Review chi tiết và hướng dẫn sử dụng bộ sách Improve Your IELTS

Review và hướng dẫn sử dụng bộ sách Improve Your IELTS Skills rất hay của tác giả Sam McCater, bao gồm 3 cuốn: Improve Your IELTS Reading Skills, Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills, và Improve Your IELTS Writing Skills.

Tải thêm các tài liệu IELTS hữu ích khác tại Kho tài liệu học IELTS hiệu quả

review-sach-ietls-improve-your-ielts-skills

Review sách Improve Your IELTS Reading Skills

Cuốn sách Improve IELTS Reading Skills là một cuốn sách nằm trong bộ Improve Your IELTS Skills của tác giả rất nổi tiếng là Sam McCater. Cuốn sách là một chìa khóa giúp bạn vượt qua rào cản của bài thi lắm chữ – IELTS Reading.

Cuốn sách này là một cuốn sách được tôi sử dụng trong nhiều lớp học có dạy kĩ năng Reading, và trong thời gian đi dạy tại Việt Nam thì tôi được biết cuốn sách này cũng là giáo trình sử dụng tại nhiều trung tâm tại Việt Nam.

Không những vậy, cuốn sách này là một cuốn sách nhận được rất nhiều lượt tải trên mạng Internet.

Vậy đâu là lí do mà tài liệu này nhận được sự quan tâm lớn như vậy?

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

SÁCH ĐÁP ỨNG TIÊU CHÍ IMPROVE IELTS READING SKILLS

Với tên gọi “Improve IELTS Reading Skills” tác giả Sam McCater đã rất khéo léo đưa đầy đủ tất cả các dạng bài Reading trong bài thi IELTS vào trong cuốn sách này.

Tài liệu này thiết kế khoa học hơn rất nhiều tài liệu Reading IELTS khác ở chỗ, tác giả tập trung nhiều hơn cho nhu cầu của người thi bài thi IELTS.

Nói cách khác, dạng nào khó hơn thì được luyện nhiều hơn. Ví dụ như các dạng khó như Matching Heading, Multiple Choice và đặc biệt là True False Not Given hay Yes – No – Not Given đều được luyện tập ít nhất là chục lần trong toàn bộ cuốn sách.

Bên cạnh đó nhằm giúp người đọc tăng kĩ năng Reading phục vụ cho IELTS, tác giả luôn kèm theo các chiến thuật làm bài, các mẹo làm bài hiệu quả mà bạn khó có thể tìm thấy ở đâu phong phú và cụ thể hơn. Mỗi một dạng bài đều được ngài Sam đưa hướng dẫn riêng, các chiến thuật làm bài này đều được tôi sử dụng trong quá trình giảng dạy cho học sinh và thấy rất nhiều điểm lợi:

  • Rất khoa học và cụ thể nên dễ làm theo
  • Đi vào yếu tố tăng kĩ năng thực chất chứ không phải mẹo vặt
  • Hầu hết các thắc mắc về khó khăn trong kĩ năng đều được giải đáp luôn

Theo mình thấy, bài tập ở trong đây không quá khó nhưng cũng rất lừa tình. Thích hợp để luyện kỹ từng dạng mà mình còn yếu, vì mỗi unit tập trung vào từng dạng bài. Ngoài ra thì ở mỗi unit có rất nhiều techniques, đó chính là những tips, và các kỹ năng cần có khi làm bài.

Các kĩ thuật Reading IELTS như scanning, skimming, đọc hiểu, tìm keyword, thậm chí làm thế nào để tránh lỗi transfer đáp án cũng được giải thích chi tiết.

HỖ TRỢ TĂNG VỐN TỪ VỰNG

Tài liệu này có điểm hay mà khó có tài liệu nào bằng đó là cuối mối bài đều có các bài tập tăng từ vựng. Từ vựng mà tác giả tập trung vào tăng cường cho bạn hầu hết là các từ vựng Academic, loại từ vựng mà bạn chắc chắn phải có nếu muốn học tốt IELTS và sử dụng sau này để đọc tài liệu chuyên ngành.

Bài tập hầu hết là ở dạng điền từ vào chỗ trống và hiểu nghĩa nhanh. Khá phù hợp cho những bạn yếu vốn từ, cần bổ sung nhanh để thi IELTS Reading.

TIẾP CẬN THEO TOPIC

Nhờ có tiếp cận theo topic mà cuốn sách này không hề nhàm chán tí nào cả.

Tương tự như cuốn về Listening & Reading cùng bộ, cuốn sách vẫn được chia thành 10 unit với 10 topic khác nhau. Mỗi topic lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill – giúp phát triển các kỹ năng cần thiết phải có khi làm bài Reading, và phần Example Practice – là các bài đọc để thực hành. Có học thì phải có hành chứ.

Nhờ vậy, các bạn có thể dễ dàng luyện tập từng phần nhỏ, từng kĩ năng riêng biệt trong một bài thi IETLS Reading. Ví dụ như các skills scanning, skimming, hay các dạng bài như labelling the diagram, True False Not Given, ….

Điều khá là lí thú là trong mỗi bài tập đọc của quyển sách này đều có những idea rất hay và thú vị, có thể ứng dụng trong writing. Nếu bạn chịu khó ghi chú lại thì không bao giờ phải lo lắng về vấn đề thiếu idea trong bài thi Writing nữa đấy nhé. Tận 10 chủ đề thường gặp nhất trong IELTS cơ mà.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH

Như vậy, các bạn có thể thấy đây là cuốn sách cực kỳ chất lượng, không chỉ giúp bạn mỗi Reading thôi đâu. Nhưng bạn phải biết sử dụng cho đúng cách mới phát triển toàn bộ khả năng được.
Để sử dụng cho đúng cách, bạn có thể học như sau:

  • Bước 1: Làm bài như bình thường nhưng đặt áp lực thời gian ít hơn so với thời gian thi. Trung bình 1 bài với khoảng 10 câu hỏi (cho 1 bài đọc) bạn nên làm trong khoảng 15 phút thay vì 20 phút. (Với quyển này thì phần Exam Practice có thể bấm giờ như vậy)
  • Bước 2: Không kiểm tra đáp án. Làm lại một lần nữa không giới hạn thời gian. Nghiêm cấm dùng bất kỳ hỗ trợ nào kể cả từ điển.
  • Bước 3: Tra đáp án để biết câu đúng và câu sai.
  • Bước 4: Tra từ điển để đọc hiểu hết bài và câu hỏi.
  • Bước 5: Tìm hiểu tại sao sai và sao lại đúng.
  • Bước 6: Ghi lại từ vựng và idea hay.

Như vậy, chỉ với 1 cuốn sách này, học theo các bước như vậy (1 unit sẽ mất khoảng 2 tới 3 giờ để học hết nếu theo cách trên) thì tôi đảm bảo bạn sẽ tăng điểm vùn vụt, đảm bảo tăng tới ít nhất là 2 chấm cho IELTS Reading chỉ sau 1 2 tháng học thôi.

Bạn có thể vào đây để tìm sách Improve IELTS Reading Skills 

Tôi ủng hộ bạn mua sách để ủng hộ chính sách bản quyền và hỗ trợ tác giả viết các bài viết và tài liệu hấp dẫn hơn.

REVIEW SÁCH “IMPROVE YOUR IELTS LISTENING AND SPEAKING SKILLS”

Nếu bạn đang gặp khó khăn về IELTS Listening, bạn có thể học chuỗi bài học Hướng dẫn IELTS Listening từ cơ bản tới nâng cao.

Được xuất bản bởi nhà xuất bản McMillan nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng rồi nhé. Đặc biệt cuốn này được viết bởi 2 tác giả Barry Cusack và Sam McCater, người vô cùng nổi tiếng với các IELTS learners với nhiều cuốn sách hay và quý giá. Cuốn này nằm trong bộ “Improve your IELTS” – nằm trong bộ sách luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay.

Khác với 2 quyển Writing và Reading, nhà xuất bản gộp 2 kỹ năng vào cùng một quyển sách. Tuy nhiên, các bạn đừng lo, tất cả các phần vẫn được đan xen rất hệ thống giúp các bạn có thể dễ dàng học tập và rèn luyện đấy.
Cuốn này thích hợp nhất với các bạn có target dưới 7.5. Tuy nhiên, bạn nào nhắm đến số điểm cao hơn cũng có thể dùng để luyện tập lại các chủ đề của Speaking.

Ở cuốn này, tác giả chia ra thành 10 topic với 10 chủ đề khác nhau. Ở mỗi unit lại có 4 phần nhỏ. Một là, Topic talk, có các bài tập mà thông qua đây nếu ai tinh ý sẽ tích góp được nhiều từ vựng và ideas hay cho từng topic nhé. Hai là, Listening skills, sẽ cho các bạn nhiều bài tập để phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi. Tiếp là, Speaking skills, gồm nhiều dạng bài tập phát triển từ vựng, và có thêm một số câu hỏi hay gặp trong bài Nói nữa. Cuối cùng, Exam Listening, đây là một bài nghe hoàn chỉnh để test lại tất cả mọi thứ các bạn đã học.

Mỗi topic hướng đến từng skills nhỏ mà có võ trong Listening và Speaking. Mình lấy ví dụ ở unit 1, topic là “Change and Consequences”, thì mục tiêu cho các bạn là rèn khả năng dự đoán điền từ vào bảng ở Listening, và với Speaking, các bạn luyện tập một số topic quen thuộc trong bài thi Part 1 mà ở đây là Identify yourself. Ngoài ra thì cuối mỗi unit có phần luyện tập cho Pronunciation rất hay nữa nhé.

Cuối cùng, mình muốn nói là cuốn sách này phù hợp với cả các bạn tự học ở nhà, hay là với các bạn yêu sự quan tâm của thầy cô. Với các bạn tự dùi mài kinh sử, thì cuốn này cung cấp đầy đủ bài tập, CD cho bài nghe, đáp án, transcript ở cuối sách. Còn với các bạn nào đi học thêm, có nhiều bài tập Speaking mà khi được dưa ra thảo luận ở lớp thì sẽ hiệu quả hơn.

Link sách

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills CD1 

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills CD2

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF 

REVIEW SÁCH “IMPROVE YOUR IELTS WRITING SKILLS”

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *