Nhật ký IELTS – từ 5.0 lên 6.5 sau 03 tháng

Nhật ký IELTS – có tiền cũng chẳng mua được những kinh nghiệm cực quý giá và thực tế này. Đây là những kinh nghiệm để từ 5.0 lên 6.5 chỉ sau 03 tháng ôn luyện đấy nhé.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Ôn thi IELTS bao lâu là đủ?
Ôn thi có cần phải cả năm không?
Để đạt 6.5 – 7.0 có khó không?

Thực ra để trả lời câu hỏi này thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Nền tảng
  • Thời gian 
  • Sự tập trung
  • Nỗ lực

Với bản thân mình thì mình tin là đủ, nhưng cần có cách học thực sự phù hợp. Tại sao mình tin? Đó là bởi mình nhìn thấy một trường hợp cụ thể. Đó là một trong những học sinh mà mình thấy cực nể phục bởi sự bền bỉ và quyết tâm học tập cũng như sự may mắn của bạn ấy.

Bạn này khi bắt đầu học là 5.0 vớt (tức là 2 kĩ năng chủ động là Writing và Speaking là 4.5 – khá yếu). Chỉ sau 03 tháng bạn ấy đi thi và đã giành được điểm số như sau “Mình thi Overall là 6.5, điểm Listening là 7.5, Reading 5.5, Writing 6.5 và Speaking là 6.0.”

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn ấy học thế nào? Mình cá là nhiều bạn sẽ rất tò mò. Và mình tin là bất cứ ai cũng sẽ làm được như bạn ấy thôi. Dễ ấy mà.

Một thời gian trước mình có nhờ bạn ấy trước khi đi du học là viết lại một hướng dẫn học IELTS cho các bạn khác đọc và rút kinh nghiệm.

Xin trích một phần trong phần giới thiệu của bạn ấy nhé:
“Xin giới thiệu một chút là mình tên là Kim Anh, là học sinh của thầy Duc Thang Bui. Mình thi IELTS cũng khoảng 7,8 tháng rồi, kết quả thì không quá cao, nhưng mình cũng rất tự hào vì đó là thành tích mà mình đã cố gắng rất nhiều, nỗ lực rất nhiều để đạt được. Mình thi Overall là 6.5, điểm Listening là 7.5, Reading 5.5, Writing 6.5 và Speaking là 6.0.

Và hơn hết là mình đã làm được như lời thầy mình thường “ra rả” suốt ngày như là Slogan mà thầy thấy tự hào là “fuck the IELTS or be raped”, mình chính thức đã “F**K” được nó. Hihi. Hiện mình đi du học rồi, đang nghỉ nên thầy bảo mình tổng hợp lại quá trình học của mình.

Mình bắt đầu từ con số là 5.0, với 5.5 Listening, 5.0 Reading, còn 2 kĩ năng còn lại thì vô cùng thê thảm 4.5. Trước đó mình đi học ở một số chỗ ở Hà Nội, nhưng mà cảm thấy không tiếp thu được. Sau đấy thì mình xin vào lớp Chồi của thầy.”

Kinh nghiệm học IELTS của bạn ấy được tổng hợp lại thành một tài liệu có tên là “Nhật ký IELTS” sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều, đặc biệt các bạn đã, đang và sẽ tự học IELTS.
Mặc dù bản thân mình là giáo viên dạy IELTS, nhưng, mình cực kỳ khuyến khích các bạn tự học IELTS dù cho có đi học hay không đi học ôn IELTS ở bất kỳ đâu.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *