Attending a live performance or watch TV – Bài mẫu IELTS Writing

Bài mẫu, kèm phân tích, dàn ý cho đề IELTS Writing Task 2 chủ đề Attending a live performance is more enjoyable than watching on television. Đề bài:

Attending a live performance (for example, a play, concert, or sporting event) is more enjoyable than watching the same event on television. To what extent do you agree or disagree?

ĐÁNH GIÁ – PHÂN TÍCH

Dạng bài: Opinion, đưa ra ý kiến Agree – Disagree (đây là dạng bài tương đối phổ biến, khá khó và dễ khiến người viết phải viết lạc đề)

Chủ đề lớn: Entertainment

Chủ đề nhỏ (giới hạn): Event – Television

Từ vựng: các từ vựng cần có để viết tốt bài này sẽ nằm trong các chủ đề về: Entertainment – TV

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DÀN Ý BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

MỞ BÀI

Mở bài cần đưa ra vấn đề của bài và đề cập tới việc sẽ trình bày về quan điểm của mình.

THÂN BÀI

Với dạng bài Agree – Disagree, phần thân bài thường sẽ gồm 2 đoạn và trong mỗi đoạn cần đưa nhiều main idea.

Trong bài này, quan điểm của tôi là đồng ý với ý kiến Attending a live performance (for example, a play, concert, or sporting event) is more enjoyable than watching the same event on television.

Thân bài 1 – Body 01

Đưa ra các giải thích cho quan điểm  watching the same event on television is more enjoyable.

Thân bài 2 – Body 02

Đưa ra các giải thích cho quan điểm Attending a live performance (for example, a play, concert, or sporting event) is more enjoyable than watching the same event on television.

KẾT BÀI cho BÀI SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Tóm tắt ý kiến của bài. Người viết nên tóm tắt lại một phần nào đó thông tin trong thân bài chứ không chỉ tóm tắt lại mở bài để tránh việc bị lỗi repetitive.

Chúng ta tiếp tục tới với phần Hướng dẫn viết bài và Bài viết mẫu – Sample Answer và Từ vựng chủ đề này nhé

CÁC KIẾN THỨC CẦN THIẾT ĐỂ viết bài Writing Task 2

Các kiến thức cần thiết và quan trọng để có thể viết một bài IELTS Writing Task 2, bạn có thể học tại đây Ultimate Guide for IELTS Writing Task 2. Lưu ý, trong quá trình học, hãy làm bài tập đầy đủ nhé.

  • Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 và 2020.
  • Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, cũng như cần có giáo viên chữa bài chi tiết giúp bạn. Bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing Online 1-1 để có thể bứt phá 0.5 chấm chỉ trong 02 tuần.
  • Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

BÀI VIẾT MẪU – SAMPLE IELTS WRITING TASK 2

Attending a live performance (for example, a play, concert, or sporting event) is more enjoyable than watching the same event on television. To what extent do you agree or disagree?

Lưu ý: Bài viết được viết bởi học viên lớp IELTS Writing Online 1-1 đã đạt IELTS Writing 7.0 trở lên. Sau đó, được sửa bởi giáo viên trước khi được chấm và sửa lần nữa bởi cựu giám khảo (quy trình chung của lớp các lớp IELTS Online)

ATTENDING-A-LIVE-PERFORMANCE-IS-MORE-ENJOYABLE-THAN-WATCHING-ON-TELEVISION

Bạn có thể tập viết bài của bạn và comment ở dưới kèm theo email. Tôi sẽ gửi bài chữa và điểm số cho bài viết của bạn qua email cho bạn nhé.

Many people enjoy watching a live event broadcasted on TV. However, I agree with the idea that it is more interesting and exciting to go to these events than watching a broadcasted version on TV.

On the one hand, there are many reasons why many people prefer a live performance broadcasted on TV. They might find inconvenience in buying tickets or preparing a travelling plan to execute their attendance. Others might find it difficult to enjoy the performance if they are afraid of the so-called unpleasant environment or the risk of injury when being in crowded places. In addition, those watching TV broadcasted events are likely to see more parts of a show more clearly thanks to the intention of the TV director and movements of cameramen. In contrast, the seating arrangement can greatly affect the comfort of seeing the whole show if the seats are far from the stage or playground.

On the other hand, people who think watching events on TV is more enjoyable might ignore a sense of participation and interaction given by attending a live performance. Firstly, the atmosphere in the auditorium evokes excitement and amusement that attendees could not experience if watching at home. For example, going to a football match is not only watching players and goals but also being a part of the cheering crowd to warm the environment, and this eagerness to be a part of the spectacle draws me to the stadium quite often. Secondly, it is a chance to interact with the performers and show our appreciation. I have never forgotten the moment when the audiences, myself included, gave the orchestra a enthusiastic standing ovation for their splendid performance in a live concert I attended last year. Frankly, I certainly find it hard to have the same emotion and experience if watching at home.

In conclusion, I think liking and disliking vary between people. Some people might find contentment in watching a broadcasted event on TV, but I am delighted to attend events in a live show.

Vietnamese Translated Version

Nhiều người thích thú việc xem một sự kiện trực tiếp được phát sóng trên TV. Tuy nhiên, tôi đồng ý với ý kiến rằng sẽ thú vị và phấn khích hơn khi đi đến một sự kiện trực tiếp hơn là xem một phiên bản được phát trên TV.

Một mặt, có nhiều lý do tại sao nhiều người thích một buổi biểu diễn trực tiếp được phát trên TV. Họ có thể thấy bất tiện trong việc mua vé hoặc chuẩn bị kế hoạch đi du lịch để thực hiện việc tham dự của họ. Những người khác có thể cảm thấy khó khăn khi thưởng thức màn trình diễn nếu họ sợ cái gọi là môi trường khó chịu hoặc nguy cơ chấn thương khi ở những nơi đông người. Ngoài ra, những người xem truyền hình phát sóng các sự kiện có thể sẽ thấy nhiều phần của chương trình rõ ràng hơn nhờ ý đồ của đạo diễn TV và sự di chuyển của người quay phim trong khi việc sắp xếp chỗ ngồi có thể ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái khi xem toàn bộ chương trình. Có một thực tế là không phải tất cả các ghế đều ở vị trí tốt nhất, và một số khác xa sân khấu hoặc sân thi đấu.

Mặt khác, những người nghĩ rằng xem các sự kiện trên TV thú vị hơn có thể bỏ qua cảm giác tham gia và tương tác được mang lại bằng cách tham dự một buổi biểu diễn trực tiếp. Đầu tiên, bầu không khí trong khán phòng gợi lên sự phấn khích và thích thú giữa những người tham dự mà họ không thể trải nghiệm khi xem ở nhà. Ví dụ, đi đến một trận bóng đá không chỉ là xem các cầu thủ và bàn thắng mà còn là một phần của đám đông cổ vũ để làm nóng không khí, và sự háo hức này để là một phần của sự kiện thú vị thu hút tôi đến sân vận động khá thường xuyên. Thứ hai, đó là một cơ hội để tương tác với những người biểu diễn và thể hiện sự đánh giá cao của chúng ta. Tôi chưa bao giờ quên khoảnh khắc mà khán giả, bao gồm cả bản thân tôi, đã cho dàn nhạc giao hưởng một màn pháo tay đầy nhiệt tình cho màn trình diễn tuyệt vời của họ trong một buổi hòa nhạc trực tiếp mà tôi tham dự năm ngoái. Thành thật mà nói, tôi chắc chắn thấy khó có cảm xúc và trải nghiệm tương tự nếu xem ở nhà.

Để kết luận, tôi nghĩ rằng thích và không thích khác nhau giữa mọi người. Một số người có thể thấy hài lòng khi xem một sự kiện được phát trên TV, nhưng tôi rất vui khi được tham dự các sự kiện trong một chương trình trực tiếp.

Đăng ký khóa học IELTS Online 4 kỹ năng để học IELTS Writing bài bản hơn nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Writing 1-1 để được chữa bài chi tiết.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *