[Sample IELTS Writing Task 1] – The Amount Of Money Invested In Category From Five Organisations

The bar chart below shows the amount of money invested in each category from five organisations.

Phân tích đề

Dạng bài: Biểu đồ cột – Bar chart

Đơn vị sử dụng trong bài: Billion euros

Bài có thay đổi thời gian hay không: Không có thay đổi thời gian, thuần so sánh số liệu

Thì sử dụng trong bài: thì quá khứ (chú ý là mặc dù đề bài có chữ invested in nhưng đó là mệnh đề quan hệ rút gọn. Chúng ta không biết được thời gian cụ thể nên chỉ viết thì hiện tại đơn mà thôi)

Như vậy đã xong phần phân tích đề, chúng ta tới phần Hướng dẫn  viết Task 1Bài viết mẫu – Sample Answer nhé

Hướng dẫn viết bài Writing Task 1

Tất cả các kiến thức Task 1 đều được tổng hợp tại Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1.

 • Ebook hướng dẫn trọn vẹn Task 1 để lấy band 6.5 - 7.0 không hề khó. Tải tại đây.
 • Đọc thật kỹ hướng dẫn cách phân biệt các dạng bài task 1 để tránh nhầm lẫn giữa dạng bài này và các dạng bài khác. Ví dụ cùng bar chart nhưng có nhiều loại.
 • Các kiến thức ngữ pháp cần thiết cho Task 1.
 • Với dạng bài này, việc mô tả đối tượng và đo lường là rất cần thiết và thường hay sai. Bạn sẽ cần học và làm bài tập tại đây.
 • Viết bài Task 1 thật chuẩn theo đúng phong cách viết hiện đại và dễ áp dụng với 3 bước phân tích và viết bài.
 • Dạng bài Task 1 cũng rất cần thiết phải viết một mở bài và overview tốt nữa, thường phần này hay bị bỏ qua trong khi theo ước tính nó chiếm ít nhất 25% số điểm và 25% cơ hội tăng điểm.
 • Mô tả xu hướng - Trend rất hay gặp trong Task 1 cũng như là các tính từ chỉ giá trị, kiểu gì bạn cũng sẽ phải dùng. Đừng bỏ qua kiến thức này.
 • Hướng dẫn biểu đồ Line Graph
 • Hướng dẫn viết Bar Chart
 • Hướng dẫn viết Table
 • Hướng dẫn viết Pie Chart

Bạn cũng cần tham khảo các đề thi IELTS Writing thi thật trong các năm gần đây để nắm được xu hướng. Đề thi thật kèm đáp án các năm 2019 (tại đây) và 2020 (tại đây)

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn về việc tự luyện tập IELTS Writing, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn tự học A Special Book on IELTS Writing sẽ cung cấp bài giải, bài tập, kiến thức cho các đề IELTS Writing.

Với bạn sắp thi IELTS, có thể chọn mua bộ đề IELTS Mỳ Ăn Liền để có các đề thi dự đoán kèm đáp án nhé.

Bài viết mẫu

The bar chart below shows the amount of money invested in each category from five organisations. Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

The chart shows the allocation of 5 organisations’ investment in four categories, including machinery, building, staff training and research. Overall, the priority of investments is different in each organisation. In addition, organisation B invests more heavily than others while the investment of organisation D and E is the lowest.

When it comes to machinery, each organisation invests from 0.8 to 1 billion euros in this sector, with the exception of organisation C in which the investment is just higher, at 1.3 billion. With regard to building, organisation A and B spend around 1.4 billion on building while 3 others spend an exact amount of money at 1 billion euros.

In terms of staff training and research, organisation B is the largest investor with 1.9 and 1.6 billion of spending respectively. Organisation A is the second largest investor in staff training as they spend 1.2 billion for this sector while the investment of organisation C in research is the second highest at 1.3 billion. In contrast, organisation D and E spend under 1 billion for each of these categories.

Bạn có thể luyện tập bằng cách viết bài viết cho đề bài này và comment bài viết xuống dưới. Tôi sẽ gửi tới bạn một số nhận xét về bài viết và cách để cải thiện kĩ năng Writing của bạn.

Chúc bạn học tốt

Hãy đăng ký khóa học IELTS Online - Học trực tuyến như học trực tiếp cực kỳ hiệu quả

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post