Advertisements aimed at children – Bài mẫu IELTS Writing Task 2

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Advertisements aimed at children should be banned. Đề bài:

There are more advertisements aimed at children. Some people believe that they have negative effects on children and should be banned. Do you agree or disagree?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Opinion, đưa ra ý kiến Agree – Disagree (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Advertising

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Children

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Advertising, Children, Media …

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

THÂN BÀI

Với dạng bài Agree – Disagree, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các giải thích về thông tin/quan điểm Some people believe that they have negative effects on children

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các giải thích về quan điểm của cá nhân là tại sao such a ban is not a good idea

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

There are more advertisements aimed at children. Some people believe that they have negative effects on children and should be banned. Do you agree or disagree?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

advertisements-aimed-at-children-should-be-banned

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Many people believe that advertisements targeted at children should be banned as it is negative to children. Although I see the negative impact of those advertisements on children, I believe such a ban is not a good idea.

The first reason to oppose to advertisements aimed at children is that advertisements for fast foods and high sugar drinks might never reveal a fact that those products causes child obesity. Therefore, inexperienced children do not know about the harms of their health when consuming those products. Another reason is that many parents have associated advertising with unjustified desires to buy something unnecessary from their children. For example, film heroes or favourite cartoon characters are often used in such attractive advertisements that children are lured and pester their parents to buy products advertised at any cost. In other words, they are misguided to make a purchase.

Of course, I think the best solution is to ban advertisements from children. While this idea might be workable for advertisements on TV, it seems to be impossible to ban online adverts which would be more difficult to define whether they are aimed at children or not. In addition, there are a variety of advertisements that should not be regulated as they are non-commercial and provide educational information such as anti-smoking, courses or books. Moreover, the most effective solution is that both schools and parents need to teach children critical thinking skills so that they are no longer misled by advertising.

In conclusion, children are susceptible to the misleading information from advertisements targeted on them. This problem could be solved with a ban on those adverts, but I am convinced that there are better options.

308 words

Vietnamese Translated Version

Nhiều người cho rằng quảng cáo nhắm tới trẻ em nên bị cấm bởi điều đó là tiêu cực đối với trẻ em. Mặc dù tôi thấy tác động tiêu cực của những quảng cáo đó đối với trẻ em, tôi tin rằng lệnh cấm như vậy không phải là một ý tưởng tốt.

Lý do đầu tiên để phản đối các quảng cáo nhắm vào trẻ em là quảng cáo cho thức ăn nhanh và đồ uống nhiều đường có thể không bao giờ tiết lộ một thực tế rằng những sản phẩm đó gây ra béo phì ở trẻ em. Do đó, trẻ em thiếu kinh nghiệm không biết về tác hại của sức khỏe khi tiêu thụ những sản phẩm đó. Một lý do khác là nhiều cha mẹ đã quy kết quảng cáo với những đòi hỏi  không chính đáng để mua những thứ không cần thiết từ con cái họ. Ví dụ, các anh hùng trong phim hoặc các nhân vật hoạt hình yêu thích thường được sử dụng trong các quảng cáo hấp dẫn đến nỗi trẻ em bị dụ dỗ và đòi cha mẹ phải mua sản phẩm được quảng cáo bằng bất cứ giá nào. Nói cách khác, chúng đang có những quyết định mua sắm không hợp lý.

Tất nhiên, tôi nghĩ giải pháp tốt nhất là cấm quảng cáo khỏi trẻ em. Mặc dù ý tưởng này có thể khả thi cho các quảng cáo trên TV, nhưng dường như không thể cấm quảng cáo trực tuyến, là loại rất khó xác định liệu chúng có nhắm vào trẻ em hay không. Ngoài ra, có nhiều quảng cáo không nên được giới hạn vì chúng phi thương mại và cung cấp thông tin giáo dục như chống hút thuốc, các khóa học hoặc sách. Hơn nữa, giải pháp hiệu quả nhất là cả trường học và phụ huynh cần dạy trẻ kỹ năng tư duy phản biện để trẻ không còn bị quảng cáo đánh lừa.

Tóm lại, trẻ em dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch từ các quảng cáo nhắm vào chúng. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng một lệnh cấm đối với những quảng cáo đó, nhưng tôi tin rằng có những lựa chọn tốt hơn.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *