Hề lô các đồng chí, viết essay mà bí idea thì đúng là không còn gì tuyệt vọng bằng. Mình vẫn luôn thắc mắc tại sao não Thầy lúc nào cũng đầy ăm ắp các ý tưởng để viết bài trong khi tụi học sinh bọn mình ngồi nặn mãi mới ra được một cái được Thầy tạm chấp nhận. Mình và đồng bọn đã năn nỉ khá lâu thì Thầy mới nói là rất hay vào đọc những trang Web này. Hihi cuối cùng thì cũng xin được một bài viết của Thầy về cách sử dụng chúng. Các bạn đọc kĩ nha

Trang Web giúp idea phong phú mỗi ngày.

1. http://www.nytimes.com/roomfordebate – đây là một trang web debate cực chất nhưng cũng cực kỳ đau đầu trong việc đọc và hiểu hết những gì mà các tác giả viết. Thông thường, những người tranh luận đều là những cây bút xuất sắc của NYTimes, hoặc là các giáo sư nổi tiếng của các trường ĐH, nên văn phong họ viết là cực kỳ academic, tất nhiên, đây là trên báo chí nên có nhiều chỗ không được formal cho lắm. (báo chí thường sử dụng xen lẫn cả các ngôn ngữ bình dân, ví dụ phrasal verbs). Các comment của người đọc cũng có thể đáng tham khảo về mặt ideas hay cách sử dụng tiếng Anh trong văn viết hàng ngày, văn nói và trên Internet.

2. http://idebate.org/

– trang này là một kho khá lớn các vấn đề được đưa ra để debate hoặc discuss. Phần debate và discussion được tách riêng ra. Mục discussion thường là các bài viết của các thành viên trên trang này (member bình thường). Họ viết để tranh luận với các bài trong mục debate hoặc một vài bài báo nào đó. Do đây là do người đọc viết nên khó tránh khỏi việc từ vựng dùng đơn giản, thi thoảng sai ngữ pháp, nhưng đáng để tham khảo về mặt logical thinking và từ vựng cũng như ideas, đặc biệt, mình rất thích cách sắp xếp ideas của anh bạn tên là Alex Helling – một member rất tích cực. Đồng thời họ cũng liệt kê danh sách các bài báo mà họ discuss, nên bạn có thể theo dõi và tham khảo. Mục debate thì được phân chia thành Point For – Point Against. Mỗi mục thường có 5 bài viết, đều là những bài có giá trị cao. Đồng thời các bạn có thể discuss luôn về topic đó, hay bài viết nào đó.

Nhớ ghé Page IELTS Duc Thang Bui để học tiếng anh mỗi ngày nha

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post