Các trang web giúp học idea cho IELTS writing

Idea cho IELTS Writing lúc nào cũng là câu hỏi học viên mình hay hỏi. Bởi vì họ luôn ở tình trạng bí idea khi viết essay. Bài tổng hợp các trang Web này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi khổ này nhé.

Nếu bạn chưa nắm rõ về IELTS Writing Task 2. Bạn có thể học chương trình miễn phí mà rất chi tiết đủ để bạn có thể tự viết cho mình các bài essay Task 2 chất lượng. Chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 2.

website hoc idea cho ielts idea for ielts

 Học sinh mình trrong các khóa IELTS Writing Online vẫn luôn thắc mắc “tại sao não Thầy lúc nào cũng đầy ăm ắp các ý tưởng để viết bài trong khi tụi học sinh bọn mình ngồi nặn mãi mới ra được một cái được Thầy tạm chấp nhận.”

Mình thì mình chỉ nói đơn giản thôi là: “đấy mới là cách để thầy giúp học viên viết tốt hơn. Thậm chí có bạn còn tăng 1 chấm sau 2 tuần là nhờ việc cải thiện phần idea này”.

Nói như vậy để bạn hiểu rằng, việc học idea cho IELTS Writing không bao giờ là thừa. Nó là một trong những tiêu chí đánh giá bài thi IELTS Writing của bạn đó.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DANH SÁCH TRANG WEB GIÚP HỌC IDEA CHO IELTS WRITING

NEW YORK TIMES – ROOM FOR DEBATE

Đây là một trang web debate cực chất nhưng cũng cực kỳ đau đầu trong việc đọc và hiểu hết những gì mà các tác giả viết.

Thông thường, những người tranh luận đều là những cây bút xuất sắc của NYTimes, hoặc là các giáo sư nổi tiếng của các trường ĐH.

Nên văn phong họ viết là cực kỳ academic, tất nhiên, đây là trên báo chí nên có nhiều chỗ không được formal cho lắm.

Báo chí thường sử dụng xen lẫn cả các ngôn ngữ bình dân, ví dụ phrasal verbs. Nhưng trang này khác, từ vựng siêu khủng.

Các comment của người đọc cũng có thể đáng tham khảo về mặt idea cho IELTS Writing.

Idebate

Trang iDebate này là một kho khá lớn các vấn đề được đưa ra để debate hoặc discuss.

Phần debate và discussion được tách riêng ra riêng.

Mục discussion

Mục discussion thường là các bài viết của các thành viên trên trang này (member bình thường). Họ viết để tranh luận với các bài trong mục debate hoặc một vài bài báo nào đó.

Do đây là do người đọc viết nên khó tránh khỏi việc từ vựng dùng đơn giản, thi thoảng sai ngữ pháp. Nhưng đáng để tham khảo về mặt logical thinking và từ vựng cũng như ideas

Đặc biệt, mình rất thích cách sắp xếp ideas của anh bạn tên là Alex Helling – một member rất tích cực.

Đồng thời họ cũng liệt kê danh sách các bài báo mà họ discuss, nên bạn có thể theo dõi và tham khảo.

Mục Debate

Mục debate thì được phân chia thành Point For – Point Against.

Mỗi mục thường có 5 bài viết, đều là những bài có giá trị cao.

Đồng thời các bạn có thể discuss luôn về topic đó, hay bài viết nào đó.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *