Spoken communication more important than written – Bài mẫu ielts

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Spoken communication more important than written communication. Đề bài:

Spoken communication is more important than written communication. To what extent do you agree or disagree?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Opinion, đưa ra ý kiến Agree – Disagree (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Communication

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Spoken Communication – Written Communication

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Communication – Spoken – Written

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

THÂN BÀI

Với dạng bài Agree – Disagree, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Trong bài này quan điểm của tôi là I disagree with this idea. Vì thế nên thân bài của tôi sẽ có bố cục như sau

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra những lập luận để chứng minh rằng Spoken communication is important.

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra những lập luận để chứng minh rằng Written communication is important.

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Spoken communication is more important than written communication. To what extent do you agree or disagree?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

sample-spoken-communication-important-than-written

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Many people opine that oral communication is more powerful than written communication. In this essay, I will explain why I disagree with this idea.

This idea often stems from the fact that spoken communication is the oldest form of communication. Also, it is used as the most common medium for the exchange of information as speakers can give utterance synchronously to their listeners who then are able to respond in real time. In contrast, written form, despite the longer response time, as a more reliable means of communication in the legal, academic and business world should be mentioned. Written documents and correspondences such as agreements, letters, emails, or books are kept as a source of reference while spoken conversations, even recorded, are not legalised and invalid in most cases.

Second, oral communication can facilitate face-to-face communication when speakers can not only use oral and verbal form but also non-verbal tools to convey the emotional message. For example, many political figures are articulate thanks to a combination of inspired words and their ability to read their audiences’ true feelings from facial expressions to adjust their delivery and meaning of speech. Therefore, it is believed that spoken communication is more important than the written one. Of course, writers might not have such luxury, but they seem to pay more attention, and actually have time to do so, to convey their ideas through written language with precise grammar and vocabulary, which are often simplified in spoken language. There are examples of books or pieces of text that are full of enthusiasm and represent effectively complex notions or emotional expressions.

In conclusion, it is difficult to decide whether spoken or written communication is more important than the other.  Both these mediums can play a key role in different circumstances and communication purposes.

Vietnamese Translated Version

Nhiều người cho rằng giao tiếp bằng miệng mạnh hơn giao tiếp bằng văn bản. Trong bài luận này, tôi sẽ giải thích tại sao tôi không đồng ý với ý kiến ​​này.

Ý tưởng này thường bắt nguồn từ thực tế rằng giao tiếp bằng miệng là hình thức giao tiếp lâu đời nhất. Ngoài ra, nó được sử dụng như phương tiện phổ biến nhất để trao đổi thông tin vì người nói có thể thể hiện thông tin một cách đồng thời cho người nghe của họ, những người sau đó có thể phản hồi trong thời gian thực. Ngược lại, hình thức bằng văn bản, mặc dù thời gian phản hồi dài, như một phương tiện truyền thông đáng tin cậy hơn trong thế giới pháp lý, học thuật và kinh doanh nên được đề cập. Các tài liệu bằng văn bản và thư từ như thỏa thuận, thư, email hoặc sách được lưu giữ như một nguồn tài liệu tham khảo trong khi các cuộc hội thoại được nói, thậm chí được thu âm lại, không được hợp pháp hóa và không hợp lệ trong hầu hết các trường hợp.

Thứ hai, giao tiếp bằng miệng có thể tạo điều kiện cho giao tiếp mặt đối mặt khi người nói không chỉ có thể sử dụng hình thức bằng lời nói mà còn là công cụ phi ngôn ngữ để truyền tải thông điệp cảm xúc. Ví dụ, nhiều nhân vật chính trị có thể diễn giải trôi chảy nhờ sự kết hợp của những từ được truyền cảm hứng và khả năng đọc cảm xúc thật của khán giả từ nét mặt để điều chỉnh sự phân phối và ý nghĩa của lời nói. Do đó, người ta tin rằng giao tiếp bằng giọng nói quan trọng hơn giao tiếp bằng văn bản. Tất nhiên, các nhà văn có thể không có điều lợi thế này, nhưng họ dường như chú ý hơn, và thực sự có thời gian để làm như vậy, để truyền đạt ý tưởng của họ thông qua ngôn ngữ viết với ngữ pháp và từ vựng chính xác, thứ mà thường được đơn giản hóa trong ngôn ngữ nói. Có những ví dụ về những cuốn sách hoặc những mẩu văn bản đầy nhiệt huyết và diễn đạt được những khái niệm phức tạp hoặc thể hiện cảm xúc.

Tóm lại, rất khó để quyết định liệu giao tiếp nói hay viết quan trọng hơn giao tiếp khác. Cả hai phương tiện này có thể đóng một vai trò quan trọng trong các trường hợp và mục đích giao tiếp khác nhau.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *