Hôm trước mình có chat với một người bạn đã lâu không gặp thì biết bạn ấy vừa thi đạt 7.5. Thế là mình hỏi ngay kinh nghiệm học IELTS 7.5 của bạn để chia sẻ với các bạn.

Bạn ấy thi IELTS ở Hàn do yêu cầu khá gấp của việc apply học tiếp Ph.D, nên thời gian chuẩn bị ôn tập IELTS là chừng 1,5 tháng.

Lưu ý rằng, cách đây khoảng 1 năm, bạn ấy đi thi và đã đạt 6.5 rồi nhé. Rất hi vọng các bạn sẽ đọc và rút được những kinh nghiệm bổ ích.

(Bạn này nhiều tuổi hơn “thầy” nên có nhiều chỗ gọi mình là Thắng nhé)

Dưới đây là một số “tips” khá hay mà mình đã “bắt” bạn ấy chia sẻ:

Writing, hãy học thực chất đừng chỉ vì học IELTS 7.5

Điều quan trọng nhất khi học IELTS 7.5 là đừng đặt nặng cái mục tiêu đó. Hãy xác định rằng bạn đang học để dùng tiếng Anh chứ không phải học chỉ vì điểm 7.5 nhé. Nếu cứ đặt nặng thì chắc sẽ rất khó để bạn có thể đạt được điểm số thực sự cao như thế.

  • Đừng cố gắng đếm số loại câu ghép và câu phức trong toàn bộ bài viết của bạn.
  • Hãy tập trung vào việc giảm những lỗi sai ngữ pháp rất ngớ ngẩn, vớ vẩn như “sai về số ít số nhiều”, “sai chia thì”, “sai trong việc sử dụng không đúng modal verbs”… Việc này giúp các bạn có điểm ngữ pháp ổn định hơn rất nhiều so với việc cố gang thể hiện trong bài viết rằng bạn dùng nhiều cấu trúc.
  • Chỉ nên viết bài viết ở khoảng 280 từ và không hơn không kém. Nó giúp các bạn có đủ thời gian để thể hiện mọi thứ, mọi tiêu chí.
  • Không sử dụng các từ nối quá phức tạp, bản thân (bạn ấy) thi được 7.5 Writing mà chỉ toàn các từ rất đơn giản như first, hoặc the first argument is that …. Mình không tỏ ra quá nguy hiểm khi dùng từ nối. Khi sang đây học các bạn sẽ biết, chẳng ai đánh giá bạn cao qua từ nối lạ cả.
  • Dành ra ít nhất 10 phút để đọc và phân tích đề. Đề IELTS ở Hàn (mình không rõ ở Việt Nam giờ sao) rất khó chịu với các câu hỏi đánh lừa rất nhiều. Hãy tập phân tích đối tượng, các mối liên hệ, gom nhóm các idea vào để bài viết thêm chặt chẽ. Bạn phải đọc ngay cách phân tích đề mà thầy đã hướng dẫn rất kĩ ở bài viết dạng solution và ở dạng bài discussion nhé.
  • Duy trì 3 bài essay 1 tuần và mình phải tự chữa, nếu tìm được ai chữa thì tốt. Nếu cần thì xem ngay khoá chưa bài IELTS Writing.

Nếu bạn đang ôn thi mà cảm thấy khó khăn thì có thể bạn cần xem ngay khoá học IELTS Online hoặc khoá học IELTS tại Hà Nội để học tập có định hướng hơn nhé.

cách học IELTS 7.5 chỉ sau 1 tháng như thế nào

Hãy học Listening thật thoải mái khi học IELTS

Listening 8.0 không phải là một điều quá khó. Rất nhiều học sinh tôi đã đạt được như vậy, ví dụ trường hợp của Nhung Phạm đạt Listening 9.0 đó thôi.

Điều quan trọng ở đây là bạn này đã có tuổi, thời gian học tiếng Anh không phải là dài và không sống ở nước nói tiếng Anh. Môi trường làm việc của bạn ấy cũng không phải tiếng Anh chuẩn và cũng không phải là nghe quá nhiều.

Mời bạn đọc các tips về việc học kĩ năng nghe IELTS Listening trong quá trình học IELTS 7.5 của bạn ấy.


Điểm thi IELTS của bạn này theo thứ tự các môn thi là:
Reading: 7
Listening: 8
Writing: 7.5
Speaking: 7.5

Xem thế nào like hoặc share ủng hộ bạn ấy chút chứ nhỉ cả nhà ;)

Bạn chắc sẽ muốn đọc ngay phần tiếp theo nhỉ?

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post