[Sample IELTS writing task 2] sport success – mental or physical strength

Some people think that mental strength is the most important factor for success in sports. However, some others believe that it is more important to have strong and fit people. Discuss both views and give your opinions.

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Discussion (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: sport

Chủ đề nhỏ (giới hạn): mental – physical strength

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: sport, mental, fitness

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

THÂN BÀI

Với dạng bài Discussion, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Quan điểm của tôi trong bài viết này đó là: Mental toughness is just as important as physical fitness in determining sporting success. Do đó tôi sẽ chứng minh bằng các lập luận dưới đây:

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các lập luận chứng minh cho quan điểm về it is important to have strong and fit people

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các lập luận chứng minh cho quan điểm về mental strength is important factor for success in sports.

KẾT BÀI CHO BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Some people think that mental strength is the most important factor for success in sports. However, some others believe that it is more important to have strong and fit people. Discuss both views and give your opinions.o-face interaction among many people in society. Do you think the advantages outweigh the disadvantages?

Sample IELTS Writing Task 2

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Many people think that success in sports is derived from physical strength while others believe that mental toughness is the key. In my opinion, mental toughness is just as important as physical fitness in determining sporting success.

Of course, success in sports requires extraordinary physical fitness. Firstly, muscular strength and key skills such as stamina, flexibility and agility can enhance the ability to perform general sport skills such as jumping or sprinting in the majority of sports. For example, competitive swimmers or runners must have brute strength to adjust their pace during different stages of the game to maintain their position or take the lead. Secondly, most elite athletes are cautious and well-prepared in exercising and eating to build muscle. The reason is that physical toughness helps them avoid injuries during training or competition, or their sporting career would be ruined by injuries. In other words, being in good physical condition ensures their continuity in athletic performance.

However, those who believe that athletic success is strictly a matter of physical prowess are not seeing the whole picture as mental readiness defines how well athletes perform. Many top sports players such as Cristiano Ronaldo or Michael Phelps devote themselves to willpower and mental preparation to gain a sense of confidence and calm regardless of pressures to keep the best performance during the game while other players might succumb. Another example is endurance sports like long distance swimming or running in which mental capacity is a game-changing factor. In such cases, mental prowess is responsible for building up their resistance to boredom and tiredness and keeping themselves motivated while their body is suffering from fatigue.

In conclusion, sports players have to face both physical and mental difficulties on the field. Therefore, they should be trained to be physically fit and mentally resilient.

Vietnamese Translated Version

Nhiều người nghĩ rằng thành công trong thể thao bắt nguồn từ sức mạnh thể chất trong khi những người khác tin rằng sự dẻo dai về tinh thần là chìa khóa. Theo tôi, sự dẻo dai về tinh thần cũng quan trọng như thể lực trong việc xác định thành công trong thể thao.

Tất nhiên, thành công trong thể thao đòi hỏi thể lực phi thường. Thứ nhất, sức mạnh cơ bắp và các kỹ năng chính như sức chịu đựng, sự linh hoạt và nhanh nhẹn có thể tăng cường khả năng thực hiện các kỹ năng thể thao nói chung như nhảy hoặc chạy nước rút trong phần lớn các môn thể thao. Ví dụ, vận động viên bơi lội hoặc điền kinh thi đấu phải có sức mạnh rất lớn để điều chỉnh tốc độ của họ trong các giai đoạn khác nhau của trò chơi để duy trì vị trí của họ hoặc dẫn đầu. Thứ hai, hầu hết các vận động viên ưu tú đều thận trọng và chuẩn bị tốt trong việc tập thể dục và ăn uống để xây dựng cơ bắp. Lý do là sự dẻo dai về thể chất giúp họ tránh chấn thương trong quá trình tập luyện hoặc thi đấu, hoặc sự nghiệp thể thao của họ sẽ bị hủy hoại bởi chấn thương. Nói cách khác, tình trạng thể chất tốt đảm bảo sự liên tục của họ trong hoạt động thể thao.

Tuy nhiên, những người tin rằng thành công trong thể thao hoàn toàn là vấn đề về năng lực thể chất không nhìn thấy toàn bộ bức tranh vì sự sẵn sàng về tinh thần xác định việc vận động viên thi đấu tốt như thế nào. Nhiều vận động viên thể thao hàng đầu như Cristiano Ronaldo hay Michael Phelps nỗ lực về ý chí và sự chuẩn bị về tinh thần để có được cảm giác tự tin và bình tĩnh bất kể các áp lực để giữ thành tích tốt nhất trong trận đấu trong khi những người chơi khác có thể chịu thua. Một ví dụ khác là các môn thể thao bền bỉ như bơi hay chạy đường dài trong đó năng lực tinh thần là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Trong những trường hợp như vậy, năng lực tinh thần có nhiệm vụ xây dựng khả năng chống lại sự buồn chán và mệt mỏi và giữ cho bản thân có động lực trong khi cơ thể họ đang bị mệt mỏi.

Tóm lại, người chơi thể thao phải đối mặt với những khó khăn cả về thể chất và tinh thần trên sân. Do đó, họ nên được đào tạo để có thể lực và khả năng phục hồi tinh thần.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *