KEY WORDS FOR FLUENCY – BỘ TÀI LIỆU HỌC TỪ VỰNG CỰC HIỆU QUẢ

Key Words for Fluency là một bộ tài liệu học từ vựng theo phương pháp Collocation rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo và đặc biệt là muốn điểm IETLS Speaking và IELTS Writing cao.

key-word-for-fluency-bo-tai-lieu-hoc-tu-vung-cuc-hieu-qua

Tính hiệu quả của sách Key Words for Fluency cho IELTS và học tiếng Anh

Trước hết mình nói qua về tính hiệu quả của bộ sách từ vựng Key Words for Fluency này với học sinh mình.

Học sinh mình hiện được giao bài về nhà chính là bộ sách từ vựng này.

Trong đó lớp IELTS Online Completion được học cuốn cơ bản nhất để tăng vốn từ thật nhanh trong 2.5 tháng.

Lớp IELTS Writing thì dùng cuốn khó hơn để cải thiện vốn từ cho kĩ năng Writing và đồng thời mình cũng khuyến khích các bạn ấy học để đẩy điểm phần Part 3 ở phần thi IELTS Speaking.

Kết quả là tỉ lệ điểm thi Writing và Speaking của các lớp rất cao.

Hiệu quả của sách đã được chứng minh rất rõ như sau: có một lần mình ghi âm bài tập nói trên lớp của học sinh (test thử) và gửi cho một giám khảo là bạn mình. Giám khảo đó đánh giá rất cao về lexical resource – vốn từ của học sinh mình trong đoạn ghi âm đó. Và các từ đó chính là ở bộ sách này mà ra.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

Giới thiệu về sách Key Words for Fluency

Đi vào vấn đề chính.

Bộ sách này gồm 3 cuốn, chia theo 3 trình độ là Pre-Intermediate, Intermediate và Upper-Intermediate. Các tài liệu kết hợp thì mình không công khai được vì do mình tự soạn, nhưng mình có gợi ý tài liệu tương đương cho các bạn. Mong các bạn thông cảm.

3 cuốn sách của bộ Key Words for Fluency đều xoay quanh các từ vựng ở dạng Collocation cho các chủ đề IELTS và tiếng Anh. Nên để dùng được chúng thì bạn nên hiểu thêm Collocation là gì trước đã nhé.

Với các bạn còn yếu từ vựng nên học cuốn Pre-Intermediate trước. Đồng thời kết hợp một số tài liệu khác để bổ trợ, rất tiếc tài liệu này mình tự soạn nên không đưa public được. Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng bộ sách New English File để ôn tập và cải thiện từ vựng cơ bản (bộ New English File các bạn cũng dùng ở trình độ tương đương) kết hợp thêm với quyển Pre-Intermdiate

Với các bạn có vốn từ tốt rồi, các bạn học 2 cuốn còn lại. Cuốn Intermediate nâng cấp vốn từ theo topic và sử dụng hoàn toàn là Collocation, giúp các bạn sử dụng từ vựng rất “natural” – tiêu chí quan trọng nhất trong phần điểm về từ vựng, nhất là ở phần Speaking.

Đồng thời, các bạn học kết hợp cả cuốn Upper luôn, đây là cuốn tăng vốn từ Academic cực nhanh, và dùng các từ này thật sự rất tự nhiên.

Các bạn có thể kết hợp với việc sử dụng cuốn 15 days for IELTS Speaking để tận dụng cách trả lời của họ nhưng dùng từ vựng mà bạn học được trong 2 cuốn này. Đây là cách nhanh nhất để có thể ghi nhớ và sử dụng thuần thục các từ vựng này.

Ngoài ra, bạn có thể học thêm một số Collocation từ sách Collocation for IELTS do tôi biên soạn để có thể có các từ vựng collocation sát nhất với đề thi IETLS Writing và Speaking.

Thêm nữa, sách thiếu phần giải thích ý nghĩa nên chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng thêm từ điển. Bạn có thể tìm các từ điển (mua hoặc miễn phí) mà tôi gợi ý trong bài 5 từ điển tốt nhất nhé.

TẢI SÁCH KEY WORDS FOR FLUENCY

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Link tải, các bạn có thể vào đây để tải cho nhanh

Tải sách

Ngoài ra thì mình có thêm phần phụ lục do mình tự soạn cùng học sinh đó là giải thích chi tiết các cụm từ trong sách. Giải thích từ ý nghĩa tới phiên âm và cả đưa thêm ví dụ để luyện tập nữa. Nếu bạn cần tài liệu này, hãy cho mình biết dưới phần comment nhé và nhớ là chỉ comment sau khi chia sẻ bài viết này nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *