[Actual Test 14/12/2019] Task 2 – Formal Education Start As Early As Possible

Some people think that formal education should start for children as early as possible, while others think that it should not start until 7 years of age. Discuss both views and give your opinions.

Đánh giá – Phân tích

Dạng bài: Discussion (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Education

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Children 

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Children Education

Dàn ý

Mở bài

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

Thân bài

Với dạng bài Discussion, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea. Tuy nhiên, trong bài này tôi có một ý kiến/quan điểm khác với 2 quan điểm trong bài, do vậy tôi sẽ viết 3 đoạn thân bài.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra những giải thích hay lập luận cho quan điểm rằng it should not start until 7 years of age

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra những giải thích hay lập luận cho quan điểm rằng formal education should start for children as early as possible

Thân bài 3 – Body 03

Đưa ra những giải thích hay lập luận cho quan điểm của tôi về vấn đề này

Kết bài

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Hướng dẫn viết bài Writing Task 2 dạng Discussion

Bạn tham khảo các hướng dẫn rất chi tiết về cách viết cho dạng bài Writing Task 2 dạng Agree - Disagree

Để nắm được cấu trúc của dạng bài này và hướng phát triển cho phù hợp, có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết về dạng bài Discussion.

Có thể tham khảo cách viết mở bài trong hướng dẫn chi tiết về mở bài cho Task 2

Để có được các idea cần thiết, có thể cần phải tham khảo bài hướng dẫn về Brainstorming idea.

Tham khảo cách viết kết bài để viết được kết bài hay, phù hợp và dễ viết cho dạng bài này.

Để nắm được cách sắp xếp ý và hướng phát triển cho dạng thân bài của dạng bài này, xem hướng dẫn chi tiết về Thân bài trong IELTS Writing Task 2

Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 (tại đây) và 2020 (tại đây)

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn tự học A Special Book on IELTS Writing sẽ cung cấp bài giải, bài tập, kiến thức cho các đề IELTS Writing.

Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

KHÓA HỌC CHỮA BÀI IELTS WRITING

Bạn luôn cảm thấy kỹ năng IELTS Writing không có tiến bộ vì viết bài IELTS Writing mà không có người chữa? Bạn có thể đăng ký chữa bài cùng tôi. Tôi đã giúp các bạn học viên chăm chỉ nâng từ 1 tới 2 band điểm sau khóa học, liệu bạn có thể nâng điểm như vậy? 

Bài viết mẫu

Some people think that formal education should start for children as early as possible, while others think that it should not start until 7 years of age. Discuss both views and give your opinions.

Some people think that children should start formal education at an early age while it is believed that the age of seven is the best for children to attend school. In this essay, I will discuss both views before reaching my own conclusion.

The most common reason to think that children should not start formal education too early is the stress of school and homework or high expectations from their parents. At an earlier age than seven, children are unable to handle those stresses, and this stifles the growth of many children.

However, there are benefits for younger children to attend school at an earlier age. Students beginning their school studies earlier have more time to engage in activities at schools that encourage their development. Also, attending schools earlier offers children opportunities to discover their talents or interests. This means that they can build a stronger foundation in subjects they are good at or interested at an early age instead of waiting until age seven.

In my opinion, children are able to move to a classroom environment before the age of seven. However, I think that only basic knowledge should be taught to satisfy their curiosity about the world around them rather than difficult subjects. By doing so, we can educate children while keeping their interest or helping them recognise their talents but create no stress on them.  Moreover, school studies should not take up too much time as essential personal qualities such as kindness or self-confidence cannot be gained from formal education but playing and communication with their friends and parents.

In conclusion, the more important matter is that children should have enough time for both formal education and playing whether the age of seven is the optimal age to start school or not.

295 words

Vietnamese Translated Version

Một số người nghĩ rằng trẻ em nên bắt đầu giáo dục chính thức từ khi còn nhỏ trong khi người ta tin rằng bảy tuổi là tốt nhất cho trẻ em đi học. Trong bài luận này, tôi sẽ thảo luận về cả hai quan điểm trước khi đi đến kết luận của riêng tôi.

Lý do phổ biến nhất để nghĩ rằng trẻ em không nên bắt đầu giáo dục chính thức quá sớm là sự căng thẳng của trường học và bài tập về nhà hoặc kỳ vọng cao từ cha mẹ. Ở độ tuổi sớm hơn bảy, trẻ em không thể xử lý những căng thẳng đó, và điều này kìm hãm sự phát triển của nhiều trẻ em.

Tuy nhiên, có những lợi ích cho trẻ nhỏ đi học ở độ tuổi sớm hơn. Học sinh bắt đầu học ở trường sớm hơn có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các hoạt động tại các trường, khuyến khích sự phát triển của chúng. Ngoài ra, đi học sớm hơn cung cấp cho trẻ các cơ hội khám phá tài năng hoặc sở thích của chúng. Điều này có nghĩa là chúng có thể xây dựng một nền tảng vững chắc hơn trong các môn học mà chúng giỏi hoặc hứng thú ngay từ khi còn nhỏ thay vì chờ đợi đến bảy tuổi.

Theo tôi, trẻ em có thể tham gia vào môi trường lớp học trước bảy tuổi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chỉ nên dạy những kiến ​​thức cơ bản để thỏa mãn sự tò mò của trẻ em về thế giới xung quanh chứ không phải những môn học khó. Bằng cách làm như vậy, chúng ta có thể giáo dục trẻ em trong khi giữ mối quan tâm của chúng hoặc giúp chúng nhận ra tài năng của chúng nhưng không tạo ra căng thẳng cho chúng. Hơn nữa, học tập ở trường không nên chiếm quá nhiều thời gian vì những phẩm chất cá nhân thiết yếu như lòng tốt hoặc sự tự tin không thể có được từ giáo dục chính quy mà là vui chơi và giao tiếp với bạn bè và cha mẹ của họ.

Tóm lại, vấn đề quan trọng hơn là trẻ em nên có đủ thời gian cho cả giáo dục chính thức và chơi cho dù bảy tuổi có phải là độ tuổi tối ưu để bắt đầu đi học hay không.

Chúc bạn học tốt

Hãy đăng ký khóa học IELTS Online - Học trực tuyến như học trực tiếp cực kỳ hiệu quả

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post