Tự học IELTS 7.0 với lộ trình chi tiết và tài liệu MIỄN PHÍ

Tự học IELTS 7.0 – hoàn toàn có thể làm được. Lộ trình học dưới đây cung cấp các nội dung chi tiết và tài liệu miễn phí để bạn có thể tự luyện IELTS 7.0 nhé.

Lộ trình luyện IELTS 7.0 này là tới từ một bạn độc giả của tôi, rất thích hợp với ai có nhu cầu tự luyện IELTS ở nhà. Các bạn cần đọc kĩ để hiểu rõ tài liệu, thời gian và nỗ lực từ tác giả nhé.

Giới thiệu qua một chút, bạn Phương là người ở xa nên không thể theo học trực tiếp tôi tại các lớp học nên đã có gửi mail nhờ tôi giúp một lộ trình học. Lộ trình luyện IELTS 7.0 thực ra là do bạn ấy tự lên dựa trên các tư vấn của tôi mà thôi.

Để có thể theo được lộ trình học này, các bạn sẽ cần tới sự kỉ luật và kiên nhẫn lắm đó nên hãy thật chắc chắn mình có thể rồi đọc tiếp. Trường hợp bạn không có những điều trên thì có thể tham khảo các khóa IELTS Online của tôi.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Nội dung  bức thư về “Lộ trình tự học IELTS 7.0”

hào thầy và các bạn,

Mình giới thiệu một chút mình là Phương, mình mới thi IELTS vừa rồi và đạt 7.0  (Reading 8.0, Listening 7.0, Writing 7.0 và Speaking 6.5). Mình cũng chuẩn bị qua Canada học nên hi vọng sẽ làm quen được bạn nào ở Canada qua blog thầy luôn.

Mình biết tới thầy khoảng hơn 1 năm trước, lúc đó mình cũng muốn học IELTS lắm nhưng không ra Hà Nội để học được vì xa. Mà lúc đó thầy cũng chưa có mấy khóa IELTS Online như bây giờ. Mình cũng có vào blog thầy để tìm tài liệu học IELTS mà nhiều quá, lại có quá nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS của học sinh thầy nữa nên mình không biết sẽ học thế nào.

Thế là mình liều gửi email cho thầy nhờ thầy tư vấn, thầy cùng với mình lên kế hoạch học chỉ qua email thôi. Mình cũng ngại học kinh khủng nên nhờ thầy tư vấn để mình thi lấy 6.5 thôi để năm nay đi học ở Canada. Mình chia lộ trình luyện IELTS 7.0 của mình ra thành 3 giai đoạn nhé

LUYỆN TIẾNG ANH CƠ BẢN

Ban đầu thầy yêu cầu mình phải cải thiện lại nền tảng tiếng Anh (lúc đó đang là mất gốc theo như bài kiểm tra của thầy, à bài kiểm tra đấy giờ các bạn học mấy cái khóa IELTS Online cũng được dùng hay sao đó).

Mình cũng biết là trình độ của mình kém mà không nghĩ là kém tới vậy, thầy yêu cầu mình phải tự ôn tập trong khoảng 2 tháng với các tài liệu thầy có gợi ý. Mình nghĩ tài liệu cũng dễ kiếm lắm, hoặc bạn có thể nhờ thầy tìm giúp nhé.

Tài liệu mình sử dụng là gồm thế này

Đầu tiên là mình luyện nghe bằng website http://spotlightenglish.com/

Mình thấy web này khá là chậm, vừa sức với người mới bắt đầu, từ vựng cũng nhiều nữa. Cách học thì mình chép chính tả, nhưng mình tải file mp3 về, sau đó mở lên bằng ứng dụng VLC. Ban đầu mình chép ở tốc độ bình thường. Sau này thì mình bắt đầu tăng lên 1.5 rồi 2x để chép rồi so sánh với bài đọc của họ.

Tới khi kết thúc 2 khóa là mình nâng tốc độ nghe lên rất nhiều rồi.

Luyện Speaking thì mình không có partner nên tự tập là chính. Mình dùng chính cái spotlight đó để tập đọc. Thầy cũng dặn mình là phải tra cứu thật kĩ phát âm từng từ bằng cách dùng từ điển Oxford chính hãng. Cũng nhờ dùng trang này nhiều mà sau này khi thi IELTS mình thấy từ vựng ở listening và từ vựng để dùng cho speaking khá là thoải mái. Các bạn nên thử nhé.

Về reading thì mình được thầy khuyên là nên đọc sách. Thầy có một bộ sách tiểu thuyết nổi tiếng, được viết lại ở dạng ngắn hơn và có audiobook. Mình luyện trong 2 tháng hết khoảng 5 quyển. Cảm thấy tốc độ đọc cũng lên mà đọc không bị nản nữa. Bộ này thì các bạn hỏi thầy nhé.

Về ngữ pháp thì thầy đưa cho mình quyển Grammar in Use quyển cơ bản nhất rồi yêu cầu mình làm một số unit về các vấn đề như tense, cấu trúc câu, câu hỏi, modal verb, đảo ngữ ….

Kết thúc 2 tháng học là lúc mình chuyển qua luyện IELTS ở giai đoạn 2.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

TÀI LIỆU LUYỆN NỀN TẢNG

  • Bộ Grammar in Use
  • Tiểu thuyết tiếng Anh
  • Từ vựng Oxford Anh Việt
  • Trang Spotlight English

LUYỆN TẬP IELTS

Mình mất khoảng 6 tháng cho giai đoạn này, trong đó có 1 lần thi thử sức ở giữa giai đoạn này nhưng chỉ đạt 5.5 thôi.

Ban đầu mình luyện thi bằng bộ Improve IELTS mà thầy đã giới thiệu trên website rồi. Các bạn có thể tải về và học theo hướng dẫn review của thầy xem nhé. Sách rất là chi tiết và hữu ích, còn giúp bạn nâng nền vốn từ nữa.

Mình học theo 3 quyển của bộ này hết 3 tháng là mình đi thi ngay mà không học thêm. Lúc đó đi thi về mình đạt 5.5.

Sau đó thì mình về và báo lại cho thầy là đạt điểm 5.5 IELTS. Thầy với mình cùng ngồi bàn lại về lộ trình để đạt 7.0 IELTS cho đầu năm 2017.

Khoảng thời gian đó thì khó khăn nhất là mình không có ai học cùng nên rất là nản, rồi mình cũng có đăng ký vào lớp IELTS Online của thầy, chủ yếu là để có partner tập speaking. Mình cũng may mắn tìm được 2 bạn nữa thích học Speaking nên cũng hay tập với nhau qua skype.

Giai đoạn này thì mình học nhanh lại bộ Improve (vì làm lại nên mình làm nhanh lắm), sau đó sử dụng bộ Intensive Reading và Intensive Listening, với Speaking thì mình học theo bộ đề của thầy đã đưa lên facebook năm 2016 rồi cùng với sample thầy làm. Hôm đi thi trúng tủ luôn.

Riêng Writing thì mình học theo cách của thầy là viết ít nhưng chất lượng. Thường thì khi mình viết theo danh sách đề wiring thầy gửi cho, trước đó mình dành khoảng 30 phút nghĩ idea và sắp xếp idea thật tốt, sau đó thì mình bắt đầu viết trong 30 phút. Sau khi viết xong thì mình đọc lại, tự sửa các lỗi ngữ pháp mà mình nhận ra, rồi gửi cho thầy chấm bài. À mình đăng ký dịch vụ Essay Correction của thầy nhé.

Trong thời gian chờ thầy chữa thì mình google các bài báo để đọc về chủ đề này, ghi lại các từ vựng hay, cấu trúc hay. Sau khi nhận bài về thì mình đối chiếu với bài chữa và bài mẫu của thầy với các từ vựng hay cấu trúc mà mình tìm thấy. Chủ yếu để xem xem mấy cái cấu trúc hay từ vựng đó của mình có dùng được không.

Mình rất thích học Reading và Writing nên mình hay kết hợp lại. Ví dụ như mình hay đọc báo New Scientist và The Economist, mỗi lần đọc xong là mình hay ghi lại các cấu trúc rồi viết các bài dạng như review ngắn về bài báo trong phần comment và dùng các từ hay causaa trúc này. Thỉnh thoảng mình quay lại xem có ai trả lời comment của mình không. Nhiều lúc vui lắm.

TÀI LIỆU LUYỆN THI

  • Bộ Improve 3 quyển để có nền 4 kĩ năng IELTS
  • Dùng bộ Intensive Readng và Listening để luyện thêm 2 kĩ năng này.
  • Viết bài và nhờ thầy chữa.
  • Luyện Speaking theo bộ đề 2016 của thầy, tự ghi âm và đối chiếu với sample của thầy.
  • Đọc báo online và luyện viết comment để cho quen tay và quen việc nghĩ idea.

LUYỆN ĐỀ IELTS

Phần 3 của lộ trình luyện IELTS 7.0 làm mình tốn khoảng 2 tháng nữa.

Mình luyện khoảng hơn 10 đề rồi đi thi. Tiến trình luyện đề và tài liệu của mình thế này

Mình chỉ dùng cuốn Cam 9 và Cam 10. Sau đó là dùng bộ Plus 2 để luyện.

Reading thì mình làm rồi dịch bài để hiểu bài đọc. Việc dịch này quan trọng lắm. Mình nghĩ Reading mình 8.0 cũng là nhờ một phần hiểu rõ bài. Phương pháp học Reading mình còn tham khảo của một bạn học sinh thầy viết bài ở bài Cao thủ IELTS học thế nào. Các bạn thử tham khảo xem nhé.

Listening thì mình nghe rồi làm bài. Sau đó thì mình nghe hiểu tới mức 100% thông tin rồi lại làm lại lần nữa. Chủ yếu để hiểu về mặt bản chất là câu hỏi và câu trả lời thế nào. Đồng thời để tự nhận ra là mình bị lừa kiểu gì.

Writing thì mình vẫn viết theo bộ đề thầy gửi.

Speaking thì mình tập với một chị là tutor ở khóa IELTS Online của thầy. Điểm lợi là chị ấy nhận xét các lỗi sai và chấm điểm rất sát. Lúc tập mình toàn dao động 6.0 – 6.5 nên lúc đi thi đạt 6.5 mình cũng không thấy lạ.

ĐÔI LỜI

Kinh nghiệm thi iELTS của mình cũng không có gì mới cả. Điều quan trọng là bạn cần giới hạn luyện ít tài liệu thôi. Tài liệu IELTS mình thấy nhiều mà không hiệu quả. Mình thấy thích học các tài liệu như bài báo hơn.

Riêng về Writing và Speaking thì bạn cần tập nhiều, và nên tập với ai có thể nhận xét giúp bạn chứ đừng học với bất kỳ partner nào vì họ có thể kéo điểm của bạn xuống đó.

Một lưu ý nữa là các bạn cần lên một lịch học tập phù hợp và phải theo được lích đó nhé. Như mình ban ngày vẫn đi làm, buổi tối mới học. Mỗi tuần mình học khoảng 3 buổi tối và ban ngày thứ 7. Tuần nào cũng thế, mình không bỏ. Chắc vì thế ông trời mới thương mình.

Hi vọng các bạn có thể dựa vào các tài liệu và kinh nghiệm này để tự lên được lịch học phù hợp nhé.

P/S: Các bạn có thể comment tại đây nếu cần các tài liệu trên nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *