Consuming more sugar-based drinks – Bài mẫu IELTS writing

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Consuming more sugar-based drinks. Đề bài:

People are consuming more and more sugar-based drinks. Why? What can be done to reduce sugary drink consumption?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: cause – solution (đây là dạng bài tương đối phổ biến, không quá khó và ít khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Health

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Sugar-based drinks

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: sugar-based drink, eating, health

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về nguyên nhân và giải pháp.

THÂN BÀI

Với dạng bài Cause – Solution, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các nguyên nhân cho vấn đề: People are consuming more and more sugar-based drinks.

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các giải pháp cho câu hỏi: What can be done to reduce sugary drink consumption?

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

People are consuming more and more sugar-based drinks. Why? What can be done to reduce sugary drink consumption?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

sample-ielts-writing-task-2-people-are-consuming-more-sugar-based-drinks

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

It is a tendency that the consumption of sugar-containing drinks has been increased. In this essay, I will examine why more and more people are consuming such products and how this trend can be reversed.

There are many reasons behind the rise of sugar-based drink consumption. The most important one is that many people might need sugar and other addictive properties found in most sugary drinks to make them feel much more energetic. Once they mentally associate soft drinks as a source of energy, they might become too dependent that they even consume them excessively, let alone giving up the habit of overconsuming such drinks. Another reason is the widespread beverage marketing as beverage companies spend heavily promoting sugary drinks to consumers, especially children. For example, there have been advertisements for sugar-containing drinks on television and the Internet, targeting children without any words warning about the fact that sweetened drinks have contributed to the obesity epidemic.

The excessive consumption of sugary drinks could be reduced in several ways. For individuals, we should reduce sugar-sweetened beverage intake. It could be simply to remove all sugar drinks from daily diets and use healthier alternatives such as freshwater, or we might need to think twice before using such drinks. For governments, a number of actions such as restriction of marketing of sugary products to children could be taken to discourage people from drinking sugary beverages. Alternatively, it is necessary to require transparent product labelling to point out addictive and unhealthy ingredients contained in the drinks so that consumers can make a more informative choice.

In conclusion, the overuse of sugary drinks results from the sugar addiction and the development of the beverage industry. It is of great importance for both individuals and governments to take some effective measures in reducing consumers’ sugar intake.

Vietnamese Translated Version

Một xu hướng là tiêu thụ đồ uống có chứa đường đã được tăng lên. Trong bài viết, tôi sẽ xem xét lý do tại sao ngày càng nhiều người tiêu thụ các sản phẩm như vậy và làm thế nào xu hướng này có thể bị đảo ngược.

Có nhiều lý do đằng sau sự gia tăng của tiêu thụ đồ uống có đường. Điều quan trọng nhất là nhiều người có thể cần đường và các đặc tính gây nghiện khác có trong hầu hết các loại đồ uống có đường để làm cho họ cảm thấy nhiều năng lượng hơn. Một khi họ cảm thấy có liên kết về mặt tinh thần với nước ngọt như một nguồn năng lượng, họ có thể trở nên quá phụ thuộc đến mức họ thậm chí tiêu thụ chúng quá mức, chứ đừng nói đến việc từ bỏ thói quen uống quá nhiều các đồ uống đó. Một lý do khác là tiếp thị đồ uống rộng rãi khi các công ty nước giải khát chi mạnh tay quảng bá đồ uống có đường tới người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em. Ví dụ, đã có quảng cáo về đồ uống có chứa đường trên truyền hình và Internet, nhắm mục tiêu đến trẻ em mà không có bất kỳ lời cảnh báo nào về thực tế rằng đồ uống ngọt đã góp phần vào dịch bệnh béo phì.

Việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường có thể được giảm theo nhiều cách. Đối với cá nhân, chúng ta nên giảm lượng đồ uống có đường. Nó có thể chỉ đơn giản là loại bỏ tất cả đồ uống có đường khỏi chế độ ăn hàng ngày và sử dụng các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như nước ngọt, hoặc chúng ta có thể cần phải suy nghĩ hai lần trước khi sử dụng những đồ uống như vậy. Đối với các chính phủ, một số hành động như hạn chế tiếp thị các sản phẩm có đường cho trẻ em có thể được thực hiện để ngăn cản mọi người uống đồ uống có đường. Ngoài ra, cần phải ghi nhãn sản phẩm trung thực để chỉ ra các thành phần gây nghiện và không lành mạnh có trong đồ uống để người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn nhiều thông tin hơn.

Tóm lại, việc lạm dụng đồ uống có đường là kết quả của việc nghiện đường và sự phát triển của ngành công nghiệp đồ uống. Điều quan trọng đối với cả cá nhân và chính phủ là thực hiện một số biện pháp hiệu quả trong việc giảm lượng đường của người tiêu dùng.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

2 thoughts on “Consuming more sugar-based drinks – Bài mẫu IELTS writing”

  1. It is argued that young people should follow their society’s customs. Others think that they ought to have the freedom to behave. I personally agree with both statements.

    On the one hand, following the traditions of their community has a lot of advantages. Firstly, complying with their society’s customs gives people more information to understand the value of traditions. Thanks to this, inhabitants are able to preserve their traditions and be proud of them. Indeed, today we are following tradition and creating many good cultures. For example, young generations are following the studious tradition, one of the most beautiful customs. Secondly, adhering to the traditions of their community is one of the numerous ways to develop traditions. By developing traditions, tourists can be attracted. Therefore, tourism may boost the local economy.

    On the other hand, it is more creative for people to act individually. Indeed, tradition constrains creativity in modern life. For example, if citizens always follow the traditions of our society, they will not search for and discover new things. By being more creative, people are able to discover their path to success. Moreover, generations have different fashions and ways of life. If people behave individually, they are able to avoid old-fashioned things. By avoiding those bad things, people can develop themselves in new ways.

    In conclusion, Some believe that young people ought to adhere to the traditions of their culture. Others believe that people should be able to act whatever they like. Personally, I think both statements are true.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *