Tài liệu này, cực kỳ tuyệt vời cho các bạn đang ôn thi IELTS và TOEFL với lượng từ vựng “IELTS topic vocabulary” rất nhiều cũng như các ví dụ rất dễ hiểu. Đồng thời là một tài liệu gợi ý về idea cho các bạn, không phải lo việc thiếu idea khi viết và nói nữa nha. Tài liệu được tổng hợp theo topic nên có tên gọi là IELTS Topic Vocabulary Book.

Mình rất kém tiếng Việt, không biết diễn tả thế nào cho hết sự hữu ích của tài liệu này đâu. Các bạn đọc và chia sẻ nhé.

Tài liệu được xuất bản với 3 định dạng PDF, EPUB, PRC phù hợp với các bạn in ra, đọc trên máy tính hay đọc trên điện thoại, máy tính bảng. Các bạn có thể cầm đi và đọc mọi lúc mọi nơi, đảm bảo đọc vài lần là nhớ và ứng dụng cực tốt vào bài viết. Bản thân mình, ngày trước khi ôn thi 2 bài thi này, lúc đầu rất lo lắng idea ở đâu ra đây. Tới khi đọc được các bài này thì thấy hoàn toàn tự tin luôn, không còn gì đáng lo nữa cả. Kết quả là sau 2 lần thi mình ằm 2 điểm Writing và Speaking đều 8.0 (cũng cách đây vài năm rồi, lúc đó chưa có quá nhiều sách ôn như giờ).

Trăm nghe không bằng một thấy, các bạn có thể tải về để tậm mắt đọc và cảm nhận nhé. Dưới đây là trích lược lời mở đầu:

 

Tài liệu IELTS Topic Vocabulary Book được tổng hợp nhằm mục đích giúp các bạn đang ôn thi các kì thi tiếng Anh tiêu chuẩn như IELTS, TOEFL có thêm từ vựng cũng như idea cho kĩ năng Writing và Speaking.

Tài liệu này tổng hợp các từ vựng theo một số topic, hiện vẫn còn giới hạn ở một số topic, tuy nhiên tôi sẽ cập nhật tiếp trong thời gian tới. Các bài cập nhật này (do tôi tự viết) sẽ đăng lên một số trang cá nhân của tôi (có thể xem ở dưới), các bạn có thể truy cập vào đây để theo dõi và lấy về để làm tài liệu học tập.

Các từ vựng IELTS Topic Vocabulary trong tài liệu này có đi kèm ví dụ và giải thích, chú thích khi cần thiết nên rất dễ hiểu nếu các bạn chưa biết từ vựng này. Đồng thời, bản thân từ vựng và ví dụ cũng là lời gợi ý về mặt idea cho các bạn trong phần thi Writing hay Speaking.

Các bạn có thể tìm thêm một số tài liệu, chia sẻ kinh nghiệm, bài học bổ trợ cho IELTS, tiếng Anh hoặc TOEFL tại một số kênh sau:

Trang blog cá nhân: ducthangbui.com

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/buidt

Fanpage của tôi: https://www.facebook.com/ieltsducthangbui

Hi vọng cuốn tài liệu này và các chia sẻ của tôi sẽ giúp ích các bạn trong quá trình chinh phục IELTS. Chúc các bạn thành công.

 

Link tải tài liệu hoàn toàn miễn phí tại đây nhé các bạn, các bạn có thể chọn định dạng sách mà các bạn thấy phù hợp

(Pdf: đọc trên máy tính và in ấn. EPUB: thích hợp đọc trên các máy của Apple. PRC/MOBI: thích hợp đọc trên Kindle, các máy điện thoại khác có cài phần mềm đọc định dạng này)

Tải tại đây

 

Trong các lần cập nhật sắp tới, mình sẽ thêm từ vựng và idea, bài mẫu cho nhiều topic khác, các topic khó cũng sẽ được giải quyết ở lần cập nhật tới. Các bạn thấy tài liệu này thế nào? Các bạn càm nhận ra sao? Cần thêm gì? Các bạn chỉ cần comment ở dưới, mình sẽ ghi nhận hết để hoàn thiện tài liệu này.

Cảm ơn các bạn rất nhiều. Nếu được, hãy chia sẻ cho bạn bè đang cần nhé.

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post