Speaking là một phần thi tuy khó mà không khó. Nó chỉ khó với những ai không chuẩn bị và không biết cách chuẩn bị kĩ lưỡng mà thôi. Bởi dù sao nó cũng chỉ là một kỳ thi thôi mà. Để chuẩn bị kĩ lưỡng thì bạn phải làm gì? Đó là nắm được hết các dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 1.

Trong bài thi Speaking thì part 1 là một phần cực kỳ quan trọng, nó là phần đầu tiên mà các “mates” thi cũng là phần ảnh hưởng lên điểm số của các bạn cực nhiều bên cạnh part 2. Và nó cũng là phần thi có nhiều dạng câu hỏi nhất.

Trong Part 1 (và toàn bộ bài thi Speaking) thì tiêu chí mà giám khảo để ý khá nhiều đó là Fluency and Coherence (cũng như Pronunciation). Vậy để hoàn thành tiêu chí này thật tốt thì các “mates” cần phải làm gì?

Có rất nhiều việc phải làm – mình sẽ đi vào trong các bài sau – nhưng việc quan trọng nhất là biết các dạng câu hỏi IELTS Speaking. Khi nắm được các dạng câu hỏi, các bạn sẽ có chiến thuật trả lời đầy đủ cho từng dạng. Và thực ra thì, giám khảo cũng chỉ hỏi quanh các dạng IELTS Speaking này mà thôi.

Các “đồng chí” có thể xem danh sách các dạng câu hỏi ở đây, với topic là Family, mình sẽ sử dụng topic này và một số topic “khá là troll” khác để giúp các bạn hình dung được cách trả lời, qua đó tự tin chuẩn bị cho bản thân hướng trả lời để đỡ phải tốn thời gian suy nghĩ cách trả lời mà mất đi điểm trong tiêu chí Fluency.

 

 

[su_spoiler title=”IELTS Speaking Test – Part 1 Question Types” style=”simple”]Part 1

Like/dislike (kiểu gì các bạn cũng bị hỏi dạng này)

Do you like talking with your parents?

What don’t you like about your brothers or sisters?

 

Yes/No question

Would you say your family affects your life very much?

 

Wh question

What do you often do with your family at the weekend?

Why do you want to live with your family? How to become a happy family?

 

Alternative Question

Do you prefer a brother or a sister in your family?

Do you prefer to stay with your family or with your friends in your free time?

 

Opinion Question

Do you have some similar personalities with other in your family?

Do you think your family is most important to you?[/su_spoiler]

 

Hi vọng rằng các bạn sẽ có được cái nhìn khái quát nhất cho các dạng câu hỏi IELTS Speaking – Part 1. Và các bạn thấy đấy, nó đâu có khó gì đâu nhỉ, chỉ có một số dạng nhất định thôi. Vậy thì các bạn hãy chuẩn bị tốt cho tất cả các dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 1 trong bài này, biết đâu đi thi lại gặp ;) Nói vậy thôi, đừng học tủ, hãy tập trả lời các câu hỏi trên để nắm được các dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 1 mà bạn có thể sẽ gặp về sau này đấy nhé.

Mỗi nút like hoặc share là niềm cảm hứng để mình viết bài chia sẻ free tới các bạn. Và sẽ tốt hơn nữa khi các bạn comment vài câu ;) Các bạn có thể tìm thêm bài về IELTS Speaking và cách trả lời mẫu cho các dạng câu hỏi Speaking Part 1 trên blog mình nhé.

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post