CỤM DANH TỪ – ĐƠN VỊ NGỮ PHÁP QUAN TRỌNG

Cụm danh từ là một đơn vị cấu trúc ngữ pháp cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh nhưng lại thường bị bỏ qua hoặc bị dùng sai. Bài học nhanh này sẽ giúp bạn nắm được cách thành lập cụm danh từ nhé.

Đây là một chủ điểm ngữ pháp mà mình thấy các bạn học viên IELTS rất hay sai. Đặc biệt là khi học IELTS Writing, các bạn học khóa IELTS Writing hầu như đều mắc lỗi này một vài lần trước khi được sửa bài chi tiết để nhận ra lỗi sai thì mới có thể tránh được. À, nếu bạn đang yếu về ngữ pháp, bạn có thể học ngay khóa học MIỄN PHÍ về ngữ pháp rất chi tiết tại trang Ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này nhé.

CỤM DANH TỪ LÀ GÌ?

Một cụm danh từ là một cụm từ bao gồm:

1, Một danh từ

2, Từ bổ nghĩa.

Ví dụ:

cum danh tu noun phrases
  • Love is a beautiful feeling. (Love là một noun phrase không có từ bổ nghĩa. Tuy nhiên, a beautiful feeling lại là một cụm danh từ gồm có một danh từ feeling, một từ hạn định a và một tính từ beautiful.
  • My house is over there. (My house là một noun phrase bao gồm danh từ house và một từ bổ nghĩa – tính từ sở hữu my.)

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

NHỮNG LOẠI DANH TỪ BỔ NGHĨA CÓ THỂ ĐƯỢC DÙNG

Một cụm danh từ có thể gồm danh từ bổ nghĩa. Nếu từ bổ nghĩa được đặt trước danh từ thì được gọi là pre-modifiers. Những từ bổ nghĩa được đặt sau danh từ thì được gọi là post-modifiers. Những danh từ bổ nghĩa bao gồm những loại sau:

1, Từ hạn định:

  • Mạo từ (the,a)
  • Từ chỉ định (this, that)
  • Từ chỉ số (two, five, etc.)
  • Từ sở hữu (my, their, etc.)
  • Từ chỉ số lượng (some, many,)

Trong tiếng anh, mạo từ thường đặt trước danh từ.

2, Tính từ (the delicious food)

3, Bổ ngữ, dưới dạng một cụm giới từ (ví dụ: the student of physics) hoặc mệnh đề danh từ (the idea that the world is a small village)

CHỨC NĂNG

Cụm danh từ có thể có chức năng làm chủ ngữ hay tân ngữ:

1, That sophisticated woman is beautiful. (That sophisticated woman là một noun phrase có chức năng làm chủ ngữ.)

2, I like the book that you bought. (the book that you bought là một noun phrase có chức năng làm tân ngữ.)

Nếu bạn đang yếu về ngữ pháp, bạn có thể học ngay khóa học MIỄN PHÍ về ngữ pháp rất chi tiết tại trang Ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này nhé.

Đây là một chủ điểm ngữ pháp mà mình thấy các bạn học viên IELTS rất hay sai. Đặc biệt là khi học IELTS Writing, các bạn học khóa IELTS Writing hầu như đều mắc lỗi này một vài lần trước khi được sửa bài chi tiết để nhận ra lỗi sai thì mới có thể tránh được.

Chủ điểm ngữ pháp này cũng là một nội dung mà học viên của khóa IELTS Online Completion 4 kỹ năng cũng phải nắm rất rõ bởi nó là một kiến thức khá cơ bản rồi.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *