[Hướng dẫn CHI TIẾT] ULTIMATE GUIDE ON IELTS Writing Task 1

Khóa học miễn phí IELTS Writing Task 1 hướng dẫn bạn cực kỳ đầy đủ và chi tiets về IELTS Writing Task 1. Sau khi hoàn thành chương trình học này, bạn hoàn toàn có thể tự tin viết được một bài Task 1 với band điểm 6.5 – 7.0 trở lên. Chương trình học rất chi tiết và đầy đủ, do đó có thể sẽ mất nhiều thời gian, hãy bookmark (đánh dấu trang trên trình duyệt) để lưu lại khóa học này để học tiếp nhé.


IELTS-Duc-Thang-Bui

“Với phương châm ủng hộ Educational Equity (sự công bằng trong cách tiếp cận giáo dục), tôi thiết kế chương trình học miễn phí này nhằm giúp mọi người có cơ hội tiếp cận với Writing Task 1.”

— Duc Thang Bui

Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 huong dan viet

ULTIMATE GUIDE ON IELTS WRITING TASK 1 LÀ GÌ?

Đây là một hệ thống bài giảng hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn thí sinh IELTS và dành cho các bạn học sinh trong các lớp học IELTS tại IELTS Duc Thang Bui và Saola Edtech sử dụng như một nguồn tài liệu.

Các nội dung bài giảng này được biên soạn dựa trên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và có sử dụng các bài mẫu sưu tầm từ các cựu giám khảo IELTS uy tín hoặc được lược dịch (có bổ sung) từ một số sách học IELTS.

IELST Writing Task 1 luôn là một nỗi sợ cho bất kỳ thí sinh thi IELTS nào bởi quá nhiều dạng bài và kiến thức phải học. Nếu tự học, điều đó còn khó khăn hơn khi các kiến thức trên mạng đang thiếu sự sắp xếp khoa học và gần gũi hoặc không được cập nhật. Chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 được thiết kế nhằm giúp các bạn thí sinh IELTS không còn phải lo lắng về IELTS Writing Task 1 nữa.

Duc Thang Bui

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)


CHƯƠNG TRÌNH – NỘI DUNG HỌC TẬP KHÓA ULTIMATE GUIDE ON IELTS WRITING TASK 1

Dưới đây là nội dung chương trình học tập được chia thành các chương (chapter) và các bài học trong chương đó. Bạn có thể bấm vào tên của bài học để chuyển tới bài học đó nhé. Nhớ bookmark (lưu dấu trang trên trình duyệt) trang web này lại để tìm lại khi học cho dễ nha.

CHAPTER 01 – ALL ABOUT IELST WRITING TASK 1

MỌI KIẾN THỨC VỀ IELST WRITING TASK 1

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG CHƯƠNG NÀY?

Trong phần này bạn sẽ học bài học đầu tiên về IELTS Writing Task 1. Bạn sẽ biết cách phân biệt các dạng bài IELTS Writing Task 1, các tiêu chí chấm thi trong bài thi IELTS Writing Task. Bạn cũng sẽ nắm được bố cục bài viết linh hoạt để đạt band 6.5 – band 7+. Bài học cực kỳ chi tiết và cũng cực kỳ quan trọng đấy nhé. Đừng bỏ qua. Bạn có thể bấm vào tên của bài học để chuyển tới bài học đó nhé.

BÀI 01 – TOÀN TẬP KIẾN THỨC CƠ BẢN IELTS WRITING TASK 1

Bài học này giúp bạn nắm được những kiến thức cần thiết nhất là cơ sở để học tiếp các bài học nâng cao về sau.


IELTS-Duc-Thang-Bui

“Thông thường, mọi người hay bỏ qua các phần kiến thức nền tảng. Đó là cách học sai lầm và càng học càng thấy kém.”

— Duc Thang Bui

CHAPTER 02 – STRUCTURE FOR IELTS WRITING TASK 1

NẮM CHẮC MỌI CẤU TRÚC IELST WRITING TASK 1

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG CHƯƠNG NÀY?

Trong học phần này, bạn sẽ nắm được các kiến thức về các cấu trúc từ đơn giản tới nâng cao về mô tả số liệu, mô tả đơn vị đo lường. Bạn cũng sẽ học các cách viết mở bài, các ngữ pháp cần thiết cho band 7 trong IELTS Writing Task 1. Và bạn sẽ biết 3 cách cực nhanh và chính xác để triển khai bài IELTS Writing Task 1. Bạn có thể bấm vào tên của bài học để chuyển tới bài học đó nhé.

BÀI 01 – TỔNG HỢP NGỮ PHÁP CHO IELTS WRITING TASK 1

Bài học này cung cấp cho bạn những nội dung ngữ pháp quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing Task 1.

BÀI 02 – CÁCH MÔ TẢ SỐ LIỆU DATA

Thông qua bài học này, bạn sẽ nắm chắc được các cách để mô tả các dữ liệu, số liệu, data sẽ gặp trong bài thi IELTS Writing Task 1. Một bài rất quan trọng.

BÀI 03 – 3 CẤU TRÚC ĐƠN GIẢN ĂN ĐIỂM IELTS WRITING TASK 1

Chỉ cần 03 cấu trúc này thôi là đủ để bạn có thể “chinh chiến” với tất cả các bài thi IELTS Writing Task 1 rồi.

BÀI 04 – CẤU TRÚC CÂU NÂNG CAO IELTS WRITING TASK 1

Nếu muốn tiếp tục nâng điểm IELTS Writing Task 1 thì việc nắm chắc các cấu trúc nâng cao này là không phải bàn cãi.

BÀI 05 – MIÊU TẢ ĐỐI TƯỢNG ĐO LƯỜNG

Miêu tả đối tượng là một trong những vấn đề mà thí sinh thi Task 1 rất hay sai, nhất là trong dạng bài đồ thị.

BÀI 06 – 3 BƯỚC VIẾT BÀI IELTS WRITING TASK 1

Bạn cần phải nắm chắc 03 bước này nếu muốn có thể viết được một bài IELTS Writing Task 1 có chất lượng.

BÀI 07 – CÁCH VIẾT MỞ BÀI VÀ OVERVIEW

Mở bài là một phần đơn giản nhưng hay tốn quá nhiều thời gian với người không biết cách viết, còn Overview là chìa khóa quan trọng nhất để có thể bứt phá điểm IELTS Writing Task 1 lên band 7.


IELTS-Duc-Thang-Bui

“IELTS Writing Task 1 vốn dĩ nó không khó, nó chỉ lắm thứ phải học thôi. Nên nếu bạn chăm chỉ và học từ từ các nội dung ở chương trình này, bạn sẽ thấy viết Task 1 Academic dễ vô cùng”

— Duc Thang Bui, Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1

CHAPTER 03 – DATA IELTS WRITING TASK 1

NẮM CHẮC DẠNG BÀI SỐ LIỆU – BẢNG BIỂU

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG CHƯƠNG NÀY?

Trong học phần này, bạn sẽ học rất chi tiết về cách viết các dạng bài liên quan tới số liệu trong IELTS Writing Task 1 bao gồm: line graph, bar chart, pie chart và table. Các dạng bài này thường khó bởi nhiều thông tin, vì thế nên các kiến thức ở học phần này là cơ sở rất quan trọng cho mục tiêu band 7 trở lên.

BÀI 01 – MIÊU TẢ XU HƯỚNG – TREND

Hầu hết các bài đồ thị sẽ có chứa yếu tố xu hướng – trend. Do đó, việc nắm thật chắc các từ vựng và cấu trúc mô tả xu hướng – trend là bắt buộc nếu bạn muốn đạt band điểm cao.

BÀI 02 – CÁC TÍNH TỪ – TRẠNG TỪ CHỈ GIÁ TRỊ

Khi mô tả bạn cần phải có các tính từ và trạng từ đi kèm theo để chỉ giá trị. Và các từ này rất hay bị dùng sai, nên hãy học thật kỹ bài học này nhé.

BÀI 03 – MÔ TẢ THỜI GIAN

Các mốc thời gian là rất hay gặp trong dạng bài đồ thi. Gần như bạn sẽ thấy chúng thường xuyên. Do đó, đừng dùng sai chúng nhé.

BÀI 04 -CẤU TRÚC DỰ ĐOÁN

Một dạng phổ biến trong bài thi Task 1 đó là có kèm theo các dự báo trong tương lai. Do đó, cấu trúc dự đoán, cấu trúc dự báo là vô cùng cần thiết.

BÀI 05 – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT BIỂU ĐỒ DÂY LINE GRAPH

Dạng bài hay gặp, dễ viết, nhưng hầu hết lại không đạt điểm cao. Lí do là bởi bạn chưa nắm được cách viết thế nào cho tốt.

BÀI 06 -HƯỚNG DẪN CHI TIẾT BAR CHART

Biểu đồ cột Bar Chart là dạng bài tương đối dễ nếu bạn nắm được cách viết thế nào cho đúng và hiệu quả.

BÀI 07 -CÁC CẤU TRÚC SO SÁNH

Các cấu trúc so sánh này là một phần kiến thức nâng cao và cũng rất quan trọng khi bạn viết về đồ thị trong Task 1 Academic.

BÀI 08 -HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VIẾT PIE CHART

Biểu đồ tròn Pie chart thường tương đối khó nhìn bởi nó khá rắc rối. Tuy nhiên, nếu bạn làm quen với nó rồi thì lại thấy viết nó khá dễ vì có quy luật.

BÀI 09 -HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VIẾT TABLE – BẢNG SỐ LIỆU

Dạng bảng số liệu Table là dạng “kinh khủng” – một học sinh tôi nói. Đúng là nó thiếu trực quan hơn các dạng kia, nhưng không có nghĩa nó quá khó đâu nhé.


IELTS-Duc-Thang-Bui

“Các bạn hay sợ dạng process quá mức. Thực ra, nó còn dễ hơn dạng bài về số liệu đồ thị kia nhiều. Chỉ cần biết cách viết thôi là có thể viết được ngay.”

— Duc Thang Bui

CHAPTER 04 – PROCESS IN IELTS WRITING TASK 1

NẮM CHẮC DẠNG BÀI PROCESS – QUY TRÌNH

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG CHƯƠNG NÀY?

Trong học phần này, bạn sẽ học rất chi tiết về cách viết các dạng bài Quy trình – Process mà thường các thí sinh rất hay lo sợ dạng bài này.

BÀI 01 – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VIẾT PROCESS

Bài học hướng dẫn các kiến thức rất đầy đủ để có thể viết một bài Process nhanh và hiệu quả.

BÀI 02 – MỘT SỐ TỪ NỐI HAY CHO BÀI PROCESS

Bài học cung cấp các từ nối rát hay và ăn điểm cho dạng bài Process

BÀI 03 – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VIẾT PROCESS – DẠNG CYCLE

Dạng bài Cycle (vòng lặp) là một dạng bài khá phổ biến với Process. Vậy cách viết thế nào cho nhanh và hiệu quả.

BÀI 04 – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT BÀI OBJECT

Dạng bài Object – mô tả một vật thể – là dạng rất khó. Hãy cố gắng xem bài học này để viết tốt hơn nhé.


IELTS-Duc-Thang-Bui

“Giới thiệu tới bạn chương trình học ULTIMATE GUIDE ON IELTS WRITING TASK 2.”

Chương trình học miễn phí tương tự như Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 với mục tiêu mang tới cho người học các kiến thức cần thiết để viết một bài Task 2 đạt band 6.5 – band 7. Điều duy nhất bạn cần bỏ ra đó là 30 phút cho mỗi bài học và 30 phút để làm bài tập sau bài học. Đây là chương trình miễn phí vì cộng đồng người học IELTS.

Mời bạn xem tiếp chapter 5

— Duc Thang Bui

CHAPTER 05 – WRITING ABOUT MAPS

NẮM CHẮC DẠNG BÀI BẢN ĐỒ – MAPS

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG CHƯƠNG NÀY?

Trong học phần này, bạn sẽ học rất chi tiết về cách viết các dạng bài Maps.

Các nội dung liên quan tới chương 05 này được tổng hợp tại cuốn Ebook dưới đây. Bạn có thể tải về để đọc nha.


IELTS-Duc-Thang-Bui

“Nếu bạn muốn đạt band 7 trở lên thì việc đọc và học tập từ các bài viết mẫu có band điểm cao là rất cần thiết. Bạn có thể tìm thấy các nội dung này ở Chapter 06 và phần bổ sung các kiến thức mở rộng thêm và phần sample cho các đề thi IELTS Writing thực tế gần đây ở cuối trang này nhé.”

— Duc Thang Bui

CHAPTER 06 – MORE ABOUT WRITING TASK 1 ACADEMIC

NẮM CHẮC DẠNG BÀCÁC NỘI DUNG BỔ SUNG CHO BAND 7+ IELTS WRITING TASK 1

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG CHƯƠNG NÀY?

Các nội dung bổ sung này bao gồm các bộ đề dự đoán, các đáp án mẫu cho IELTS Writing Task 1 từ band 7 trở lên hoặc được viết bởi các giám khảo nổi tiếng. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn giới thiệu một chút tới các khóa học IELTS 4 kĩ năng và IELTS Writing hiện tại mà tôi đang cung cấp cho các bạn.

ĐÁP ÁN CHI TIẾT IELTS WRITING TASK 1 BỘ ĐỀ CAMBRIDGE

Bộ sách Cambridge IELTS là sách có các đề chuẩn để luyện thi IELTS. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện điểm số, hãy đọc các bài mẫu cho quyển sách này nhé.

ĐÁP ÁN CHI TIẾT PHẦN WRITING CHO BỘ ĐỀ CAMBRIDGE IELTS 13

Tương tự như trên, nhưng là bài mẫu dành riêng cho quyển 13 trong bộ sách Cambridge.

BỘ ĐỀ DỰ ĐOÁN CHO KỸ NĂNG IELTS WRITING (TỈ LỆ TRÚNG 87%) MIỄN PHÍ

Bộ đề miễn phí giúp bạn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt hơn.

BỘ ĐỀ DỰ ĐOÁN IELTS MỲ ĂN LIỀN CÓ KÈM ĐÁP ÁN VÀ GIỚI HẠN ĐỀ

Bộ đề có phí (rất rẻ) có kèm theo đáp án chi tiết cho Writing và có giới hạn đề giúp bạn ôn luyện hiệu quả hơn và tự tin khi thi IELTS

KHÓA HỌC IELTS WRITING ONLINE

Khóa học IELTS Writing Online, có chữa bài chi tiết 1 – 1 và chữa nhiều lần, giúp rất nhiều học viên tăng 0.5 chấm chỉ sau đúng 2 tuần.

KHÓA HỌC IELTS ONLINE 4 KĨ NĂNG

Chi phí rất thấp nhưng hiệu quả rất cao. Rất nhiều học viên đạt band điểm 6.5 nhờ lộ trình thiết kế riêng, được tương tác trực tiếp với giáo viên theo nhiều hình thức.

BỔ SUNG – CÁC BÀI VIẾT KHÁC VỀ KỸ NĂNG IELTS WRITING

SAMPLE CHO CÁC ĐỀ WRITING IELTS TASK 1 THỰC TẾ GẦN ĐÂY

No post found!