Một trong những bí kíp mà các bạn học sinh của tôi đạt 8.5 và 9.0 Reading chỉ sau từ 6 tháng tới 1 năm học là nền tảng Reading vững chắc. Điểm thi IELTS Reading sẽ tăng tới 62% (theo nghiên cứu trên điểm của học sinh tôi) nếu bạn làm theo các hướng dẫn nâng nền tảng trong bài viết này.

BỘ TÀI LIỆU NÂNG NỀN TẢNG IELTS READING

Bộ tài liệu này là bộ tài liệu mà mình sử dụng để giúp các học sinh lớp Mầm và Chồi tạo nền tảng cho kĩ năng Reading trước khi vào học. Tất cả học sinh Chồi và Mầm đều phải đọc kĩ để tải tài liệu học đúng. Do các học sinh có thời gian ôn có hạn nên chỉ cần sử dụng một số tài liệu. Các bạn khác nếu có thời gian thì nên học và đọc hết.

Bạn có thể sử dụng kèm các tài liệu này với các nguồn đọc Reading siêu hiệu quả khác cho IELTS nhé.

Đọc bài đọc IELTS Reading nhanh và hiệu quả hơn với Effective Reading

Bộ tài liệu này giúp bạn cải thiện kĩ năng đọc rất nhanh, tăng khả năng đọc lướt và nắm bắt thông tin chính. Nếu sử dụng tốt thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao kĩ năng Reading của bản thân không chỉ IELTS mà trong cả các lĩnh vực khác.

Cuốn sách có kèm theo rất nhiều bài học, tài liệu này có teacher book, bạn có thể nên đọc qua trước để xem hướng dẫn cách học sao cho hiệu quả cũng như trong đó là có đáp án cho các bài tập.

Đầu vào cho cuốn sách này là khi bạn đạt tầm 4.5 – 5.0 thì có thể bắt đầu sử dụng để nâng cao kĩ năng đọc IELTS Reading và nâng vốn từ.

Tổng thời gian nên dành cho cuốn sách này nên là khoảng 2 tới 3 tháng (6 tuần). Trong thời gian học cuốn sách này bạn nên tập trung nhiều vào việc ghi chép các từ vựng học thuật và chú ý các bài tập phân tích rõ về idea trong quá trình đọc.

Cuốn sách này phù hợp cho bạn còn nhiều thời gian ôn, nhắm mục tiêu band 7.5+ và có trình độ tương đối khá.

Ôn tập nền tảng cả Reading và Writing với bộ What A World (3 cuốn)

Cuốn sách này giúp bạn với mục đích như bộ Effective bên trên. Nhưng không chú trọng nhiều vào kĩ năng mà tới từ vựng.

Bộ 3 cuốn này chứa đựng rất nhiều từ vựng học thuật IELTS mà sau này khi đọc trong các sách reading IELTS hoặc đề thi IELTS Reading bạn sẽ thấy vô cùng quen thuộc.

Về trình độ thì cuốn số 1 là tương đối dễ nên thích hợp các bạn đang ở trình độ 5.0 có thể bắt đầu học. Với các bạn đang ở trình độ 6.5 thì nên tập trung cho cuốn 2 và cuốn 3. Cuốn 3 là cuốn chắc chắn các bạn sẽ phải làm vì có khá nhiều từ vựng học thuật khó.

Các bài tập trong này bao gồm nhiều dạng bài xoay quanh ôn tập từ vựng, đọc hiểu và cả viết nữa. Việc làm đầy đủ các bài tập này sẽ giúp bạn không chỉ nâng IELTS Reading mà cả IELTS Writing luôn nữa.

Bộ 3 cuốn sách phù hợp với bạn có trình độ trung cấp, nhắm mục tiêu 7.0.

P/s: Các học sinh lớp Chồi tải và học các cuốn này trước, ưu tiên cuốn 1 và cuốn 3.

Xây nền tảng và tạo hứng thú với Reading qua bộ English Club Reading

Bộ sách này vô cùng đa dạng và hữu dụng cho mọi trình độ. Bộ sách là các tiêu thuyết được viết lại để phù hợp với các trình độ tương ứng kèm theo là các bài tập phù hợp ở cuối mỗi chương chapter.

Bộ sách sẽ giúp bạn làm quen với việc đọc nhiều, đọc nhanh và phát triển từ vựng. Bạn nên duy trì việc đọc 50 – 60 pages trong vòng hàng tuần để cải thiện kĩ năng đọc nên mức cao nhất có thể.

Theo như nghiên cứu thì việc duy trì mỗi tuần từ 50 tới 100 trang để đọc thì sẽ giúp tăng tốc độ đọc của bạn lên nhiều lần sau 1 tháng. Bạn hãy cố gắng chắc chắn duy trì thói quen này trong 1 tháng rồi so sánh để thấy hiệu quả nhé.

Tất nhiên là ban đầu thì hơi khó, nhưng bạn nên đặt mục tiêu 10 trang, rồi dần dần 20 trang rồi tới 50 trang. Mỗi tuần đặt một mốc mới để đảm bảo có thể nâng được trình độ.

Thêm nữa là bộ sách này họ chia thành nhiều trình độ từ đơn giản tới nâng cao và chủ đề cũng tương đối dễ đọc. Nếu chịu khó đọc các bài trong này thì vốn từ vựng cơ bản của bạn và vốn từ về nhiều topic sẽ nâng cao. Lúc đó bạn đọc IELTS Reading sẽ thấy không còn nhiều từ vựng mới nữa.

Không gì có thể giúp Reading tăng lên nhờ đọc nhiều cả.

Bộ 03 cuốn sách đọc cải thiện tư duy tiếng Anh trong Reading

Dưới đây là 3 cuốn sách gồm

  • How to win Every Argument – Cãi gì cũng thắng
  • Creative Thinking
  • Alber Einstein – The World as I see

Cả 3 cuốn đều giúp bạn tăng khả năng tư duy tiếng Anh rất nhiều, đặc biệt 02 cuốn đầu là tăng khả năng lập luận của bạn trong bài viết IELTS Essay.

Một bạn học sinh của mình đạt IELTS Reading 8.5 và IELTS Writing 7.5 có chia sẻ là sau khi đọc xong 2 cuốn đầu này, bạn ấy đọc hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời, việc áp dụng cách lập luận từ 2 cuốn sách đó đã giúp bạn ấy rất nhiều trong việc nâng điểm bài Essay.

Cuốn 03 giúp bạn tăng vốn tư cho rất nhiều chủ đề có thể gặp trong IELTS Reading cũng như IELTS Listening. Cũng là cơ hội tìm hiểu thêm về nhà khoa học Einstein.

Lưu ý rằng, để học các cuốn sách này, bạn sẽ không thể thiếu một cuốn từ điển tốt.

Tìm ngay các cuốn từ điển rất tốt cho việc luyện IELTS Reading tại đây nhé.

Nhận các bộ tài liệu nâng nền tảng Reading

Các bộ sách này đều là sách bản quyền, nên mình không chia sẻ cho các bạn qua bài viết này được. Có điều kiện thì các bạn có thể tìm mua sách bản quyền nhé.

Mình xin gửi tới các bạn những thông tin chi tiết về bộ tài liệu nâng cấp nền tảng Reading cho mục tiêu 9.0 IELTS Reading thông qua email.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các tài liệu này trong email nhé. Bạn điền form dưới đây thật chính xác để nhận activation code cho việc tải nhé.


Chúc bạn học tập tốt.

5/5 - (1 vote)