Cách sử dụng cấu trúc used to thật hiệu quả

Cấu trúc used to là một cấu trúc thường xuyên xuất hiện trong ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, cách sử dụng của nó tương đối rắc rối. Bài học này sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức này và sử dụng cấu trúc used to hiệu quả và chính xác.

Đây là một chủ điểm ngữ pháp mà mình thấy các bạn học viên IELTS rất hay sai. Đặc biệt là khi học IELTS Writing, các bạn học khóa IELTS Writing hầu như đều mắc lỗi này một vài lần trước khi được sửa bài chi tiết để nhận ra lỗi sai thì mới có thể tránh được. À, nếu bạn đang yếu về ngữ pháp, bạn có thể học ngay khóa học MIỄN PHÍ về ngữ pháp rất chi tiết tại trang Ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này nhé.

cau-truc-used-to

CÁCH SỬ DỤNG CẤU TRÚC USED TO

USED TO LÀ GÌ?

Used to là cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng để nói tới một sự kiện xảy ra trong quá khứ mà không xảy ra trong hiện tại nữa.

Nói cách khác. chúng ta có thể sử dụng động từ used to + verb để nói về một sự kiện trong quá khứ khi ta muốn nhấn mạnh sự khác biệt giữa quá khứ và hiện tại:

It used to be the factory area. (= It isn’t the factory area now.)
(Nó từng là khu công nghiệp. = Bây giờ không phải nữa rồi.)

used to watch the engineers. (= I don’t watch them now.)
(Tôi từng xem các anh kỹ sư. = Bây giờ thì không còn thế nữa.)

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

CẤU TRÚC USED TO TRONG TIẾNG ANH

Used to luôn đi cùng với một động từ nguyên thể infinitive verb. Tức là bạn không cần phải chia động từ khi sử dụng cùng cấu trúc used to này.

Tuy nhiên cần lưu ý một chút khi sử dụng used to như sau. Chúng ta có thể tạo nên các câu phủ định và nghi vấn với trợ động từ did như một động từ thông thường trong thì quá khứ đơn.

Nếu chưa nắm rõ thì quá khứ đơn thì bạn phải học lại đấy.

Cấu trúc used to ở thể khẳng định

I/you/we/they used to + động từ

ví dụ: I used to live in the city. (Tôi từng sống ở thành phố.)

Cấu trúc used to ở thể phủ định

I/you/he/she/it/we/they did not (didn’t) use to + động từ

ví dụ: They didn’t use to live in the city. (Họ không từng sống ở thành phố.)

Cấu trúc used to ở thể nghi vấn

Did I/you/he/she/it/we/they use to + động từ …?

ví dụ: Did she use to live in the city? (Cô ấy từng sống ở thành phố chưa?)

Chú ý: Không sử dụng used to trong thì hiện tại (không phải I use to, v.v..). Chúng ta có thể chỉ đơn giản là sử dụng thì hiện tại đơn https://clone.ducthangbui.com/hien-tai-don-va-hien-tai-tiep-dien/ thôi nhé.

Ví dụ: I meet my friends on Saturday evenings. (không phải I use to meet my friends on Saturday evenings.)

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

BÀI TẬP NGỮ PHÁP USED TO KÈM ĐÁP ÁN ĐẦY ĐỦ

Như vậy các bạn đã nắm được các kiến thức về cách sử dụng cấu trúc used to rồi nhỉ. Bây giờ, tới lượt các bạn.

Các bạn hãy làm các bài tập ở dưới đây để ôn lại kiến thức về Used to nhé. Bạn hãy comment điểm số bạn đạt được, tôi sẽ gửi tới bạn các tư vấn để bạn học ngữ pháp tốt hơn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *