Nguồn tài liệu IELTS Reading cho tất cả các trình độ

Tổng hợp các nguồn tài liệu IELTS Reading để đọc bổ trợ cho tất cả các trình độ giúp bạn cải thiện IELTS Reading nhanh hơn

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng IELTS, bạn có thể tham khảo chuỗi bài học (khóa học) IELTS Reading hoàn toàn miễn phí này nhé: Ultimate Guide on IELTS Reading.

Kĩ năng IELTS Reading là một kĩ năng có thể nâng điểm nhanh nhất, và dễ nhất cho người học IELTS. Nguồn đọc IELTS Reading không phải là thiếu, nó tràn lan trên mạng nhưng vấn đề là bạn sẽ thấy bối rối vì không biết tôi phải bắt đầu đọc gì.

Điều dễ nhất trong IELTS Reading là “nó” có trên giấy rồi, bạn chỉ cần đọc hiểu và tìm ra “nó” mà thôi. Trong khi Listening thì bạn cần nghe mới thấy “nó” trong khi phải làm nhiều việc khác cùng lúc.

Dưới đây là một số nguồn đọc IELTS Reading cho tất cả các trình độ, sẽ giúp ích cho các bạn trong khi luyện IELTS Reading.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

TRÌNH ĐỘ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HOẶC LÂU KHÔNG ĐỌC

Với các bạn trình độ mới bắt đầu beginner thì nên bắt đầu đọc các bài ngắn, đồng thời làm các bài tập nâng cao vốn từ tiếng Anh ở trang này:

http://esl.about.com/od/beginnerreadingskills/

Có kèm theo bài tập phát triển từ vựng tiếng Anh, đồng thời có khá nhiều bài giới thiệu về các chủ đề, cụm từ, câu dẫn trong văn học Anh. Giúp các bạn sau này muốn đọc tiểu thuyết hoặc hiểu về văn hóa Anh – Mỹ khi giao tiếp có thể dễ dàng hơn.

Hoặc có thể sử dụng trang này ở trình độ Elementary kèm làm bài tập

http://www.esl-lounge.com/student/reading-elementary.php

Giai đoạn này bạn nên tập kĩ năng đọc cơ bản thay vì tập trung vào nguồn đọc IELTS Reading ngay vì sẽ cảm thấy quá khó.

NGƯỜI ĐỌC Ở TRÌNH ĐỘ KHÁ HOẶC ĐÃ LÂU KHÔNG ĐỌC TIẾNG ANH (TẦM 5.0)

Với các bạn đã lâu không đọc, thì việc đọc các bài ngắn này cũng giúp các bạn rất nhiều khi có thể lấy lại cảm hứng và tốc độ đọc, dù khá dễ 😀

Có thể bắt đầu từ trình Pre-Intermediate. Những nguồn này cũng vẫn tương đối dễ so với các nguồn đọc IELTS Reading khác, nhưng lại giúp bạn trang bị nền tảng tốt hơn về từ vựng với đa dạng chủ đề.

http://www.esl-lounge.com/student/reading-pre-intermediate.php

http://www.esl-lounge.com/level2readwrite.php

https://elt.oup.com

VỚI CÁC BẠN Ở TRÌNH ĐỘ TẦM 6.0+

Có thể bắt đầu bằng việc đọc các bài trong các trang dưới đây kèm làm bài tập để tang khả năng đọc hiểu của các bạn lên nhé:

http://www.esl-lounge.com/student/reading-intermediate.php

http://www.esolcourses.com/content/topicsmenu/reading.html (phần Intermediate)

http://www.sciencekids.co.nz/sciencefacts/animals.html (rất nhiều bài đọc vui vẻ, tang vốn từ khá cơ bản trong Academic Vocabulary)

Ở mức độ này nếu khó khăn về từ vựng khi sử dụng các nguồn đọc IELTS Reading kể từ đây về sau, bạn có thể tham khảo bài viết về 05 phương pháp học từ vựng bá đạo và những nguồn từ điển cực hữu ích nhé.

VỚI CÁC BẠN TRÌNH ĐỘ 6.5-  7.0+

Với trình độ này các bạn cần tang kĩ năng đọc hiểu, nắm bắt ý, nắm bắt mục đích người viết và tang từ vựng theo nhiều chủ đề khoa học. Với mục đích này các bạn nên đọc hàng ngày một số báo sau:

http://www.newscientist.com/

http://www.economist.com/

Và đặc biệt ở trình độ này, các bạn bắt đầu nên tăng khả năng đọc nhanh. Kĩ thuật đọc nhanh là kĩ thuật cực kỳ quan trọng trong thời gian sức ép của IELTS, đó là tăng kĩ năng scan và skim mà các bạn thường nghe tới thông qua việc luyện tập này. Mình giới thiệu cho các bạn một trang web giúp các bạn nâng kĩ năng này:

http://www.breakingnewsenglish.com/speed_reading.html

Chọn chủ đề, chọn tốc độ và các bạn bắt đầu đọc. Với trình độ của các bạn, thì nên bát đầu từ 200 words per minute, sau đó tăng dần lên. Theo mình tầm 300 thôi là đủ lắm rồi nhé 😀 Quan trọng là đọc nhanh nhưng phải hiểu.

Các nguồn luyện đọc IELTS Reading này là bắt đầu tương đối khó rồi, vì thếcác bạn cần chú ý luyện tập từ vựng nhiều hơn để đỡ vất vả nhé.

TRÌNH ĐỘ 8.0+

Với trình độ này, mình khuyên các bạn nên duy trì việc đọc hàng ngày các báo khoa học, sách khoa học, sách chuyên ngành để duy trì kĩ năng đọc này.

Ví dụ như mình thường đọc các bài như thế này:

http://digital-photography-school.com/how-to-photograph-sunrises-and-sunsets/

Chúc các bạn vượt qua và nâng cấp kỹ năng đọc để có thể “hủy diệt” IELTS Reading. Kĩ năng này cũng là một trong những kĩ năng quan trọng nhất trong việc đi học.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *