Film produced by individuals and big companies – Sample ielts

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Film produced by individuals and big companies. Đề bài:

Films were produced by big companies in the past, but today people are able to make a film. Do you think this trend is positive or negative?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Advantages – Disadvantages – hoặc Positive/Negative (đây là dạng bài tương đối phổ biến, không quá khó và ít khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Flim

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Film production

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: film, film production

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về thuận lợi – bất lợi.

THÂN BÀI

Với dạng bài Advantages – Disadvantages, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các lợi ích của việc Films were produced by big companies in the past, but today people are able to make films.

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các bất lợi của việc Films were produced by big companies in the past, but today people are able to make films.

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Films were produced by big companies in the past, but today people are able to make a film. Do you think this trend is positive or negative?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

sample-film-produced-by-individuals-and-big-companies

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Filmmaking is no longer exclusive to large companies because individuals and smaller companies can make films too. In my opinion, this trend is reshaping the film industry in both positive and negative ways.

The first benefit is that filmmaking increasing more accessible has brought opportunities to ones who pursue filmmaking careers. The access to the knowledge needed to make films on the Internet and cheaper and easier to use technologies for shooting and distributing films has helped to discover talented people. For example, many young and amateur filmmakers are able to make films which are well-received by the general public, using simple handheld devices and posting them on free video-sharing websites such as Youtube.

Another advantage is that films made by smaller producers promote the development of cinematography. Large film studios which are often out to make money first and art second have a tendency to focus on some dominant genres and familiar topics such as superheroes, comedy or romantic; also, their products might be censored too heavily. Therefore, the artistic freedom was inhibited while independent filmmakers can transcend such barriers to create art-driven products and add variety to the film industry.

On the other hand, as the censorship on their product might not be as strict as those from large companies, there would be negative aspects of the widespread popularity of amateur films. Firstly, some films might infringe the copyright when their small-budget creators reproduce the idea from others or from box office hits. Second, some might criticise religion or contain violent and offensive contents which have a detrimental effect on viewers, especially children as these films are easily accessed via the Internet.

In conclusion, the popularity of films made by individuals should be welcomed because of its advantages. However, the negative effects of this trend should not be ignored.

Vietnamese Translated Version

Làm phim không còn dành riêng cho các công ty lớn vì các cá nhân và các công ty nhỏ hơn cũng có thể làm phim. Theo tôi, xu hướng này đang định hình lại ngành công nghiệp điện ảnh theo cả hai hướng tích cực và tiêu cực.

Lợi ích đầu tiên là việc làm phim ngày càng dễ tiếp cận hơn đã mang đến cơ hội cho những người theo đuổi sự nghiệp làm phim. Việc tiếp cận kiến ​​thức cần thiết để làm phim trên Internet và các công nghệ rẻ hơn và dễ sử dụng hơn để quay và phân phối phim đã giúp khám phá những người tài năng. Ví dụ, nhiều nhà làm phim trẻ và nghiệp dư có thể tạo ra những bộ phim được công chúng đón nhận, sử dụng các thiết bị cầm tay đơn giản và đăng chúng các trang web chia sẻ video miễn phí ví dụ như Youtube chẳng hạn.

Một lợi ích khác là các bộ phim được thực hiện bởi các nhà sản xuất nhỏ hơn thúc đẩy sự phát triển của điện ảnh. Các hãng phim lớn mà thường sẵn sàng đặt kiếm tiền lên trước và nghệ thuật thứ hai có xu hướng tập trung vào một số thể loại chủ đạo và các chủ đề quen thuộc như siêu anh hùng, hài hay lãng mạn; ngoài ra, sản phẩm của họ có thể bị kiểm duyệt quá nhiều. Do đó, tự do nghệ thuật bị ức chế trong khi các nhà làm phim độc lập có thể vượt qua những rào cản như vậy để tạo ra các sản phẩm hướng đến nghệ thuật và thêm sự đa dạng cho ngành công nghiệp điện ảnh.

Mặt khác, vì sự kiểm duyệt đối với sản phẩm của họ có thể không nghiêm ngặt như những phim từ các công ty lớn, sẽ có những khía cạnh tiêu cực về sự phổ biến rộng rãi của các bộ phim nghiệp dư. Thứ nhất, một số phim có thể vi phạm bản quyền khi những người sáng tạo có ngân sách nhỏ tái tạo ý tưởng từ những người khác hoặc từ các tác phẩm nổi bật trong phòng vé. Thứ hai, một số phim có thể chỉ trích tôn giáo hoặc chứa nội dung bạo lực và xúc phạm có ảnh hưởng xấu đến người xem, đặc biệt là trẻ em vì những bộ phim này dễ dàng truy cập qua Internet.

Tóm lại, sự phổ biến của các bộ phim được thực hiện bởi các cá nhân nên được hoan nghênh vì những lợi thế của nó. Tuy nhiên, những tác động tiêu cực của xu hướng này không nên bỏ qua.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *