Online shopping – effects on environment and jobs – Sample IELTS

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Online shopping – effects on environment and jobs. Đề bài:

Online shopping is increasing dramatically. How could this trend affect our environment and the kinds of jobs required?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Dạng bài này nhìn khá là lạ, nhưng thực ra với câu hỏi là  How could this trend affect  thì nó tương đương với việc chúng ta có thể đưa về dạng bài Advantages – Disadvantages – hoặc Positive/Negative (đây là dạng bài tương đối phổ biến, không quá khó và ít khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Online shopping

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Environment – Employment

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Environment – Employment – Online Shopping

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về thuận lợi – bất lợi.

THÂN BÀI

Với dạng bài Advantages – Disadvantages, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các lợi ích – bất lợi (advantages – disadvantages) trong ảnh hưởng của Online Shopping lên Environment. Nói cách khác chúng ta trả lời câu hỏi How could this trend affect our environment theo hướng có cả negative và positive.

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các lợi ích – bất lợi (advantages – disadvantages) trong ảnh hưởng của Online Shopping lên Jobs. Nói cách khác chúng ta trả lời câu hỏi How could this trend affect the kinds of jobs required theo hướng có cả negative và positive.

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Online shopping is increasing dramatically. How could this trend affect our environment and the kinds of jobs required?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

sample-ielts-writing-task-2-online-shopping-is-increasing-dramatically-effect-on-environment-and-jobs

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Thanks to the Internet, online shopping has been experiencing a boom in business. In this essay, the environmental and employment effects of this trend will be examined.

Of course, the growth of e-shopping has contributed remarkably in reducing carbon footprint because of the fact that it eliminates car trips that shoppers make to buy goods at shopping malls and showrooms. However, the picture does not look rosy as online shopping has actually caused overpackaging and the higher volume of transportation, making the environmental pollution worse. Firstly, most shoppers often choose to receive home-delivered products as soon as possible, and rush delivery means more delivery trucks to meet the delivery deadline. Second, many brands and e-shopping platforms make it possible and easier to return unwanted items without cost while the consequences to the environment of returning items is that they require repackaging and double the transportation.

In terms of employment impact of ecommerce, the retail industry has been reshaped in both positive and negative ways. On the one hand, when online shopping is more popular, it reduces the number of brick-and-mortar stores which create thousands of retail jobs. On the other hand, this trend offers opportunities for sale workers who are willing to alter their skill sets to adapt to work online. Also, the rise of shopping online boosts the development of the manufacturing industry and distribution process, creating more jobs. Besides, the increase of ecommerce companies will spur employment needs for workers involved in digital marketing, website design or system maintenance.

In conclusion, online shopping is on the rise, and this trend brings both advantages and disadvantages to the environment and employment.

Vietnamese Translated Version

Nhờ có Internet, mua sắm trực tuyến đã trải qua một sự bùng nổ trong kinh doanh. Trong bài tiểu luận này, các tác động môi trường và việc làm của xu hướng này sẽ được phân tích.

Tất nhiên, sự tăng trưởng của mua sắm điện tử đã góp phần đáng kể vào việc giảm lượng khí thải carbon vì thực tế là nó giúp loại bỏ các chuyến đi bằng ô tô mà người mua sắm thực hiện để mua hàng hóa tại các trung tâm mua sắm và showroom. Tuy nhiên, bức tranh không có vẻ màu hồng vì mua sắm trực tuyến thực sự đã gây ra tình trạng quá tải và khối lượng vận chuyển cao hơn, làm cho ô nhiễm môi trường trở nên tồi tệ hơn. Thứ nhất, hầu hết người mua hàng thường chọn nhận sản phẩm giao tận nhà càng sớm càng tốt, và giao hàng gấp có nghĩa là nhiều xe tải giao hàng để đáp ứng thời hạn giao hàng. Thứ hai, nhiều thương hiệu và nền tảng mua sắm điện tử cho phép trả lại các mặt hàng không mong muốn mà không phải trả chi phí trong khi hậu quả đối với môi trường của việc trả lại các mặt hàng là chúng yêu cầu đóng gói lại và gấp đôi vận chuyển.

Về tác động việc làm của thương mại điện tử, ngành bán lẻ đã được định hình lại theo cả hai cách tích cực và tiêu cực. Một mặt, khi mua sắm trực tuyến phổ biến hơn, nó làm giảm số lượng cửa hàng truyền thống cái mà tạo ra hàng ngàn việc làm bán lẻ. Mặt khác, xu hướng này mang đến cơ hội cho những nhân viên bán hàng, những người sẵn sàng thay đổi bộ kỹ năng của họ để thích nghi với công việc trực tuyến. Ngoài ra, sự gia tăng của mua sắm trực tuyến thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất và quy trình phân phối, tạo ra nhiều việc làm hơn. Bên cạnh đó, sự gia tăng của các công ty thương mại điện tử sẽ thúc đẩy nhu cầu việc làm cho người lao động tham gia tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế trang web hoặc bảo trì hệ thống.

Tóm lại, mua sắm trực tuyến đang gia tăng, và xu hướng này mang lại cả lợi thế và bất lợi cho môi trường và việc làm.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *