Tủ sách đầy ắp tiểu thuyết học tiếng anh – cập nhật liên tục

Học tiếng Anh sẽ trở lên rất hiệu quả và thú vị nếu bạn tìm đọc các tiểu thuyết học tiếng anh. Việc học tiếng Anh qua tiểu thuyết được coi là cách để tiếng Anh của bạn trở lên tự nhiên hơn so với các cách học truyền thống.

Nếu bạn đang tự học Reading và gặp khó khăn, hãy học ngay chương trình học hoàn toàn miễn phí Ultimate Guide on IELTS Reading. Cung cấp đầy đủ các kiến thức để bạn vượt qua bài thi IELTS Reading.

tieu-thuyet-hoc-tieng-anh

Quả thực là đã có quá nhiều người đã gợi ý bạn những tác phẩm văn học, hay còn gọi tiểu thuyết học tiếng Anh. Có lẽ trong đó tài liệu được gọi tên nhiều nhất đó là những cái tên như Harry Potter, Gone with the Wind, …

Thực tế thì tôi muốn nói thế này, chúng được thiết kế không phải để học IELTS, nó chỉ đơn giản là để đọc mà thôi. Lí do là bởi IELTS là một kỳ thi học thuật mà ở đó yếu tố học thuật được ưu tiên cao nhất

HÃY HỌC TỪ VỰNG HỌC THUẬT CHO IELTS HỌC THUẬT

Tức là, ở đó từ vựng được nhấn mạnh nhiều về học thuật chứ không phải từ vựng thông thường (đặc biệt là ở Reading – bạn đang đọc tiểu thuyết cơ mà) và nhấn mạnh về yếu tố lập luận (tức là sự tranh luận)

Do vậy, dưới đây tôi xin giới thiệu tới bạn những tác phẩm nước ngoài, tất nhiên bằng tiếng Anh, chúng là những tiểu thuyết học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

À “Danh sách các tiêu thuyết học tiếng Anh” của tôi sẽ cứ tiếp tục được cập nhật dài hơn nữa khi tôi viết thêm. Hàng tháng bạn có thể ghé qua đây để lấy về đọc tiếp nhằm tăng vốn tiếng Anh nhé.

Hãy sử học cách sử dụng những cuốn sách này thật hiệu quả nhé và hãy dùng chúng hàng ngày như tôi đang tạo ra thói quen đọc cho chính các học viên của tôi. Kết quả sẽ khiến bạn rất bất ngờ.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

DANH SÁCH CÁC TIỂU THUYẾT HỌC TIẾNG ANH VÀ IELTS

THE ALCHEMIST – NHÀ GIẢ KIM – CUỐN SÁCH CHO MỌI NGƯỜI

Là một trong những cuốn sách rất hay mà chúng ta đều nên đọc.

Với nội dung đơn giản đó là: nếu bạn đam mê điều gì đó thực sự thì cả vũ trụ này sẽ giúp bạn, tôi tin rằng khi bạn đọc quyền sách này bằng tiếng Anh thì sẽ không khó để triết lý này thấm vào bạn. 

Với hình ảnh người chăn cừu ở giữa sa mạc, và với mục đích truyền tải thông điệp, quyền sách sử dụng những ngôn từ đơn giản để ai cũng có thể đọc.

Cuốn sách này, một trong những tiểu thuyết học tiếng Anh, là một cuốn sách rất chất mà bạn cần đọc và nên đọc khi bắt đầu bước vào học IELTS.

Để tải cuốn sách rất chất này, bạn có thể tìm thấy tại đây

TO KILL A MOKING BIRD – GIẾT CHẾT CON CHIM NHẠI

Cuốn sách của Harper Lee là cuốn sách mà tôi đọc đi đọc lại nhiều lần trong những năm tuổi thơ bởi hình ảnh một nước Mỹ rất đẹp. Cho tới khi tôi bắt đầu ra nước ngoài và quen biết những người khác với đa xuất xứ hơn thì tôi đọc lại và cảm nhận cuốn sách này theo một cách khác.

Đó là lúc tôi đọc để hiểu cảm giác của người da màu khi bị kì thị bởi chính tôi cũng đã bị kì thị. Đó là lúc tôi đọc để hiểu sâu hơn việc làm thế nào để thay đổi sự kì thị ấy. Và tôi tìm đọc bằng tiếng Anh chứ khi đó bởi tôi thực sự muốn hiểu tác giả hơn, chỉ có đọc bằng tiếng Anh – ngôn ngữ gốc thì tôi mới hiểu được tường tận vấn đề.

Trong số những tiểu thuyết học tiếng Anh, tôi cực kỳ thích và muốn gợi ý bạn hãy đọc tác phẩm này. Một tác phẩm không hề dài và đồ sộ, lối viết cho thiếu nhi nên cực kỳ đơn giản về văn phong, từ vựng hay ý nghĩa. À nhưng đừng cho rằng không hay nhé, tôi đã học được rất nhiều cấu trúc và từ vựng hay từ Harper Lee khi phân tích kĩ tác phẩm này, từ đó tôi đã hoàn thành rất xuất sắc bài luận trong môn Creative Writing hồi còn học ngành Applied Linguistic đó. Hãy đọc và cảm nhận, bạn sẽ không thấy tác phẩm này đơn giản một chút nào đâu.

