Tổng hợp chi tiết ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh không khó. Cái bạn cần là một nguồn tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh kèm phân tích chi tiết, ví dụ dễ hiểu và bài tập áp dụng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ngữ pháp tiếng Anh (chia theo từng nhóm kiến thức) và bạn có thể truy cập từng bài học về các kiến thức ngữ pháp cơ bản tiếng Anh này để học nhé.

tong-hop-ngu-phap-tieng-anh-co-ban-feature-1

IELTS-Duc-Thang-Bui

“Thực ra thì học ngữ pháp không khó. Vấn đề là bạn học ngữ pháp thiếu một hệ thống khoa học từ vấn đề nhỏ tới vấn đề lớn. Chưa kể, bạn không được làm các bài tập áp dụng ngữ pháp đúng chuẩn và có tính thực tiễn. Và quan trọng hơn cả là bạn chưa biết có một phương pháp học ngữ pháp và ôn tập sao cho khoa học và phù hợp.”

Duc Thang Bui

PHƯƠNG PHÁP HỌC NGỮ PHÁP HIỆU QUẢ VÀ KHOA HỌC

Trước khi bắt đầu vào học các bài học ngữ pháp cơ bản tiếng Anh, bạn cần phải biết được phương pháp học hiệu quả nữa.

DANH SÁCH CÁC PHƯƠNG PHÁP

Hãy đọc bài học dưới đây, ghi chép các phương pháp. Sau đó, lựa chọn các phương pháp phù hợp với bạn.

Có thể bạn sẽ cần phải thử nghiệm cho tới khi tìm ra phương pháp phù hợp.

Nhưng dù sao, đích đến vẫn là phải thực sự học. Càng học thì càng hiểu. Hiểu rồi thì mới tìm ra phương pháp chứ. Nào, giờ hãy vào học các bài học ngữ pháp tiếng Anh nào.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

CÁC BÀI HỌC NGỮ PHÁP CƠ BẢN

Đây là bài học ngữ pháp được thiết kế thành chuỗi bài học từ dễ tới khó. Dù cho bạn có học theo chương trình này hay không, các nội dung về ngữ pháp cơ bản ở đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Muốn học bài học nào, bạn bấm vào tên bài học đó để chuyển tới bài bạn muốn nhé.

CHAPTER 1 – PARTS OF SPEECH

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

Ở phần này, bạn sẽ bắt đầu hiểu được các thành phần cơ bản của ngữ pháp trong tiếng Anh. Khi nắm chắc các kiến thức ở phần này, bạn sẽ biết nhận biết được câu và học các chủ đề ngữ pháp tiếp theo dễ dàng hơn.

5 BÀI HỌC

CHAPTER 2 – THE ELEMENT OF SENTENCE

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

Bạn sẽ học các kiến thức nâng cao thêm về các thành tố quan trọng khác của câu. Các kiến thức ngữ pháp này thường bị bỏ qua và khiến bạn không có nền tảng tốt khi học các kiến thức nâng cao hơn

2 BÀI HỌC

CHAPTER 3 – TENSES

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

Các bài học cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết nhất về thì (tense) trong tiếng Anh cùng với các bài tập đơn giản và hiệu quả giúp bạn ôn luyện và sử dụng đúng các thì trong tiếng Anh

7 BÀI HỌC

CHAPTER 4 – SIMPLE SENTENCE

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

Bạn sẽ học được các kiến thức để viết câu đơn sao kết hợp với các ngữ pháp nâng cao. Từ đó, bài học giúp bạn tạo thành các câu đơn thể hiện được khả năng ngữ pháp của bạn.

4 BÀI HỌC

CHAPTER 5 – COMPOUND & COMPLEX SENTENCE

BẠN SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ?

Cấu trúc câu phức – câu ghép không còn làm khó ban nữa. Ở các bài học này, bạn bắt đầu học các cấu trúc phức tạp hơn, nhưng thú vị và rất hữu ích trong các bài thi tiếng Anh

6 BÀI HỌC

TỔNG HỢP NGỮ PHÁP NÂNG CAO

Dưới đây là các kiến thức nâng cao sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngữ pháp trong tiếng Anh