KIẾN THỨC NGỮ PHÁP IELTS WRITING TASK 1 CẦN THIẾT NHẤT

Để viết một bài IELTS Writing Task 1 Academic Band 7+ sẽ cần tới rất nhiều kiến thức ngữ pháp. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các kiến thức ngữ pháp IELTS Writing Task 1cho từng dạng bài. Ngữ pháp chiếm ít nhất là 25% số điểm trong bài viết của bạn. Do đó, hãy đầu tư thời gian học ngữ pháp thật chắc nhé.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về IELTS Writing Task 1. Bạn có thể học ngay chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 hoàn toàn miễn phí mà chi tiết để có thể giúp bạn có các kiến thức đầy đủ nhất cho IELTS Writing Task 1.

Nếu bạn chưa nắm rõ về IELTS Writing Task 2. Bạn có thể học chương trình miễn phí mà rất chi tiết đủ để bạn có thể tự viết cho mình các bài essay Task 2 chất lượng. Chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 2.

KIẾN THỨC NGỮ PHÁP CẦN THIẾT CHUNG

Trong bài IELTS Writing Task 1, có một số kiến thức chung mà bạn cần biết:

Tiếp theo là ngữ pháp IELTS Writing Task 1 cần thiết cho từng dạng bài.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

NGỮ PHÁP IELTS Writing Task 1 CHO VIẾT MÔ TẢ BIỂU ĐỒ

Để viết biểu đồ dây, line graph, bạn sẽ cần tới các kiến thức ngữ pháp dưới đây

  • Thì quá khứ đơn để mô tả thông tin data ở quá khứ, ví dụ: sales increased, profits rose, imports plateaued, a slight fall, fluctuated dramatically
  • Thì tương lai đơn và cấu trúc dự đoán để mô tả thông tin ở tương lai, ví dụ: It is expected, it is predicted, it looks like sales will continue to increase
  • Kiến thức về so sánh, ví dụ: the greatest increase, sales rose more in the first quarter, improved more quickly
  • Giới từ chỉ thời gian, ví dụ: from 1997 to 1999, until the introduction of, by 6%, for 10 years, at $45,000
  • Cách cách mô tả thời gian, ví dụ: Exports doubled in 1997, for several months, by the end of the year, after the introduction of the new tax.
  • Mệnh đề quan hệ để đưa thêm thông tin về đối tượng. Ví dụ: The paper which is placed in large sacks is transported to stores.
  • Cấu trúc câu phức và câu ghép để tăng sự đa dạng về ngữ pháp.

NGỮ PHÁP CHO MIÊU TẢ CHU TRÌNH, BẢN ĐỒ, PROCESS – MAPS

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Bài tập ngữ pháp IELTS Writing Task 1

Sau khi đã học các kiến thức về ngữ pháp cho IELTS Writing Task 1. Bạn hãy đặt 5 câu mô tả thông tin trong đề bài sau. Sau đó comment để nhận nhận xét giúp bạn cải thiện Writing nhé.

The graph below gives information from a 2008 report about energy consumption in the USA since 1980, with projections until 2030.

Summarise the information by selecting and reporting the main features and making comparisons where relevant.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *