cả các tháng

Để tìm dự đoán đề IELTS Writing cho các kĩ năng khác, bạn có thể tìm thấy tại đây nhé.

Nếu chưa đến thời gian thi của bạn, bạn hãy đăng ký vào form trên và bookmark bài viết này trên trình duyệt của bạn và quay lại đây trước khi bạn thi 2 tuần, lúc đó đề thi sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Tóm lại, bộ đề này là mục đích giúp bạn nắm rõ hơn cấu trúc đề, các đề có khả năng ra để chuẩn bị cho tốt.

Để viết tốt nhất thì bạn nên có giáo viên chữa bài, nếu bạn còn cách thời gian thi khoảng 1,5 tới 2 tháng. Bạn nên đăng ký khóa học IELTS Writing chữa bài chi tiết của tôi, tôi có thể giúp bạn tăng từ 0.5 tới 2.0 điểm trong thời gian như vậy. (Lưu ý, 1.5 tới 2 tháng học nghiêm túc mới làm nên chuyện lớn)

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post