Formal education start as early as possible – Bài mẫu IELTS writing

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề FORMAL EDUCATION START AS EARLY AS POSSIBLE. Đề bài:

Some people think that formal education should start for children as early as possible, while others think that it should not start until 7 years of age. Discuss both views and give your opinions.

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Discussion (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Education

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Children 

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Children Education

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

THÂN BÀI

Với dạng bài Discussion, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea. Tuy nhiên, trong bài này tôi có một ý kiến/quan điểm khác với 2 quan điểm trong bài, do vậy tôi sẽ viết 3 đoạn thân bài.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra những giải thích hay lập luận cho quan điểm rằng it should not start until 7 years of age

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra những giải thích hay lập luận cho quan điểm rằng formal education should start for children as early as possible

Thân bài 3 – Body 03

Đưa ra những giải thích hay lập luận cho quan điểm của tôi về vấn đề này

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Some people think that formal education should start for children as early as possible, while others think that it should not start until 7 years of age. Discuss both views and give your opinions.

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

actual-test-14-12-2019-task-2-formal-education-start-as-early-as-possible

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Some people think that children should start formal education at an early age while it is believed that the age of seven is the best for children to attend school. In this essay, I will discuss both views before reaching my own conclusion.

The most common reason to think that children should not start formal education too early is the stress of school and homework or high expectations from their parents. At an earlier age than seven, children are unable to handle those stresses, and this stifles the growth of many children.

However, there are benefits for younger children to attend school at an earlier age. Students beginning their school studies earlier have more time to engage in activities at schools that encourage their development. Also, attending schools earlier offers children opportunities to discover their talents or interests. This means that they can build a stronger foundation in subjects they are good at or interested at an early age instead of waiting until age seven.

In my opinion, children are able to move to a classroom environment before the age of seven. However, I think that only basic knowledge should be taught to satisfy their curiosity about the world around them rather than difficult subjects. By doing so, we can educate children while keeping their interest or helping them recognise their talents but create no stress on them.  Moreover, school studies should not take up too much time as essential personal qualities such as kindness or self-confidence cannot be gained from formal education but playing and communication with their friends and parents.

In conclusion, the more important matter is that children should have enough time for both formal education and playing whether the age of seven is the optimal age to start school or not.

295 words

Vietnamese Translated Version

Một số người nghĩ rằng trẻ em nên bắt đầu giáo dục chính thức từ khi còn nhỏ trong khi người ta tin rằng bảy tuổi là tốt nhất cho trẻ em đi học. Trong bài luận này, tôi sẽ thảo luận về cả hai quan điểm trước khi đi đến kết luận của riêng tôi.

Lý do phổ biến nhất để nghĩ rằng trẻ em không nên bắt đầu giáo dục chính thức quá sớm là sự căng thẳng của trường học và bài tập về nhà hoặc kỳ vọng cao từ cha mẹ. Ở độ tuổi sớm hơn bảy, trẻ em không thể xử lý những căng thẳng đó, và điều này kìm hãm sự phát triển của nhiều trẻ em.

Tuy nhiên, có những lợi ích cho trẻ nhỏ đi học ở độ tuổi sớm hơn. Học sinh bắt đầu học ở trường sớm hơn có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các hoạt động tại các trường, khuyến khích sự phát triển của chúng. Ngoài ra, đi học sớm hơn cung cấp cho trẻ các cơ hội khám phá tài năng hoặc sở thích của chúng. Điều này có nghĩa là chúng có thể xây dựng một nền tảng vững chắc hơn trong các môn học mà chúng giỏi hoặc hứng thú ngay từ khi còn nhỏ thay vì chờ đợi đến bảy tuổi.

Theo tôi, trẻ em có thể tham gia vào môi trường lớp học trước bảy tuổi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chỉ nên dạy những kiến ​​thức cơ bản để thỏa mãn sự tò mò của trẻ em về thế giới xung quanh chứ không phải những môn học khó. Bằng cách làm như vậy, chúng ta có thể giáo dục trẻ em trong khi giữ mối quan tâm của chúng hoặc giúp chúng nhận ra tài năng của chúng nhưng không tạo ra căng thẳng cho chúng. Hơn nữa, học tập ở trường không nên chiếm quá nhiều thời gian vì những phẩm chất cá nhân thiết yếu như lòng tốt hoặc sự tự tin không thể có được từ giáo dục chính quy mà là vui chơi và giao tiếp với bạn bè và cha mẹ của họ.

Tóm lại, vấn đề quan trọng hơn là trẻ em nên có đủ thời gian cho cả giáo dục chính thức và chơi cho dù bảy tuổi có phải là độ tuổi tối ưu để bắt đầu đi học hay không.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *