Dưới đây là một chia sẻ của bạn học sinh cũ của mình, có tên Kim Anh.

Hiện tại bạn ấy đang hoàn thành khóa học Master tại nước ngoài sau khi chinh phục được IELTS 6.5.

Thực sự thì, qua câu chuyện của bạn ấy, các bạn sẽ thấy IELTS không hề khó như mọi người nghĩ, chỉ cần có quyết tâm, động lực và sự chăm chỉ là sẽ làm được.

Bạn này học lớp Chồi 08, cách đây hơn 1 năm, và mình là người chứng kiến bạn ấy ấy học từ những ngày đầu với sự phấn đấu không biết mệt mỏi. Đôi khi mình còn thấy vô cùng bất ngờ với chính bạn ấy trong quá trình ôn thi IELTS. Bản thân mình, có lẽ chỉ đóng góp không quá nhiều vào với “chiến thắng” này của bạn ấy. Chắc chỉ 20 – 30% mà thôi.

Mình đăng lên đây các chia sẻ này, kèm theo các tài liệu mà bạn ấy có sử dụng trong quá trình ôn thi, hi vọng các bạn sẽ thấy hữu ích.

Hãy cùng đọc chia sẻ của bạn ấy nhé:

Xin giới thiệu một chút là mình tên là Kim Anh, là học sinh của thầy Duc Thang Bui. Mình thi IELTS cũng khoảng 7,8 tháng rồi, kết quả thì không quá cao, nhưng mình cũng rất tự hào vì đó là thành tích mà mình đã cố gắng rất nhiều, nỗ lực rất nhiều để đạt được. Mình thi Overall là 6.5, điểm Listening là 7.5, Reading 5.5, Writing 6.5 và Speaking là 6.0.

Và hơn hết là mình đã làm được như lời thầy mình thường “ra rả” suốt ngày như là Slogan mà thầy thấy tự hào là “fuck the IELTS or be raped”, mình chính thức đã “F**K” được nó. Hihi. Hiện mình đi du học rồi, đang nghỉ nên thầy bảo mình tổng hợp lại quá trình học của mình.

Mình bắt đầu từ con số là 5.0, với 5.5 Listening, 5.0 Reading, còn 2 kĩ năng còn lại thì vô cùng thê thảm 4.5.

 

Vì chia sẻ của bạn ấy cũng như các tài liệu đó rất dài và nhiều, nên mình tóm tắt vào trong file ở đây, các bạn tải về đọc cho kĩ càng hơn nhé.

Rất mong các bạn sẽ giành được những “chiến thắng” cho chính bản thân các bạn.

 

https://drive.google.com/open?id=0B-TLe0nX8cHbUWhjREZuVEE0ME0