Hãy đưa cuốn sách này vào tủ sách tiểu thuyết học tiếng Anh của bạn nhé.

TWENTY THOUSAND LEAGUES UNDER THE SEA – HAI VẠN DẶM DƯỚI ĐÁY BIỂN

Bạn có biết bộ phim cùng tên này không? Hay bạn đã từng nghe tới tên của thuyền trưởng Nemo chưa? Hay bạn có biết phim Finding Nemo không, con cá trong đó là lấy tên của ông thuyền trường Nemo này đó. Đó là một tác phẩm mà tôi cực kỳ yêu thích suốt tuổi thơ và thậm chí tới bây giờ tôi vẫn “cứ” thích giới thiệu nó cho học sinh tôi.

Tác phẩm này đưa bạn tới cuộc phiêu lưu cùng thuyền trưởng Nemo trên con tàu ngầm Nautilus đi khắp đại dương sâu thẳm. Tôi cá là bạn có thể đã đọc hay xem phim này rồi, nhưng hãy đọc lại bằng tiếng Anh đi nhé, tiểu thuyết này cực chất học tiếng Anh và IELTS luôn đó.

Lí do ư?

Dễ ợt, khi phiêu lưu cùng thuyền trưởng Nemo, bạn sẽ được du hành qua nhiều vùng đất dưới biển, gặp nhiều sinh vật kỳ lạ hay bạn được “sờ tận tay” con tàu Nautilus. Thế chẳng phải bạn sẽ có cơ hội học các từ vựng về sinh vật học, kĩ thuật, cơ khí, địa lý, khảo cổ học ư? Nghe boring vãi chưởng nhỉ?

À, nhắc lại cho bạn nhớ là đây là các chủ đề hay gặp nhất trong bài thi IELTS Reading đó nhé. Thôi tôi không phải nói nhiều nữa nhé. Danh sách tiểu thuyết để học tiếng Anh của bạn đừng bao giờ thiếu quyền này nhé.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

QUIDDITCH THROUGH THE AGES – LỊCH SỬ QUIDDTICH QUA CÁC THỜI ĐẠI

Thực tình thì có bạn sẽ lẩm bẩm là “bên trên thì bảo vứt Harry Potter đi, giờ lại đi giới thiệu sách về thế giới Harry Potter”.

Tôi biết, nhưng mà bạn đã biết cuốn Quidditch Through The Ages này chưa? Nó là một cuốn sách chỉ dành cho các fan gạo cội của Harry Potter đấy, nhưng mà nó không đơn thuần là tiểu thuyết.

Đây là một cuốn giáo trình lịch sử.

Thật là đáng nể bởi tác giả có thể tưởng tượng ra lịch sử của một thứ không có trong lịch sử. Nói cách khác, cuốn giáo trình này viết cực kỳ học thuật, nhưng lại rất dễ gần bởi nội dung của nó rất gần với bộ truyện Harry Potter. Mà giáo trình thì chắc chắn là học thuật rồi.

À, tôi cũng là fan nặng đô của Harry Potter đấy nhé.

FANTASTIC BEATS AND WHERE TO FIND THEM – SINH VẬT HUYỀN BÍ VÀ NƠI TÌM CHÚNG

Đấy tôi đã bảo rồi tôi, tôi là fan điên đảo của Harry Potter rồi mà.

(à nói nhỏ bộ Harry Potter là bộ đầu tiên mà tôi luyện tập môn dịch)

Cuốn sách này cũng giống như tác phẩm trên “Quidditch Through The Ages” là một tác phẩm phụ của bộ truyện này. Thế giới phù thuỷ thật kỳ bí.

Tác phẩm này là một cuốn giáo trình về sinh vật học, và xin nói lại rằng, giáo trình thì viết theo lối viết học thuật từ từ vựng tới ngữ pháp. Cuốn sách có giá trị rất rất rất lớn đối với ai đang muốn học tiếng Anh học thuật và IELTS Academic.

Hãy thêm cuốn sách này chắc chắn là không thể thiếu trong tủ sách

“Tiểu Thuyết Học Tiếng Anh”

Hãy đọc và cảm nhận nhé các bạn.

Cả bộ truyện Harry Potter cũng rất đáng để bạn đưa vào trong kho tàng tiểu thuyết để phục vụ cho việc học tiếng Anh

Để tải bộ truyện này (bao gồm truyện Anh – Việt, bản tiếng Anh đẹp và full bộ audiobook , full bộ phim chất lượng cao)

Bộ truyện này là bộ truyện đáng giá vô cùng mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn, đây là bộ truyện mà tôi luôn mang theo trong suốt giai đoạn tuổi thơ. Lần đầu tiên cầm là khi tôi mới học lớp 6. Cho tới bây giờ mỗi khi nhìn lại là mỗi lần tôi thấy cảm xúc vẫn nguyên vẹn như ngày nào.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *