Bộ tài liệu dưới đây là tập hợp các tài liệu bài viết mẫu theo các câu hỏi IELTS trong các năm gần đây.

Đây là những tài liệu rất chất lượng để các bạn có thể sử dụng trong quá trình học kĩ năng Writing.

  1. Bộ tài liệu 292 bài essay của Kiran

Đây là tài liệu có 292 bài essay, là đáp án cho 292 câu hỏi trong nhiều năm trước.

Đặc điểm của tài liệu này trình bày khá khoa học và có thể tìm lại rất tốt.

Bài essay của tác giả này viết rất hay trong việc sử dụng từ vựng, nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp và lạ, đáng để tham khảo cho bài viết của các bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều bài essay của tác giả này mình không thích bởi thực sự thì việc giải quyết vấn đề là không quá thuyết phục.

Link tải

 

 

  1. 150 Essay

Tài liệu này có 150 essay, giải quyết các câu hỏi rất phổ biến. Mình đánh giá cao về việc dùng từ trong tài liệu này, tất nhiên vẫn không đánh giá cao cách giải quyết câu hỏi từ bài essay này.

Tài liệu này có lối viết ngắn, và khá tự nhiên, đọc cũng dễ hiểu.

Link tải

 

  1. IELTS Write Right

Đây là tài liệu do bạn mình retype, tài liệu này có khá nhiều bài essay mẫu cả task 1 và task 2, đồng thời phân tích khá rõ nét về việc khác biệt giữa bài essay band 5 và band 7, chủ yếu tập trung ở tiêu chí Grammar và Vocabulary, chưa phân tích được 2 tiêu chí còn lại trong band chấm điểm.

Link tải

  1. A Good Solution to score 8 in Writing

Đây là tài liệu của các tác giả Trung Quốc (hoặc do TQ xuất bản), có rất nhiều essay được cho là band 8 (như tiêu đề sách). Tuy nhiên có nhiều bài essay mình không nghĩ có thể đạt điểm 8.

Cuốn sách phân tích khá rõ rang về việc dùng từ vựng ra sao cho tốt và cũng cung cấp một số từ vựng cho topic để các bạn có thể học và sử dụng.

 Link tải

 

Có thể nói, việc học từ các bài essay điểm cao là chiến thuật học cực kỳ đúng đắn, nhưng liệu chỉ đọc có phải là tốt? Hãy nhớ rằng đọc nhiều không bằng đọc hiểu sâu. Bạn hãy phân tích thật kỹ bài essay thì mới có thể hiểu rõ rang và tường tận về một bài essay band điểm cao.

Chúc các bạn học tập tốt môn viết.

 

P/s: kĩ năng viết không khó, nó chỉ thực sự khó khi các bạn đặt mục tiêu 7.0 cho kĩ năng này thôi.

P/s2: kĩ năng viết nên là một kĩ năng dành nhiều thời gian cho khóa học, với khóa mình thì viết chiếm khoảng 50%.

5/5 - (1 vote)