Some languages are dying out – Bài mẫu IELTS writing task 2

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Some languages are dying out. Đề bài:

A few languages are increasingly spoken in different countries, while the usage of others is rapidly declining. Is this a positive or a negative development?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Advantages – Disadvantages (hoặc Positive – Negative) (đây là dạng bài tương đối phổ biến, không quá khó và ít khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Language

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Global language

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: language – culture

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về thuận lợi – bất lợi về việc some languages are dying out

THÂN BÀI

Với dạng bài Advantages – Disadvantages, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các giải thích và các thuận lợi (positive) của a few languages are increasingly spoken in different countries

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các giải thích và các bất lợi (negative) của the usage of others is rapidly declining

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

A few languages are increasingly spoken in different countries, while the usage of others is rapidly declining. Is this a positive or a negative development?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

some-languages-are-dying-out

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

In our today’s world, some languages gain its popularity while some languages have been gone. There are both advantages and disadvantages of this trend.

On the positive side, the increasing use of some languages will have a beneficial effect on communication between people from different countries. For example, English has become the lingua franca in many parts of the world, easing the difficulty in communication among people with different language backgrounds. It is the dominant language in many global aspects from science, diplomacy to international business so that cultural misunderstandings will be eradicated, global trade flourish and international partnerships are established. This is the reason why the ability to speak English or other languages that have global functionality is a necessary skill in the modern world.

On the negative side, the dominance of some languages while other languages are dying out is associated with the cultural loss. It is a fact that language and culture are interrelated, so losing a language means a culture is on the verge of extinction. In contrast, the dominant languages bring their own culture and endanger others, thereby the loss of cultural diversity on our planet. In addition, languages include historical values. An example for this is that a huge amount of knowledge in books and ancient documents cannot be extracted as they are written in the forgotten languages. Therefore, threatened languages should be saved to preserve the identity of people who are speaking them.

In conclusion, the increasing use of a few languages and the decline of others is both a positive as well as a negative development. However, I believe that it is necessary to save these dying languages to conserve our precious history.

281 words

Vietnamese Translated Version

Trong thế giới ngày nay của chúng ta, một số ngôn ngữ được phổ biến trong khi một số ngôn ngữ đã biến mất. Có cả ưu điểm và nhược điểm của xu hướng này.

Về mặt tích cực, việc sử dụng ngày càng nhiều một số ngôn ngữ sẽ có tác dụng có lợi trong giao tiếp giữa những người từ các quốc gia khác nhau. Ví dụ, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung ở nhiều nơi trên thế giới, giúp giảm bớt sự khó khăn trong giao tiếp giữa những người có nền tảng ngôn ngữ khác nhau. Đó là ngôn ngữ thống trị trong nhiều khía cạnh toàn cầu từ khoa học, ngoại giao đến kinh doanh quốc tế để những hiểu lầm về văn hóa sẽ được xóa bỏ, thương mại toàn cầu phát triển và quan hệ đối tác quốc tế được thiết lập. Đây là lý do tại sao khả năng nói tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác có chức năng toàn cầu là một kỹ năng cần thiết trong thế giới hiện đại.

Về mặt tiêu cực, sự thống trị của một số ngôn ngữ trong khi các ngôn ngữ khác đang dần lụi tàn có liên quan đến sự mất mát văn hóa. Có một thực tế là ngôn ngữ và văn hóa có mối quan hệ với nhau, vì vậy mất một ngôn ngữ có nghĩa là một nền văn hóa đang trên bờ vực tuyệt chủng. Ngược lại, các ngôn ngữ thống trị mang lại văn hóa của riêng họ và gây nguy hiểm cho người khác, do đó làm mất sự đa dạng văn hóa trên hành tinh của chúng ta. Ngoài ra, ngôn ngữ bao gồm các giá trị lịch sử. Một ví dụ cho điều này là một lượng kiến ​​thức khổng lồ trong sách và tài liệu cổ không thể được trích xuất khi chúng được viết bằng các ngôn ngữ bị lãng quên. Do đó, các ngôn ngữ bị đe dọa nên được lưu để giữ bản sắc của những người đang nói chúng.

Tóm lại, việc sử dụng ngày càng nhiều một vài ngôn ngữ và sự suy giảm của các ngôn ngữ khác là cả sự phát triển tích cực cũng như tiêu cực. Tuy nhiên, tôi tin rằng cần phải lưu giữ những ngôn ngữ đang hấp hối này để bảo tồn lịch sử quý giá của chúng ta.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *