TÍNH TỪ VÀ TRẠNG TỪ CHỈ GIÁ TRỊ CHO BAND 7+ IELTS WRITING TASK 1 ACADEMIC

Để có thể đạt band 7+ trong IELTS Writing Task 1, bạn cần phải biết và sử dụng đúng các tính từ và trạng từ chỉ mức độ giá trị. Những từ này thường hay bị dùng sai bởi cách học tương đối máy móc, cũng như thói quen không cẩn thận khi sử dụng từ vựng. Một lỗi sai mà bạn cần phải tránh.Bài học này sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết về các loại tính từ và trạng từ chỉ mức độ và giá trị hay gặp trong bài thi IELTS Writing Task 1.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về IELTS Writing Task 1. Bạn có thể học ngay chương trình học Ultimate Guide on IELTS Writing Task 1 hoàn toàn miễn phí mà chi tiết để có thể giúp bạn có các kiến thức đầy đủ nhất cho IELTS Writing Task 1.

tinh-tu-trang-tu-ielts-writing-task-1

TÍNH TỪ VÀ TRẠNG TỪ CHỈ MỨC ĐỘ GIÁ TRỊ LÀ GÌ?

Các tính từ và trạng từ chỉ mức độ giá trị trong IELTS Writing Task 1 Academic là các từ được sử dụng kết hợp với các từ chỉ xu hướng để làm rõ hơn ý nghĩa của các từ chỉ xu hướng này.

Việc sử dụng các từ chỉ giá trị này sẽ giúp bạn không chỉ đạt điểm số tốt hơn trong từ vựng, mà còn giúp bạn làm rõ ràng hơn ý nghĩa của các thông tin chi tiết trong bài, theo như tiêu chí chấm điểm IELTS Writing Task 1 được giải thích rõ ràng trong bài Thông tin chung về IELTS Writing Task 1

CÁC LOẠI TÍNH TỪ VÀ TRẠNG TỪ CHỈ MỨC ĐỘ GIÁ TRỊ

Chúng ta có thể chia các tính từ và trạng từ chỉ mức độ giá trị theo nhiều cách

Cách 1: Theo mức độ

Nếu xét theo mức độ thì có 3 loại tính từ và trạng từ chỉ mức độ giá trị như sau:

 • Mức độ nhỏ
 • Mức độ vừa
 • Mức độ lớn

Cách 2: chia theo loại

Nếu xét theo loại (trong giới hạn bài thi IELTS Writing Task 1) thì chúng ta có 2 loại tính từ và trạng từ chỉ mức độ giá trị như sau:

 • Tính từ và trạng từ chỉ mức độ thay đổi
 • Tính từ và trạng từ chỉ tốc độ thay đổi

Trong bài học này, chúng ta sẽ dựa theo cả 2 cách chia này để có được cách nhìn khái quát và hệ thống nhất về các tính từ và trạng từ này nhé.

Các bạn xem các thông tin về từng loại ở dưới nhé, sau đó kết hợp xem video, tôi có hướng dẫn chi tiết hơn trên video (vì dù sao nói cũng nhanh và tiện hơn là gõ ra)

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

TÍNH TỪ VÀ TRẠNG TỪ CHỈ MỨC ĐỘ GIÁ TRỊ: MỨC ĐỘ THAY ĐỔI

Khi kết hợp vào với cách chia theo mức độ ở trên, ta có các tính từ và trạng từ sau đây

Trong đó, các trạng từ và tính từ chỉ mức độ thay đổi nhẹ (nhỏ)

 • Slight – slightly
 • Moderate – slightly

Các trạng từ và tính từ chỉ mức độ thay đổi trung bình (vừa phải)

 • Substantial – substantially
 • Significantly – significantly

Các trạng từ và tính từ chỉ mức độ thay đổi lớn (nhiều)

 • Dramatic – dramatically
 • Considerable – considerably
 • Sharp – sharply

TÍNH TỪ VÀ TRẠNG TỪ CHỈ MỨC ĐỘ GIÁ TRỊ: TỐC ĐỘ THAY ĐỔI

Chúng ta có các tính từ và trạng từ chỉ tốc độ thay đổi sau đây

Trong đó,

Tính từ và trạng từ chỉ tốc độ thay đổi chậm (nhỏ, ít thay đổi)

 • Slow – slowly
 • Gradual – gradually

Tính từ và trạng từ chỉ tốc độ thay đổi vừa phải, nhưng nhanh hơn

 • Steady – steadily
 • Quick – quickly

Tính từ và trạng từ chỉ tốc độ thay đổi nhanh

 • Rapid – rapidly
 • Sudden – suddenly
 • Abrupt – Abruptly

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

PHÂN BIỆT VÀ CÁCH SỬ DỤNG CÁC TÍNH TỪ VÀ TRẠNG TỪ CHỈ MỨC ĐỘ GIÁ TRỊ TRONG IELTS WRITING TASK 1

Để nắm được cách sử dụng các tính từ và trạng từ chỉ mức độ giá trị trong IELTS Writing Task 1, mời các bạn xem video dưới đây nhé.

Trong video tôi có phân tích khá kỹ và có gợi ý nhiều thông tin để sử dụng đúng được các từ vựng này nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *