MỘT SỐ CẤU TRÚC VÀ TỪ NỐI PROCESS IELTS WRITING TASK 1

Process là một dạng bài mà hầu hết mọi người đều cho là khó viết. Tuy nhiên nó không khó nếu bạn học hết các bài giảng về phần dạng bài quy trình này trong chuỗi chuyên đề IELTS Writing Task 1. Bài học này sẽ cung cấp tới bạn các cấu trúc hay dùng nhất trong Process (dạng quy trình) để bạn làm bài nhanh và đạt điểm cao hơn nhé.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về IELTS Writing Task 1. Bạn có thể học ngay chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 hoàn toàn miễn phí mà chi tiết để có thể giúp bạn có các kiến thức đầy đủ nhất cho IELTS Writing Task 1.

mot-so-cau-truc-va-tu-noi-trong-bai-thi-task-1-process

Cấu trúc để nói về bước đầu tiên trong Process

Bước đầu tiên có thể dùng các cấu trúc dưới đây:

  • Firstly/First/To start with/ Initially/At 1st stage/ First of all + Clause
  • The first step/stage is/involves + noun phrase/V-ing
  • The process commences with (sth + V-ing)/(noun phrase)
  • The first step is when + clause

Ở bước đầu tiên, bạn nên dùng các ấu trúc viết câu (tức là các cấu trúc 2,3,4) thay vì cấu trúc số 1. Lí do là bởi các cấu trúc đó khi viết các bạn thường sẽ hay quên và đi dùng các cấu trúc kết nối câu bằng những trạng ngữ (adverb or adverbial phrases) khiến bài của bạn bị lỗi overuse về từ nối.

Hãy đa dạng các loại từ nối trong bài Process nhé.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

Cấu trúc để nói về các bước tiếp theo

  • Next/Then/Afterwards/Subsequently/After that/At the next stage + Clause
  • Following (that)/(noun phrase) is V-ing/(noun phrase)
  • …, followed by…

Ở đây bạn hãy chú ý tới 2 cấu trúc cuối. Những cấu trúc này sẽ giúp bài viết của bạn trở lên tự nhiên và kết nối với nhau tốt hơn rất nhiều nhé. Lẽ dĩ nhiên, cấu trúc đầu tiên chắc chắn phải nhớ bởi trong một bài dạng process thì việc có nhiều bước là hiển nhiên. Do đó, bạn phải biết kết hợp tất cả các loại cấu trúc này.

Cấu trúc để nói về bước cuối cùng

The last step

  • Finally/Lastly
  • The process ends with (sth V-ing)/(noun phrase)

Dĩ nhiên, có bước đầu thì sẽ có bước cuối. Nhìn chung, bạn có thể dùng cấu trúc nào cũng được. Cá nhân mình thì thích cấu trúc cuối cùng kia hơn. Nó trông tự nhiên hơn rất nhiều và cũng đòi hỏi trình độ ngữ pháp cao hơn.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

BÀI TẬP THỰC HÀNH CẤU TRÚC VÀ TỪ NỐI TRONG PROCESS

Để thực hành bài này, bạn hãy viết mô tả bài process này, sau đó comment nhé. Mình sẽ nhận xét để giúp bạn cải thiện.

The process diagram details the steps by which liquid chocolcate is produced from cocoa beans.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *