[Actual Test 07/12/2019] Task 2 – Advertisements Aimed At Children

There are more advertisements aimed at children. Some people believe that they have negative effects on children and should be banned. Do you agree or disagree?

Đánh giá – Phân tích

Dạng bài: Opinion, đưa ra ý kiến Agree – Disagree (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Advertising

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Children

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Advertising, Children, Media …

Dàn ý

Mở bài

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

Thân bài

Với dạng bài Agree – Disagree, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các giải thích về thông tin/quan điểm Some people believe that they have negative effects on children

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các giải thích về quan điểm của cá nhân là tại sao such a ban is not a good idea

Kết bài

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bàiBài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

Hướng dẫn viết bài Writing Task 2 dạng Agree - Disagree

Bạn tham khảo các hướng dẫn rất chi tiết về cách viết cho dạng bài Writing Task 2 dạng Agree - Disagree

Để nắm được cấu trúc của dạng bài này và hướng phát triển cho phù hợp, có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết về dạng bài Agree - Disagree.

Có thể tham khảo cách viết mở bài trong hướng dẫn chi tiết về mở bài cho Task 2

Để có được các idea cần thiết, có thể cần phải tham khảo bài hướng dẫn về Brainstorming idea.

Tham khảo cách viết kết bài để viết được kết bài hay, phù hợp và dễ viết cho dạng bài này.

Để nắm được cách sắp xếp ý và hướng phát triển cho dạng thân bài của dạng bài này, xem hướng dẫn chi tiết về Thân bài trong IELTS Writing Task 2

Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 (tại đây) và 2020 (tại đây)

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn tự học A Special Book on IELTS Writing sẽ cung cấp bài giải, bài tập, kiến thức cho các đề IELTS Writing.

Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

KHÓA HỌC CHỮA BÀI IELTS WRITING

Bạn luôn cảm thấy kỹ năng IELTS Writing không có tiến bộ vì viết bài IELTS Writing mà không có người chữa? Bạn có thể đăng ký chữa bài cùng tôi. Tôi đã giúp các bạn học viên chăm chỉ nâng từ 1 tới 2 band điểm sau khóa học, liệu bạn có thể nâng điểm như vậy? 

Bài viết mẫu

There are more advertisements aimed at children. Some people believe that they have negative effects on children and should be banned. Do you agree or disagree?

Many people believe that advertisements targeted at children should be banned as it is negative to children. Although I see the negative impact of those advertisements on children, I believe such a ban is not a good idea.

The first reason to oppose to advertisements aimed at children is that advertisements for fast foods and high sugar drinks might never reveal a fact that those products causes child obesity. Therefore, inexperienced children do not know about the harms of their health when consuming those products. Another reason is that many parents have associated advertising with unjustified desires to buy something unnecessary from their children. For example, film heroes or favourite cartoon characters are often used in such attractive advertisements that children are lured and pester their parents to buy products advertised at any cost. In other words, they are misguided to make a purchase.

Of course, I think the best solution is to ban advertisements from children. While this idea might be workable for advertisements on TV, it seems to be impossible to ban online adverts which would be more difficult to define whether they are aimed at children or not. In addition, there are a variety of advertisements that should not be regulated as they are non-commercial and provide educational information such as anti-smoking, courses or books. Moreover, the most effective solution is that both schools and parents need to teach children critical thinking skills so that they are no longer misled by advertising.

In conclusion, children are susceptible to the misleading information from advertisements targeted on them. This problem could be solved with a ban on those adverts, but I am convinced that there are better options.

308 words

Vietnamese Translated Version

Nhiều người cho rằng quảng cáo nhắm tới trẻ em nên bị cấm bởi điều đó là tiêu cực đối với trẻ em. Mặc dù tôi thấy tác động tiêu cực của những quảng cáo đó đối với trẻ em, tôi tin rằng lệnh cấm như vậy không phải là một ý tưởng tốt.

Lý do đầu tiên để phản đối các quảng cáo nhắm vào trẻ em là quảng cáo cho thức ăn nhanh và đồ uống nhiều đường có thể không bao giờ tiết lộ một thực tế rằng những sản phẩm đó gây ra béo phì ở trẻ em. Do đó, trẻ em thiếu kinh nghiệm không biết về tác hại của sức khỏe khi tiêu thụ những sản phẩm đó. Một lý do khác là nhiều cha mẹ đã quy kết quảng cáo với những đòi hỏi  không chính đáng để mua những thứ không cần thiết từ con cái họ. Ví dụ, các anh hùng trong phim hoặc các nhân vật hoạt hình yêu thích thường được sử dụng trong các quảng cáo hấp dẫn đến nỗi trẻ em bị dụ dỗ và đòi cha mẹ phải mua sản phẩm được quảng cáo bằng bất cứ giá nào. Nói cách khác, chúng đang có những quyết định mua sắm không hợp lý.

Tất nhiên, tôi nghĩ giải pháp tốt nhất là cấm quảng cáo khỏi trẻ em. Mặc dù ý tưởng này có thể khả thi cho các quảng cáo trên TV, nhưng dường như không thể cấm quảng cáo trực tuyến, là loại rất khó xác định liệu chúng có nhắm vào trẻ em hay không. Ngoài ra, có nhiều quảng cáo không nên được giới hạn vì chúng phi thương mại và cung cấp thông tin giáo dục như chống hút thuốc, các khóa học hoặc sách. Hơn nữa, giải pháp hiệu quả nhất là cả trường học và phụ huynh cần dạy trẻ kỹ năng tư duy phản biện để trẻ không còn bị quảng cáo đánh lừa.

Tóm lại, trẻ em dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch từ các quảng cáo nhắm vào chúng. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng một lệnh cấm đối với những quảng cáo đó, nhưng tôi tin rằng có những lựa chọn tốt hơn.

 

Chúc bạn học tốt

Hãy đăng ký khóa học IELTS Online - Học trực tuyến như học trực tiếp cực kỳ hiệu quả

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post