Sample IELTS Writing Task 2] People Are Consuming More Sugar-Based Drinks

People are consuming more and more sugar-based drinks. Why? What can be done to reduce sugary drink consumption?

Đánh giá – Phân tích

Dạng bài: cause – solution (đây là dạng bài tương đối phổ biến, không quá khó và ít khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Health

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Sugar-based drinks

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: sugar-based drink, eating, health

Dàn ý

Mở bài

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về nguyên nhân và giải pháp.

Thân bài

Với dạng bài Cause – Solution, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các nguyên nhân cho vấn đề: People are consuming more and more sugar-based drinks.

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các giải pháp cho câu hỏi: What can be done to reduce sugary drink consumption?

Kết bài

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bàiBài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

Hướng dẫn viết bài Writing Task 2 dạng Advantages - Disadvantages

Bạn tham khảo các hướng dẫn rất chi tiết về cách viết cho dạng bài Writing Task 2 dạng Advantages - Disadvantages

Để nắm được cấu trúc của dạng bài này và hướng phát triển cho phù hợp, có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết về dạng bài Advantages - Disadvantages.

Có thể tham khảo cách viết mở bài trong hướng dẫn chi tiết về mở bài cho Task 2

Để có được các idea cần thiết, có thể cần phải tham khảo bài hướng dẫn về Brainstorming idea.

Tham khảo cách viết kết bài để viết được kết bài hay, phù hợp và dễ viết cho dạng bài này.

Để nắm được cách sắp xếp ý và hướng phát triển cho dạng thân bài của dạng bài này, xem hướng dẫn chi tiết về Thân bài trong IELTS Writing Task 2

Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 (tại đây) và 2020 (tại đây)

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn tự học A Special Book on IELTS Writing sẽ cung cấp bài giải, bài tập, kiến thức cho các đề IELTS Writing.

Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

KHÓA HỌC CHỮA BÀI IELTS WRITING

Bạn luôn cảm thấy kỹ năng IELTS Writing không có tiến bộ vì viết bài IELTS Writing mà không có người chữa? Bạn có thể đăng ký chữa bài cùng tôi. Tôi đã giúp các bạn học viên chăm chỉ nâng từ 1 tới 2 band điểm sau khóa học, liệu bạn có thể nâng điểm như vậy? 

Bài viết mẫu

People are consuming more and more sugar-based drinks. Why? What can be done to reduce sugary drink consumption?

It is a tendency that the consumption of sugar-containing drinks has been increased. In this essay, I will examine why more and more people are consuming such products and how this trend can be reversed.

There are many reasons behind the rise of sugar-based drink consumption. The most important one is that many people might need sugar and other addictive properties found in most sugary drinks to make them feel much more energetic. Once they mentally associate soft drinks as a source of energy, they might become too dependent that they even consume them excessively, let alone giving up the habit of overconsuming such drinks. Another reason is the widespread beverage marketing as beverage companies spend heavily promoting sugary drinks to consumers, especially children. For example, there have been advertisements for sugar-containing drinks on television and the Internet, targeting children without any words warning about the fact that sweetened drinks have contributed to the obesity epidemic.

The excessive consumption of sugary drinks could be reduced in several ways. For individuals, we should reduce sugar-sweetened beverage intake. It could be simply to remove all sugar drinks from daily diets and use healthier alternatives such as freshwater, or we might need to think twice before using such drinks. For governments, a number of actions such as restriction of marketing of sugary products to children could be taken to discourage people from drinking sugary beverages. Alternatively, it is necessary to require transparent product labelling to point out addictive and unhealthy ingredients contained in the drinks so that consumers can make a more informative choice.

In conclusion, the overuse of sugary drinks results from the sugar addiction and the development of the beverage industry. It is of great importance for both individuals and governments to take some effective measures in reducing consumers’ sugar intake.

Vietnamese Translated Version

Một xu hướng là tiêu thụ đồ uống có chứa đường đã được tăng lên. Trong bài viết, tôi sẽ xem xét lý do tại sao ngày càng nhiều người tiêu thụ các sản phẩm như vậy và làm thế nào xu hướng này có thể bị đảo ngược.

Có nhiều lý do đằng sau sự gia tăng của tiêu thụ đồ uống có đường. Điều quan trọng nhất là nhiều người có thể cần đường và các đặc tính gây nghiện khác có trong hầu hết các loại đồ uống có đường để làm cho họ cảm thấy nhiều năng lượng hơn. Một khi họ cảm thấy có liên kết về mặt tinh thần với nước ngọt như một nguồn năng lượng, họ có thể trở nên quá phụ thuộc đến mức họ thậm chí tiêu thụ chúng quá mức, chứ đừng nói đến việc từ bỏ thói quen uống quá nhiều các đồ uống đó. Một lý do khác là tiếp thị đồ uống rộng rãi khi các công ty nước giải khát chi mạnh tay quảng bá đồ uống có đường tới người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em. Ví dụ, đã có quảng cáo về đồ uống có chứa đường trên truyền hình và Internet, nhắm mục tiêu đến trẻ em mà không có bất kỳ lời cảnh báo nào về thực tế rằng đồ uống ngọt đã góp phần vào dịch bệnh béo phì.

Việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường có thể được giảm theo nhiều cách. Đối với cá nhân, chúng ta nên giảm lượng đồ uống có đường. Nó có thể chỉ đơn giản là loại bỏ tất cả đồ uống có đường khỏi chế độ ăn hàng ngày và sử dụng các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như nước ngọt, hoặc chúng ta có thể cần phải suy nghĩ hai lần trước khi sử dụng những đồ uống như vậy. Đối với các chính phủ, một số hành động như hạn chế tiếp thị các sản phẩm có đường cho trẻ em có thể được thực hiện để ngăn cản mọi người uống đồ uống có đường. Ngoài ra, cần phải ghi nhãn sản phẩm trung thực để chỉ ra các thành phần gây nghiện và không lành mạnh có trong đồ uống để người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn nhiều thông tin hơn.

Tóm lại, việc lạm dụng đồ uống có đường là kết quả của việc nghiện đường và sự phát triển của ngành công nghiệp đồ uống. Điều quan trọng đối với cả cá nhân và chính phủ là thực hiện một số biện pháp hiệu quả trong việc giảm lượng đường của người tiêu dùng.

Bạn có thể luyện tập bằng cách viết bài viết cho đề bài này và comment bài viết xuống dưới. Tôi sẽ gửi tới bạn một số nhận xét về bài viết và cách để cải thiện kĩ năng Writing của bạn.

Chúc bạn học tốt

Hãy đăng ký khóa học IELTS Online - Học trực tuyến như học trực tiếp cực kỳ hiệu quả

1/5 - (1 vote)