Tiếp tục là 2 từ điển cho IELTS nữa, rất bá đạo, trong đó một từ điển mà không mấy người để ý tới nó. Hi vọng bạn hãy sử dụng chúng hợp lí để giành điểm số như ý trong bài thi IELTS

Biết từ điển là quan trọng, nhưng hãy nhớ cách dùng thế nào còn quan trọng hơn. Phần cuối bài mình xin nói về cách sử dụng từ điển trong quá học sao cho tốt, ming các bạn chú ý.

Ngoài ra nếu biết các từ điển nào tốt, các bạn hãy comment để mình biết thêm và review cho các bạn.


Có thể bạn thấy hữu ích


3. Từ điển Oxford

 

Oxford là một nhà xuất bản từ điển uy tín bậc nhất trong giới học và nghiên cứu ngôn ngữ (không chỉ tiếng Anh).

Bộ từ điển Oxford là một bộ từ điển rất đồ sộ và phong phú trong nội dung và số lượng từ vựng. Do đó trong những từ điển cho IELTS thì không thể thiếu Oxford được.

Nhà xuất bản Oxford cũng là nhà xuất bản đi đầu trong việc thống kê từ vựng, vì vậy từ điển Oxford lúc nào cũng có nhiều từ vựng nhất. Tính tới hiện tại là hơn 1 triệu từ vựng rồi.

Chưa kể các từ điển của Oxford có minh họa ví dụ rất cụ thể giúp người học hiểu nghĩa của từ rất nhanh, cũng như kèm theo các phân tích và tiện ích ở cuối sách giúp người đọc ứng dụng từ vựng nữa.

Từ vựng Oxford các bạn nên đầu tư mua bản sách giấy để nhận được những ưu đãi và hỗ trợ từ chính nhà xuất bản nhé. Đặc biệt là có bản Oxford Anh Việt hỗ trợ rất nhiều cho người học tiếng Anh có vốn từ chưa rộng và người mất gốc hay mới bắt đầu học tiếng Anh.

Tôi đã có liệt kê Những từ điển Oxford tốt nhất cho người học tiếng Anh, các bạn có thể xem và lựa chọn nhé.

4. Từ điển The Free Dictionary – từ điển cho IELTS hoàn toàn miễn phí

Nghe cái tên đã thấy hấp dẫn – free cơ mà. Từ điển này có gì hay?

Thực ra, nếu xét tới cách giải nghĩa thì từ điển này không bao giờ hay bằng 2 từ điển đã giới thiệu lần trước. Từ điển này cũng chẳng đưa ra nhiều Collocation như từ điển Oxford. Vậy nó có cái gì hay?

Mình đã giới thiệu cái gì thì chắc chắn nó phải có điểm hay rồi.

Từ điển này có thể sử dụng như là một kho tra cứu các idiom đặc biệt ứng dụng cho Speaking rất tốt. Trong quá trình học IELTS, nghe tiếng ANh chắc chắn các bạn sẽ gặp idiom, khi đó các bạn sẽ rất băn khoăn là cái idiom này dùng hay, nhưng tôi dùng nó ra sao.

Nói nhỏ nhé, dùng idiom mà sai thì còn vất vả nữa, còn dở nữa. Đã dùng thì phải dùng đúng ngữ cảnh, nhưng mà vấn đề là, bạn tra cứu ở đâu bây giờ để hiểu ngữ cảnh?

Cứ lên đây đi, gõ cả idiom vào, họ sẽ cho bạn cực nhiều giải nghĩa, kèm ví dụ rất phong phú mà do đóng góp rất nhiều từ chính các bạn ở nước nói tiếng Anh. Do đó, nó rất phong phú và chuẩn nữa. Hãy cố gắng học một ít idiom, nhưng hãy dùng nó cho các tình huống mà đúng với ngữ cảnh của nó vốn phải có.

Các bạn có thể xem bản online (lưu ý chỉ có bản online)

http://www.thefreedictionary.com/

Hãy nhớ rằng, tra từ điển là cần thiết, nhưng mình khuyên chân thành là khi tập nói và tập viết, thậm chí đọc nghe, hãy áp dụng khả năng đoán và khả năng sử dụng vốn từ sẵn có để diễn đạt. Ưu tiên việc này trước khi bạn mở một trong 04 từ điển trên ra nhé. Nếu chịu khó làm vậy, vốn từ của bạn sẽ tăng rất nhanh mà lại dùng hiệu quả nữa.

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post