Peaceful world if ruled by women – Bài mẫu IELTS writing task 2

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Peaceful world if ruled by women. Đề bài:

In the past, many male leaders have led our society to conflicts and violence. The world would be better governed and more peaceful if it was ruled by women. To what extent do you agree or disagree.

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Opinion, đưa ra ý kiến Agree – Disagree (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Leadership (Lãnh đạo)

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Women – Peace – Conflicts

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Leadership, Peace – Conflicts

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

THÂN BÀI

Với dạng bài Agree – Disagree, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Trong bài này, quan điểm của tôi rất rõ ràng là không đồng ý với quan điểm The world would be better governed and more peaceful if it was ruled by women.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các giải thích tại sao có quan điểm The world would be better governed and more peaceful if it was ruled by women – chú ý trong đó sẽ cần liên kết tới thông tin In the past, many male leaders have led our society to conflicts and violence. Tuy nhiên, trong đoạn này cũng sẽ cần phản biện để giải thích tại sao tôi không đồng ý với ý kiến này. (Nếu không viết thì có thể sẽ khiến bạn không rõ ràng về quan điểm – nhất là trường hợp kỹ năng viết chưa tốt)

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra giải thích để chứng minh tại sao tôi không đồng ý với quan điểm The world would be better governed and more peaceful if it was ruled by women bằng việc thể hiện rằng male hay female cũng không khác nhau trong việc lãnh đạo.

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

In the past, many male leaders have led our society to conflicts and violence. The world would be better governed and more peaceful if it was ruled by women. To what extent do you agree or disagree.

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

Peaceful-world-if-ruled-by-women

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Many people think that women would make the world better and bring about world peace if they led the world. I do not agree with this idea.

The main reason to encourage political empowerment among women as the leader of the world is the difference between their leadership style and men’s. Men tend to gravitate to the hard power of command and resort violence to reach their goals while women often prefer the soft power of collaboration, persuasion and non-violent ways to pursue their ends. Therefore, it is believed that sustainable peace needs women’s leadership and participation at all levels of decision-making. However, throughout history, women leaders have been extremely rare, and these cases are inadequate to prove that women, even provided that they governed the world, would bring world peace.

In my opinion, the world would be no different even when women are in the driving seat. Firstly, there are many historical examples of instability created by women having political power. One is that Vo Tac Thien empress of ancient China seized power in the surrounding countries to bring peace and enlightenment; or, Margaret Thatcher, PM of England deployed troops to defense against Argentina. Of course, we should not and could not judge whether they are warmongers or not, but their reasons for going on the offensive seem to be exactly what male leaders also usually claimed when declaring a war. Second, the truth is that power now is no longer concentrated in the hands of a small group of leaders, and the crucial political decision such as to be in or stay out of war is often formulated from a referendum. In other words, these decisions between peace or hostilities simply reflect the public opinion rather than being determined by the leader’ dispositions.

In conclusion, although I do not refuse to empower women, I think the idea that women as world leaders can bring a more peaceful world is intuitive. The fact is that leaders would make decisions similarly no matter what their gender is.

Vietnamese Translated Version

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn và mang lại hòa bình thế giới nếu họ lãnh đạo thế giới. Tôi không đồng ý với ý kiến ​​này.

Lý do chính để khuyến khích trao quyền chính trị cho phụ nữ với tư cách là nhà lãnh đạo của thế giới là sự khác biệt giữa phong cách lãnh đạo của họ và đàn ông. Đàn ông có xu hướng bị hấp dẫn bởi sức mạnh của mệnh lệnh và dùng đến bạo lực để đạt được mục tiêu của họ trong khi phụ nữ thường thích sức mạnh mềm của sự hợp tác, thuyết phục và những cách không bạo lực để theo đuổi mục đích của họ. Do đó, người ta tin rằng hòa bình bền vững cần sự lãnh đạo và tham gia của phụ nữ ở mọi cấp độ ra quyết định. Tuy nhiên, trong suốt lịch sử, các nhà lãnh đạo phụ nữ cực kỳ hiếm, và những trường hợp này không đủ để chứng minh rằng phụ nữ, thậm chí với điều kiện  họ lãnh đạo thế giới, sẽ mang lại hòa bình cho thế giới.

Theo tôi, thế giới sẽ không khác gì kể cả khi phụ nữ ngồi ở vị trí lèo lái thế giới. Thứ nhất, có nhiều ví dụ lịch sử về sự bất ổn được tạo ra bởi phụ nữ có quyền lực chính trị. Một là nữ hoàng Võ Tắc Thiên của Trung Quốc cổ đại nắm quyền lực ở các nước xung quanh để mang lại hòa bình và khai sáng; hoặc, Margaret Thatcher, Thủ tướng Anh đã triển khai quân đội để phòng thủ chống lại Argentina. Tất nhiên, chúng ta không nên và không thể đánh giá liệu họ có phải là những kẻ diều hâu hay không, nhưng lý do của họ để tiến hành cuộc tấn công dường như chính xác là những gì các nhà lãnh đạo nam cũng thường tuyên bố khi tuyên chiến. Thứ hai, sự thật là quyền lực bây giờ không còn tập trung trong tay một nhóm nhỏ các nhà lãnh đạo, và quyết định chính trị quan trọng như là ở trong hoặc đứng ngoài chiến tranh thường được đưa ra từ một cuộc trưng cầu dân ý. Nói cách khác, những quyết định giữa hòa bình hoặc sự thù địch chỉ đơn giản phản ánh dư luận chứ không phải được xác định bởi các tính cách tự nhiên của nhà lãnh đạo.

Tóm lại, tôi nghĩ rằng phụ nữ có thể mang lại một thế giới hòa bình hơn nếu nhậm chức lãnh đạo thế giới là cảm quan. Sự thật là các nhà lãnh đạo sẽ thể hiện các quyết tương tự nhau cho dù giới tính của họ là gì.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *