Tổng hợp essay mẫu – sample answer rất hay cho IELTS writing

Bộ tài liệu dưới đây là tập hợp các tài liệu bài viết mẫu Sample Answer theo các câu hỏi IELTS trong các năm gần đây. Đây là những tài liệu rất chất lượng để các bạn có thể sử dụng trong quá trình học kĩ năng Writing.

Nếu bạn chưa nắm rõ về IELTS Writing Task 2. Bạn có thể học chương trình miễn phí mà rất chi tiết đủ để bạn có thể tự viết cho mình các bài essay Task 2 chất lượng. Chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 2.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về IELTS Writing Task 1. Bạn có thể học ngay chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 hoàn toàn miễn phí mà chi tiết để có thể giúp bạn có các kiến thức đầy đủ nhất cho IELTS Writing Task 1.

sample-answer-ielts-writing-essay-mau

Tổng hợp Sample Answer Recent Actual Test

Các đề thi gần đây được tổng hợp và kèm theo các bài mẫu và phân tích chi tiết giúp bạn nắm được xu hướng ra đề, cách viết bài.

Tổng hợp sample answer đề thực tế IELTS Writing Task 1

Tổng hợp sample answer đề thực tế IELTS Writing Task 2

Tổng hợp sample answer Task 1 cho bộ đề Cambirdge IELTS điểm cao

Bộ tài liệu 292 bài essay của Kiran

Đây là tài liệu có 292 bài essay, là đáp án cho 292 câu hỏi trong nhiều năm trước.

Đặc điểm của tài liệu này trình bày khá khoa học và có thể tìm lại rất tốt.

Bài essay của tác giả này viết rất hay trong việc sử dụng từ vựng, nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp và lạ, đáng để tham khảo cho bài viết của các bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều bài essay của tác giả này mình không thích bởi thực sự thì việc giải quyết vấn đề là không quá thuyết phục.

Link tải

150 Essay IELTS WRTING TASK 2

Tài liệu này có 150 essay, giải quyết các câu hỏi rất phổ biến. Mình đánh giá cao về việc dùng từ trong tài liệu này, tất nhiên vẫn không đánh giá cao cách giải quyết câu hỏi từ bài essay này.

Tài liệu này có lối viết ngắn, và khá tự nhiên, đọc cũng dễ hiểu.

Link tải

IELTS Write Right

Đây là tài liệu do bạn mình retype, tài liệu này có khá nhiều bài essay mẫu cả task 1 và task 2, đồng thời phân tích khá rõ nét về việc khác biệt giữa bài essay band 5 và band 7, chủ yếu tập trung ở tiêu chí Grammar và Vocabulary, chưa phân tích được 2 tiêu chí còn lại trong band chấm điểm.

Link tải

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

A Good Solution to score 8 in Writing

Đây là tài liệu của các tác giả Trung Quốc (hoặc do TQ xuất bản), có rất nhiều essay được cho là band 8 (như tiêu đề sách). Tuy nhiên có nhiều bài essay mình không nghĩ có thể đạt điểm 8.

Cuốn sách phân tích khá rõ rang về việc dùng từ vựng ra sao cho tốt và cũng cung cấp một số từ vựng cho topic để các bạn có thể học và sử dụng.

 Link tải

Có thể nói, việc học từ các bài essay điểm cao là chiến thuật học cực kỳ đúng đắn, nhưng liệu chỉ đọc có phải là tốt? Hãy nhớ rằng đọc nhiều không bằng đọc hiểu sâu. Bạn hãy phân tích thật kỹ bài essay thì mới có thể hiểu rõ ràng và tường tận về một bài essay band điểm cao.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *