Trước hết mình nói qua về tính hiệu quả của bộ sách từ vựng này với học sinh mình.

Học sinh mình hiện được giao bài về nhà chính là bộ sách từ vựng này.

Trong đó lớp Mầm được học cuốn cơ bản nhất để tang vốn từ thật nhanh trong 2.5 tháng.

Lớp Chồi thì dùng cuốn khó hơn để cải thiện vốn từ cho kĩ năng Writing và Speaking.

Kết quả là tỉ lệ điểm thi speaking của lớp rất cao.

Hiệu quả của sách đã được chứng minh rất rõ như sau: có một lần mình ghi âm bài tập nói trên lớp của học sinh (test thử) và gửi cho một giám khảo là bạn mình. Giám khảo đó đánh giá rất cao về lexical resource – vốn từ của học sinh mình trong đoạn ghi âm đó. Và các từ đó chính là ở bộ sách này mà ra.

Đi vào vấn đề chính.

Bộ sách này gồm 3 cuốn, chia theo 3 trình độ là Pre-Intermediate, Intermediate và Upper-Intermediate. Các tài liệu kết hợp thì mình không công khai được vì do mình tự soạn, nhưng mình có gợi ý tài liệu tương đương cho các bạn. Mong các bạn thông cảm.

Với các bạn còn yếu từ vựng nên học cuốn Pre-Intermediate trước. Đồng thời kết hợp một số tài liệu khác để bổ trợ, rất tiếc tài liệu này mình tự soạn nên không đưa public được. Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng bộ sách New English File để ôn tập và cải thiện từ vựng cơ bản (bộ New English File các bạn cũng dùng ở trình độ tương đương)

Căn cứ theo topic của bộ New English File mà các bạn học chủ đề tương ứng trong cuốn này.
Với các bạn có vốn từ tốt rồi, các bạn học 2 cuốn còn lại. Cuốn Intermediate nâng cấp vốn từ theo topic và sử dụng hoàn toàn là Collocation, giúp các bạn sử dụng từ vựng rất “natural” – tiêu chí quan trọng nhất trong phần điểm về từ vựng.

Đồng thời, các bạn học kết hợp cả cuốn Upper luôn, đây là cuốn tang vốn từ Academic cực nhanh, và dùng các từ này thật sự rất tự nhiên.

Các bạn có thể kết hợp với việc sử dụng cuốn 15 days for IELTS Speaking để tận dụng cách trả lời của họ nhưng dùng từ vựng mà bạn học được trong 2 cuốn này. Đây là cách nhanh nhất để có thể ghi nhớ và sử dụng thuần thục các từ vựng này.

Để tải bộ sách này, các bạn hãy like hoặc share nhé ;)

Link tải, các bạn có thể vào đây để tải cho nhanh:

Tải sách

 

5/5 - (1 vote)