Các dạng câu hỏi TRONG BÀI thi IELTS Speaking Part 1

Speaking là một phần thi tuy khó mà không khó. Nó chỉ khó với những ai không chuẩn bị và không biết cách chuẩn bị kĩ lưỡng mà thôi. Bởi dù sao nó cũng chỉ là một kỳ thi thôi mà. Để chuẩn bị kĩ lưỡng thì bạn phải làm gì? Đó là nắm được hết các dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 1.

khóa học speaking 1 kèm 1

Tổng hợp sample speaking

bộ đề mỳ ăn liền, speaking trúng 100% có kèm đáp án

cac-dang-cau-hoi-thi-ielts-speaking-part-1

Trong bài thi Speaking thì part 1 là một phần cực kỳ quan trọng, nó là phần đầu tiên mà các bạn sẽ thi cũng là phần ảnh hưởng lên điểm số của các bạn cực nhiều bên cạnh part 2. Và nó cũng là phần thi có nhiều dạng câu hỏi nhất.

Trong IELTS Part 1 (và toàn bộ bài thi Speaking) thì tiêu chí mà giám khảo để ý khá nhiều đó là Fluency and Coherence (cũng như Pronunciation). Vậy để hoàn thành tiêu chí này thật tốt thì các bạn cần phải làm gì?

Có rất nhiều việc phải làm – mình sẽ đi vào trong các bài sau – nhưng việc quan trọng nhất là biết các dạng câu hỏi IELTS Speaking. Khi nắm được các dạng câu hỏi, các bạn sẽ có chiến thuật trả lời đầy đủ cho từng dạng. Và thực ra thì, giám khảo cũng chỉ hỏi quanh các dạng IELTS Speaking này mà thôi.

CÁC DẠNG CÂU HỎI TRONG IELTS SPEAKING PART 1

Các “đồng chí” có thể xem danh sách các dạng câu hỏi ở đây, với topic là Family, mình sẽ sử dụng topic này và một số topic “khá là troll” khác để giúp các bạn hình dung được cách trả lời, qua đó tự tin chuẩn bị cho bản thân hướng trả lời để đỡ phải tốn thời gian suy nghĩ cách trả lời mà mất đi điểm trong tiêu chí Fluency.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

LIKE/DISLIKE

KIỂU GÌ CÁC BẠN CŨNG BỊ HỎI DẠNG NÀY!!!

Thông thường, khi chuyển sang một chủ đề (một bài thi IELTS Speaking Part 1 là người ta hỏi bạn 2 tới 3 chủ đề) thì họ hỏi câu này nhất.

Do you like talking with your parents?

What don’t you like about your brothers or sisters?

YES/NO QUESTION

Một dạng khác người ta không hỏi like/dislike ngay mà sẽ hỏi dạng câu hỏi này.

Would you say your family affects your life very much?

Do you often talk with your brothers or sisters?

WH QUESTION

Dạng câu hỏi này CHẮC CHẮN sẽ có trong phần IELTS Speaking Part 1. Có thể sẽ hỏi theo bộ Who – What – When – Where – How – Why. Có thể ít nhưng kiểu gì cũng có.

What do you often do with your family at the weekend?

Why do you want to live with your family? How to become a happy family?

ALTERNATIVE QUESTION

Dạng này là một dạng khác của câu hỏi Like/Dislike thôi. Thỉnh thoảng bạn sẽ được hỏi câu này.

Do you prefer a brother or a sister in your family?

Do you prefer to stay with your family or with your friends in your free time?

OPINION QUESTION

Dạng này thường là câu hỏi cuối của một topic trước khi chuyển sang topic mới

Do you have some similar personalities with other in your family?

Do you think your family is most important to you?

CÁCH TRẢ LỜI CHO TỪNG DẠNG CÂU HỎI IELTS SPEAKING

Phần bài học này cung cấp chi tiết cách trả lời cho từng dạng câu hỏi IELTS Speaking. Phần bài học này giới hạn cho các bạn học viên lớp IELTS Online và lớp IELTS Online Speaking 1 kèm 1. Các bạn vui lòng truy cập vào hệ thống học tập để học bài học này nhé.

Hi vọng rằng các bạn sẽ có được cái nhìn khái quát nhất cho các dạng câu hỏi IELTS Speaking – Part 1. Và các bạn thấy đấy, nó đâu có khó gì đâu nhỉ, chỉ có một số dạng nhất định thôi. Vậy thì các bạn hãy chuẩn bị tốt cho tất cả các dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 1 trong bài này, biết đâu đi thi lại gặp 😉 Nói vậy thôi, đừng học tủ, hãy tập trả lời các câu hỏi trên để nắm được các dạng câu hỏi IELTS Speaking Part 1 mà bạn có thể sẽ gặp về sau này đấy nhé.

LƯU Ý!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mình rất mong bạn dành vài giây để đọc thông tin này nhé.

Lớp học tiếng Anh mất gốc Online English Boost sắp khai giảng giúp bạn lấy lại tự tin trước khi học IELTS, hãy nhanh tay đăng ký nhé.

Nếu bạn đang học IELTS Writing nhưng mãi chưa viết được bài hoàn chỉnh hoặc mãi chưa tăng điểm. Đó là do bạn không có người hướng dẫn chi tiết và không được chữa bài, hãy đăng ký khóa học IELTS Online Writing 1-1 với đặc trưng là tất cả bài viết đều được chữa chi tiết nhiều lần bởi giáo viên và cựu giám khảo, đã giúp tăng 0.5 chấm trong 2 tuần.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu việc học IELTS 4 kỹ năng đừng tự mò mẫm nữa. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể đăng ký ngay khóa học IELTS Online Completion 4 kỹ năng để học từ cơ bản tới nâng cao, với chi phí thấp, có tương tác trực tiếp rất nhiều với giáo viên, đã giúp rất nhiều bạn đạt 6.5 – 8.0 chỉ với chi phí cực ít.

Nếu bạn đang luyện thi IELTS Speaking và Writing mà gặp khó khăn với từ vựng do quá nhiều chủ đề và quá nhiều từ vựng cần học. Nếu bạn không biết nên ôn Reading và Listening thế nào. Bạn nên sử dụng bộ đề IELTS Dự Đoán Mỳ Ăn Liền có kèm đáp án chi tiết đầy đủ cũng như các giới hạn đề thi. Đề cập nhật thường xuyên giúp bạn ôn thi tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thông tin.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *