Ôn thi IELTS bao lâu là đủ?
Ôn thi có cần phải cả năm không?
Để đạt 6.5 – 7.0 có khó không?

Thực ra để trả lời câu hỏi này thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Nền tảng
  • Thời gian 
  • Sự tập trung
  • Nỗ lực

Với bản thân mình thì mình tin là đủ, nhưng cần có cách học thực sự phù hợp. Tại sao mình tin? Đó là bởi mình nhìn thấy một trường hợp cụ thể. Đó là một trong những học sinh mà mình thấy cực nể phục bởi sự bền bỉ và quyết tâm học tập cũng như sự may mắn của bạn ấy.

Bạn này khi bắt đầu học là 5.0 vớt (tức là 2 kĩ năng chủ động là Writing và Speaking là 4.5 – khá yếu). Chỉ sau 03 tháng bạn ấy đi thi và đã giành được điểm số như sau “Mình thi Overall là 6.5, điểm Listening là 7.5, Reading 5.5, Writing 6.5 và Speaking là 6.0.”

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn ấy học thế nào? Mình cá là nhiều bạn sẽ rất tò mò. Và mình tin là bất cứ ai cũng sẽ làm được như bạn ấy thôi. Dễ ấy mà.

Một thời gian trước mình có nhờ bạn ấy trước khi đi du học là viết lại một hướng dẫn học IELTS cho các bạn khác đọc và rút kinh nghiệm.

Xin trích một phần trong phần giới thiệu của bạn ấy nhé:
“Xin giới thiệu một chút là mình tên là Kim Anh, là học sinh của thầy Duc Thang Bui. Mình thi IELTS cũng khoảng 7,8 tháng rồi, kết quả thì không quá cao, nhưng mình cũng rất tự hào vì đó là thành tích mà mình đã cố gắng rất nhiều, nỗ lực rất nhiều để đạt được. Mình thi Overall là 6.5, điểm Listening là 7.5, Reading 5.5, Writing 6.5 và Speaking là 6.0.

Và hơn hết là mình đã làm được như lời thầy mình thường “ra rả” suốt ngày như là Slogan mà thầy thấy tự hào là “fuck the IELTS or be raped”, mình chính thức đã “F**K” được nó. Hihi. Hiện mình đi du học rồi, đang nghỉ nên thầy bảo mình tổng hợp lại quá trình học của mình.

Mình bắt đầu từ con số là 5.0, với 5.5 Listening, 5.0 Reading, còn 2 kĩ năng còn lại thì vô cùng thê thảm 4.5. Trước đó mình đi học ở một số chỗ ở Hà Nội, nhưng mà cảm thấy không tiếp thu được. Sau đấy thì mình xin vào lớp Chồi của thầy.”

Kinh nghiệm học IELTS của bạn ấy được tổng hợp lại thành một tài liệu có tên là “Nhật ký IELTS” sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều, đặc biệt các bạn đã, đang và sẽ tự học IELTS.
Mặc dù bản thân mình là giáo viên dạy IELTS, nhưng, mình cực kỳ khuyến khích các bạn tự học IELTS dù cho có đi học hay không đi học ôn IELTS ở bất kỳ đâu.

Nào hãy tải tài liệu này nhé ;) Đến tài liệu này mà còn không đọc hoặc không đọc hết thì các bạn đừng nghĩ mình có thể thi IELTS nhé.

 

 

Bấm vào đây để tải:

Nhật ký IELTS

 

 

 

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post