Reading news is a waste of time – Sample IELTS Writing Task 2

Bài mẫu sample answer kèm theo phân tích đề – dàn ý cho đề bài chủ đề Reading news is a waste of time. Đề bài:

Some people think news has no connection to people’s lives, so it is a waste of time to read news in the newspaper and watch news programs on television. To what extent do you agree or disagree?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Opinion, đưa ra ý kiến Agree – Disagree (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: News

Chủ đề nhỏ (giới hạn): reading news –  news has no connection to people’s lives

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: News – Media

Về cách trả lời, đề bài của bài viết này bao gồm 2 thông tin khác nhau đó là: news has no connection to people’s lives và it is a waste of time to read news in the newspaper and watch news programs on television. Câu trả lời của bạn sẽ cần phải cover đầy đủ được cả 2 phần này. Ở trong trường hợp này bạn có nhiều cách để trả lời, nhưng cách phù hợp nhất và dễ viết nhất là chỉ nên đưa ra một quan điểm của bạn thôi.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình. Ngoài ra bạn nên có thêm background information về reading news

THÂN BÀI

Với dạng bài Agree – Disagree, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các luận điểm để chứng minh tại sao many people think news has no connection to people’s lives, so it is a waste of time to read news in the newspaper and watch news programs on television. Ở đây tôi đưa ra các lời giải thích về việc no connection và waste of time bằng việc sử dụng các từ vựng như pointless – meaningless – purposeless 

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các luận điểm để phản đối quan điểm many people think news has no connection to people’s lives, so it is a waste of time to read news in the newspaper and watch news programs on television. Ở đây tôi sử dụng các ví dụ để chứng minh remarkably helpful – valuable – importance – concerned – informed và rất nhiều cách chứng minh khác.

KẾT BÀI

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2READING NEWS

Some people think news has no connection to people’s lives, so it is a waste of time to read news in the newspaper and watch news programs on television. To what extent do you agree or disagree?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Many people believe that it is a waste of time to read the news which they think is irrelevant to what is happening to our own life. I totally disagree.

On the one hand, when people think that news is unrelated to their life, they tend to think about international and entertaining news. For them, most reports on international emergencies and events that they read about are pointless as they are happening outside of their local community. Also, news coverage of celebrities on TV or the newspaper is purely entertaining and is meaningless to those who show no interest in entertainment. Thus, reading the news seems to be purposeless.

However, they seem to be much biased, as any piece of news can be remarkably helpful in our lives. For example, the news about celebrities could be valuable for the fans resorting to the news media to stay informed about who and what they are interested in. The second example that could be compelling to prove the importance of reading news is the information about the outbreak of coronavirus in Italy. If we-know-who had not ignored this state of emergency declared officially via the mass media and blindly visited the affected area and returned home without an honest health declaration as instructed on the news, they might not have been quarantined and been a factor to spread the disease. Otherwise, those concerned and informed could take corresponding actions to stay safe right away and keep their community safe.

In conclusion, it seems to be not a good idea to think that there is no interrelation between the news and our lives. Therefore, I do not agree that reading news is a time-wasting activity and I think that people should read the news to be up-to-date.

Vietnamese Translated Version

Nhiều người cho rằng thật lãng phí thời gian để đọc những tin tức mà họ cho rằng không liên quan đến những gì đang xảy ra với cuộc sống của chính chúng ta. Tôi hoàn toàn không đồng ý.

Một mặt, khi mọi người nghĩ rằng tin tức không liên quan đến cuộc sống của họ, họ có xu hướng nghĩ về tin tức quốc tế và giải trí. Đối với họ, hầu hết các báo cáo tin tức về sự kiện quốc tế và tin tức khẩn cấp mà họ đọc là vô nghĩa vì chúng đang diễn ra bên ngoài cộng đồng địa phương của họ. Ngoài ra, tin tức về những người nổi tiếng trên TV hoặc tờ báo hoàn toàn là giải trí và vô nghĩa với những người không quan tâm đến giải trí. Vì vậy, đọc tin tức dường như là vô mục đích.

Tuy nhiên, họ dường như thiên kiến, vì bất kỳ mẩu tin nào cũng có thể hữu ích đáng kể trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, tin tức về những người nổi tiếng có thể có giá trị cho những người hâm mộ sử dụng các phương tiện truyền thông để được thông tin về người hoặc cái mà họ thấy thú vị. Ví dụ thứ hai có thể thuyết phục để chứng minh tầm quan trọng của việc đọc tin tức là thông tin về sự bùng phát của coronavirus ở Ý. Nếu người-mà-chúng-ta-biết-là-ai-đấy đã không làm ngơ tuyên bố chính thức về tình trạng khẩn cấp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và mù quáng đến khu vực bị ảnh hưởng và trở về nhà mà không có khai báo sức khỏe trung thực như được hướng dẫn trên tin tức, họ có thể đã không bị cách ly và là một nhân tố để lây bệnh. Mặt khác, những người liên quan và được thông báo có thể thực hiện các hành động tương ứng để giữ an toàn ngay lập tức và giữ an toàn cho cộng đồng của họ.

Tóm lại, dường như không phải là một ý tưởng tốt để nghĩ rằng không có mối liên hệ giữa tin tức và cuộc sống của chúng ta. Do đó, tôi không đồng ý rằng đọc tin tức là một hoạt động lãng phí thời gian và tôi cho rằng mọi người nên đọc tin tức để được cập nhật.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

1 thought on “Reading news is a waste of time – Sample IELTS Writing Task 2”

  1. It is argued that reading newspapers and watching news broadcasts on television is time-wasting because they have no direct association with people’s lives. Despite the existence of TRIVIAL NEWS, I mostly disagree with this statement as people should follow current events to stay informed about the latest updates.

    On the one hand, reading newspapers or watching news programs is time-consuming and is not directly relevant to individual’s daily lives because there is some news that holds little practical value to their lives. In fact, televisions or newspapers sometimes record news about celebrities’ private lives, including famous people’s dating rumors or celebrity gossip, which holds neither vital information nor advice to help them make wiser decisions in their private and professional lives. Therefore, people find it worthless to obtain these pieces of news on a daily basis.

    On the other hand, I would contend that news bears a close relationship to the public’s life since it enables them to keep up with the latest information. For instance, following warnings about online scamming on printing presses or tv channels helps people obtain noteworthy information and helpful advice such as being vigilant when clicking on links or to verify the authenticity of websites so as to avoid falling victim to these frauds. Moreover, news coverage also keeps people updated with the world’s development despite the lack of opportunities to travel to other countries. Thanks to the news publicized in newspapers and television, people can obtain precise and timely information about the countries of their interests without having to travel abroad.

    In conclusion, despite the fact that reading newspapers or watching news programs can sometimes be a waste of time as it conveys nonsense information, I still maintain that news has a strong relation to an individual’s life thanks to its latest updates. It is advisable that people should be more selective when gaining news on a regular basis

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *