Speaking sample – an occasion when the vehicle is broken down

Dưới đây là các câu trả lời mẫu cho bài thi IELTS Speaking (IELTS Speaking Sample) cho chủ đề an occasion when the vehicle is broken down.

Các bài mẫu này tập trung sử dụng các từ vựng đơn giản, dễ nhớ, dễ dùng cho chủ đề này để giúp các học sinh tiện ghi nhớ trong quá trình học và thi.

khóa học speaking 1 kèm 1

Tổng hợp sample speaking

bộ đề mỳ ăn liền, speaking trúng 100% có kèm đáp án

speaking-sample-vehicle-occasion-broken-down

CHỦ ĐỀ IELTS SPEAKING – an occasion when the vehicle is broken down

Tham khảo thêm các từ vựng cho chủ đề này tại quyển sách Collocation Book – tổng hợp các collcation siêu ăn điểm cho bài thi IELTS.

Đề này yêu cầu kết hợp các kiến thức từ vựng và idea về chủ đề:

 • Driving
 • Problem
 • Occasion

Đề này thực ra không khó. Nếu các bạn chưa chuẩn bị kỹ có thể làm vài mánh nho nhỏ như sau:
* Có thể nói nhiều hơn một chút về driving nếu bạn không có nhiều từ vựng về broken down
* Có thể nói nhiều xoay quanh problem, sử dụng các từ vựng cho topic problem như find out the cause, rồi suggest solution, call for helps …
* Đối với bạn nào khó quá thì có thể nói nhiều một chút vào Occasion.
Cụ thể với phương án 3 chẳng hạn, nhìn vào đề full ở đây nhé:

IELTS SPEAKING SAMPLE – PART 2 QUESTION

Talk about an occasion when the vehicle you were traveling is broken down.

You should say:

 • When it was?
 • Why you saved money?
 • How did you save?
 • How you felt about it?

Dưới đây là bài mẫu kèm phân tích từ vựng

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

Gợi ý một chút nếu bí idea, các bạn có thể nói nhiều trong câu hỏi when một chút.

Nói dài ra là tao đi đâu, tao đi đến đó để làm gì. tao khởi hành lúc mấy giờ, rồi tao đi phương tiện nào, tao đi cùng ai. Sau đó tao gặp vấn đề. Rồi tao tìm cách giải quyết thông qua tìm nguyên nhân, nhưng tìm mãi đ’ ra được cái nguyên nhân nào, nên tao gọi điện nhờ giúp đỡ. Nhưng mãi chẳng gọi được ai … Cứ lòng vòng kiểu gì cũng nói được. Là vì bạn yêu cầu phải nói liên tục, thà nói không đúng trọng tâm tí còn hơn là mất nguyên điểm.

Sample Answer – Bài trả lời mẫu

Talking about an occasion when I got trouble with my car broken down, I remember it was last year. It was my first time I drove my own car with my friends. I was cutting it fine to a birthday party. But the road works caused serious delays on highway. So, I decided to drive off and follow the trail that my friends suggested.

About 10 minutes later, my car started making odd sounds out of the engine, and I had to change down. Then it suddenly stopped. I tried to rev the engine but it just died. I realised we got stuck in the middle of nowhere without any repairing shop nearby. Then, we walked to highway and flagged down any vehicle we saw to ask whether they could give us a lift. Fortunately, we met a mechanic, and he said that he could diagnose the problem and make a temporary fix so that we can keep going.

The funniest part is that he wasn’t able to figure out any problem with the engine. But he and my friends just laughed on me that my car just run out of petrol as I forgot to fill it up. Then, he pulled my car to nearest petrol station. This is a valuable lesson for me, and since then I’ve never forgotten to check my car carefully. Any way, I shown him my appreciation and luckily I just went to the birthday party on time.

NHẬN BỘ ĐỀ DỰ ĐOÁN IELTS SPEAKING

Nhận ngay bộ đề dự đoán IELTS Speaking chính xác và cập nhật từng tuần. Đừng bỏ lỡ cơ hội để có thể đạt điểm IELTS Speaking cao hơn. Lưu ý, bộ này là bộ miễn phí nên không có sẵn đáp án điểm cao như bộ Mỳ Ăn Liền ở trên nha.

LIST OF VOCABULARY ON AN OCCASION WHEN THE VEHICLE YOU WERE TRAVELING IS BROKEN DOWN

Lưu ý là các từ vựng được sử dụng trong bài này tập trung nhiều vào các từ idiomatic expression – các cụm từ mang tính thành ngữ để giúp bạn ăn điểm. Đây chính là một lời khuyên của giám khảo IELTS Speaking.

 • Repairing shop: cửa hàng sửa chữa xe
 • Flag down: vẫy ai đó để đi nhờ hoặc yêu cầu gì đó
 • Not able to figure out the problem: không tìm thấy nguyên nhân vấn đề
 • Mechanic: thợ máy, thợ sửa xe
 • Diagnose the problem: chuẩn đoán vấn đề
 • A temporary fix: sửa chữa tạm thời
 • Give me a lift: cho đi nhờ xe
 • Run out of petrol: hết cạn xăng
 • My engine just died: động cơ không hoạt động
 • Rev the engine: khởi động động cơ
 • Change down: đi chậm
 • Continue my journey: tiếp tục cuộc hành trình
 • Drive off: rời khỏi đường, chuyển làn
 • valuable lesson: bài học giá trị.
 • Road works: khu vực sửa đường, công trường trên đường.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *