Những từ điển học IELTS tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Từ điển học IELTS tốt nhất mà bạn nên sử dụng sẽ được review và hướng dẫn cách dùng cho phù hợp với trình độ trong bài viết này.

tu-dien-hoc-ielts-tot-nhat

Từ điển luôn là phần quan trọng nhất khi các bạn học tiếng Anh, tất nhiên học IELTS cũng vậy. Dưới đây mình giới thiệu tới các bạn 4 từ điển cho IELTS mà mình hay sử dụng để tra cứu khi ngâm cứu IELTS cũng như giới thiệu tới các bạn học sinh trong các khóa học IELTS.

TỪ ĐIỂN HỌC IELTS TỐT NHẤT CHO SPEAKING – LONGMAN

Bộ từ điển này có cách giải thích các từ vựng cơ bản rất dễ hiểu, xứng đáng sử dụng đặc biệt trong học Speaking bởi Speaking không yêu cầu những từ ngữ quá phức tạp.

Một lí do khác tại sao nó tốt cho Speaking là từ điển gợi ý ra các collocation thường gặp nhất với từ đó.

Tuy nhiên, phần mà mình thấy hữu dụng nhất là phần Activator ứng dụng cực tốt cho Wriitng ở mọi trình độ khi mà họ liệu kê ra những cách diễn đạt đồng nghĩa với nhau. Ví dụ: để thay thế từ instead of thì trong phần Activator, họ sẽ gợi ý bạn dùng Rather than cũng như in place of, kèm theo chú giải sử dụng trong tình huống nào thì thích hợp.

Bạn cũng có thể dùng phiên bản online trực tuyến ở trang chủ của Longman nhé.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

TỪ ĐIỂN CAMBRIGDE – HỌC TỪ VỰNG ACADEMIC CHO IELTS RẤT CHẤT

Từ điển này có điểm hay hơn Longman là nó phù hợp với người dùng nâng cao. Trong đó, phần giải nghĩa những từ vựng khó thường dễ hiểu hơn là Longman (đánh giá cá nhân). Kèm theo là một loạt ví dụ rất phong phú được sử dụng từ các corpus uy tín sẽ giúp bạn hiểu và ứng dụng tốt. Mình đánh giá nó là một từ điển cho IELTS tốt nhất và gần sát với nhu cầu nhất

Điểm kém hơn Longman là rất nhiều từ thì Longman lại đưa ra được nhiều nghĩa hơn so với từ điển này. Tuy nhiên, chúng ta chẳng mấy khi sử dụng được những nghĩa hiếm gặp cả.

Lời khuyên là các bạn nên dùng từ điển này để học những từ vựng Academic.

Các bạn có thể truy cập bản online:

http://dictionary.cambridge.org/

TỪ ĐIỂN OXFORD

Oxford là một nhà xuất bản từ điển uy tín bậc nhất trong giới học và nghiên cứu ngôn ngữ (không chỉ tiếng Anh).

Bộ từ điển Oxford là một bộ từ điển rất đồ sộ và phong phú trong nội dung và số lượng từ vựng. Do đó trong những từ điển cho IELTS thì không thể thiếu Oxford được.

Nhà xuất bản Oxford cũng là nhà xuất bản đi đầu trong việc thống kê từ vựng, vì vậy từ điển Oxford lúc nào cũng có nhiều từ vựng nhất. Tính tới hiện tại là hơn 1 triệu từ vựng rồi.

Chưa kể các từ điển của Oxford có minh họa ví dụ rất cụ thể giúp người học hiểu nghĩa của từ rất nhanh, cũng như kèm theo các phân tích và tiện ích ở cuối sách giúp người đọc ứng dụng từ vựng nữa.

Từ vựng Oxford các bạn nên đầu tư mua bản sách giấy để nhận được những ưu đãi và hỗ trợ từ chính nhà xuất bản nhé. Đặc biệt là có bản Oxford Anh Việt hỗ trợ rất nhiều cho người học tiếng Anh có vốn từ chưa rộng và người mất gốc hay mới bắt đầu học tiếng Anh.

Tôi đã có liệt kê Những từ điển Oxford tốt nhất cho người học tiếng Anh, các bạn có thể xem và lựa chọn nhé.

TỪ ĐIỂN THE FREE DICTIONARY – TỪ ĐIỂN CHO IELTS HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Nghe cái tên đã thấy hấp dẫn – free cơ mà. Từ điển này có gì hay?

Thực ra, nếu xét tới cách giải nghĩa thì từ điển này không bao giờ hay bằng 3 từ điển trên. Từ điển này cũng chẳng đưa ra nhiều Collocation như từ điển Oxford. Vậy nó có cái gì hay?

Mình đã giới thiệu cái gì thì chắc chắn nó phải có điểm hay rồi.

Từ điển này có thể sử dụng như là một kho tra cứu các idiom đặc biệt ứng dụng cho Speaking rất tốt. Trong quá trình học IELTS, nghe tiếng ANh chắc chắn các bạn sẽ gặp idiom, khi đó các bạn sẽ rất băn khoăn là cái idiom này dùng hay, nhưng tôi dùng nó ra sao.

Nói nhỏ nhé, dùng idiom mà sai thì còn vất vả nữa, còn dở nữa. Đã dùng thì phải dùng đúng ngữ cảnh, nhưng mà vấn đề là, bạn tra cứu ở đâu bây giờ để hiểu ngữ cảnh?

Cứ lên đây đi, gõ cả idiom vào, họ sẽ cho bạn cực nhiều giải nghĩa, kèm ví dụ rất phong phú mà do đóng góp rất nhiều từ chính các bạn ở nước nói tiếng Anh. Do đó, nó rất phong phú và chuẩn nữa. Hãy cố gắng học một ít idiom, nhưng hãy dùng nó cho các tình huống mà đúng với ngữ cảnh của nó vốn phải có.

Các bạn có thể xem bản online (lưu ý chỉ có bản online)

http://www.thefreedictionary.com/

Hãy nhớ rằng, tra từ điển là cần thiết, nhưng mình khuyên chân thành là khi tập nói và tập viết, thậm chí đọc nghe, hãy áp dụng khả năng đoán và khả năng sử dụng vốn từ sẵn có để diễn đạt. Ưu tiên việc này trước khi bạn mở một trong 04 từ điển trên ra nhé. Nếu chịu khó làm vậy, vốn từ của bạn sẽ tăng rất nhanh mà lại dùng hiệu quả nữa.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Bạn đang dùng từ điển nào? Hãy comment chia sẻ nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *