Từ vựng và collocation chủ đề Crime – Legal IELTS

Chủ đề Crime – Legal là chủ đề hay gặp trong IELTS nhưng khá là khó bởi vốn từ vựng chủ đề này của chúng ta tương đối ít. Do đó, hãy học thật kỹ các từ vựng và collocation chủ đề Crime – Legal này nhé.

Nếu bạn chưa nắm rõ về IELTS Writing Task 2. Bạn có thể học chương trình miễn phí mà rất chi tiết đủ để bạn có thể tự viết cho mình các bài essay Task 2 chất lượng. Chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 2.

collocation-chu-de-crime-legal

MỘT SỐ COLLOCATION CHỦ ĐỀ CRIME – TỘI PHẠM RẤT PHỔ BIẾN

 • be in jail = serve a prison sentence = custodial sentence
 • commutnity service = community order: phục vụ, lao động công ích
 • death penalty = capital punishment = execution/execute = tử hình
 • commit offence = phạm luật. phạm tội
 • put someone in jail = imprison = tống vào tù –> imprisonment = thời gian ngồi tù
 • criminal activity/behaviour/wrongdoing/act = hành vi phạm pháp
 • the criminal justice system: hệ thống luật pháp hình sự
 • criminial law: luật hình sự, civil law: luật dân sự
 • rehabilitaion = vocational training = job training: giáo dục hướng nghiệp
 • re-offendeer: tái phạm sau khi ra tù hoặc bị xử phạt
 • first offender: kẻ phạm pháp lần đầu
 • young offender: tội phạm vị thành niên

Lưu ý, các collocation chủ đề crime này bạn hãy luyện tập bằng cách đặt câu nhé.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

Một số collocation chủ đề Legal – Luật pháp rất phổ biến

Bên cạnh các collocation chủ đề crime – tội phạm ở trên, bạn cũng nên nắm được các collocation chủ đề Legal – luật pháp sau đây nhé:

Các collocation này đều đã được tổng hợp kèm ví dụ chi tiết tại cuốn Ebook – Collocation for IELTS. Bạn hãy tải và học thêm nhé.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *