3 cấu trúc Task 1 IELTS Writing đơn giản nhưng ăn điểm

03 cấu trúc Task 1 rất đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được điểm số tốt trong bài thi IELTS Writing Task 1, đặc biệt áp dụng cho dạng bài đồ thi.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về IELTS Writing Task 1. Bạn có thể học ngay chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 hoàn toàn miễn phí mà chi tiết để có thể giúp bạn có các kiến thức đầy đủ nhất cho IELTS Writing Task 1.

Nếu bạn chưa nắm rõ về IELTS Writing Task 2. Bạn có thể học chương trình miễn phí mà rất chi tiết đủ để bạn có thể tự viết cho mình các bài essay Task 2 chất lượng. Chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 2.

3-cau-truc-task-1-an-diem

Các cấu trúc Task 1 rất hữu ích dưới đây sẽ phục vụ chủ yếu cho dạng bài về đồ thị. Cụ thể là các dạng bài sau đây:

Line graph (biểu đồ dây)

Bart chart (biểu đồ cột)

Pie chart (biểu đồ tròn)

Table (bảng số liệu – bảng biểu)

(Bạn có thể bấm vào xem hướng dẫn viết từng loại dạng bài nhé)

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

Một số lưu ý quan trọng trước khi học các cấu trúc Task 1

Nhìn nhận về tính từ và trạng từ

Để có thể hiểu về dạng ngữ pháp này ngay từ đầu thì việc đầu tiên là phải phân biệt đâu là tính từ và đâu là trạng từ.

Trong task 1 của IELTS thì với những trạng từ có đuôi –ly có thể gọi là khá đủ để bạn có thể sử dụng. Sau đây là list những tính từ và trạng từ thông dụng. Trong mỗi dòng thì từ trước là tính từ và từ theo sau là trạng từ.

dramatic – dramatically

significant – significantly

sharp – sharply

marked -markedly

slight – slightly

steady – steadily

Đừng bị nhầm lẫn bởi danh từ và động từ khi sử dụng các cấu trúc Task 1

Bạn có thể bị nhầm lẫn giữa động từ và danh từ. Tại sao vậy ? Rất nhiều từ bạn cần sử dụng ở task 1 đều vừa là động từ vừa là danh từ mà không cần phải chuyển đổi ngoại trừ thêm –s –ed hay –ing. Sau đây là những trường hợp điển hình. Trong mỗi dòng thì danh từ và động từ là hoàn toàn giống nhau:

increase – increase

decrease – decrease

rise – rise

fall- fall

Tiếp theo, chúng ta học các cấu trúc cần thiết cho phần IELTS Writing Task 1 nhé.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Cấu trúc TASK 1 ăn điểm mà đơn giản bạn cần biết

Sau đây là ba cấu trúc phổ biến nhất hay dùng trong Task 1 IELTS Writing Academic.

adjective + noun

Một cấu trúc phổ biến mà bạn phải nhớ là tính từ + danh từ. Hãy cùng xem ví dụ sau:

There was a significant increase in the amount of coffee sold.

Significant là tính từ và increase là danh từ

verb + adverb

Cấu trúc phổ biến thứ hai là động từ + trạng từ. Ví dụ:

The amount of tea sold fell slightly in 2002

fell là động từ còn slightly là trạng từ bổ nghĩa cho nó.

noun + to be/remain + adjective

Cấu trúc này hay dùng để nói về một giai đoạn mà ít có sự thay đổi.

The price remained steady at £200.

Hãy học nhiều cấu trúc để sử dụng tiếng Anh một cách đa dạng. đừng chỉ dùng một cấu trúc riêng biệt.

Và hãy nhớ là đây chỉ là 3 cấu trúc đơn giản thôi, nếu muốn đạt điểm cao, bạn nên học thêm các cấu trúc quan trọng khác nữa trong chương trình học Ultimate IELTS Writing Task 1 nhé.

Sau đây, bạn làm một bài tập nhé

BÀI TẬP LUYỆN TẬP

Bạn hãy sử dụng 03 cấu trúc trên để đặt câu cho các số liệu trong đề bài sau nhé. Sau đó comment và nhận các nhận xét giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS Writing.

You should spend about 20 minutes on this task.

The charts below show the proportions of British students at one university in England who were able to speak other languages in addition to English, in 2000 and 2010.

Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

1 thought on “3 cấu trúc Task 1 IELTS Writing đơn giản nhưng ăn điểm”

  1. Khanh Linh Dang

    There were slight decreases in the number of students who could speak no other language and French only, about 5%. On the contrary, the number of students able to speak two other languages and another language increased slightly in 2010. Besides, the proportion of students able to speak German only remained steady at 10%

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *