CHUYÊN MỤC HỎI VÀ ĐÁP VỀ IELTS VÀ TIẾNG ANH

Gần đây có nhiều bạn muốn hỏi tôi rất nhiều vấn đề IELTS và tiếng Anh. Tôi quyết định tạo chuyên mục Hỏi và Đáp – Question and Answer với mục đích sau:

DÀNH CHO AI?

 • Nếu các bạn có câu hỏi về các vấn đề trong quá trình ôn luyện IELTS, bạn có thể hỏi tôi.
 • Nếu bạn đang thắc mắc về các kiến thức tiếng Anh (hay IELTS) bạn có thể hỏi tôi.
 • Nếu bạn đang muốn trao đổi về phương pháp giảng dạy hay giáo trình, bạn có thể hỏi tôi tại đây.

CÁCH HỎI

Để tham gia hỏi đáp với tôi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách liên lạc như sau:

 • Bạn có thể comment trực tiếp ngay tại đây hoặc tại bất kỳ bài học nào (cách này tốt nhất vì tôi sẽ ưu tiên phải hồi bạn sớm nhất)
 • Bạn có thể tham gia Hỏi và Đáp bằng cách gửi tin nhắn cho tôi thông qua inbox của Page IELTS Duc Thang Bui (nhìn xuống bên dưới mà hình là bạn thấy nút gửi tin nhắn cho tôi rồi)

Các câu giải đáp và câu hỏi (tất nhiên) sẽ được đăng lên trong chuyên mục này.

Rất mong nhận được các câu hỏi từ các bạn.

Trước khi đọc tiếp bài học ở bên dưới, bạn có thể đăng ký để nhận email hàng tuần của tôi. Tôi sẽ gửi bạn những nội dung, tips, hướng dẫn, kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh và IELTS hiệu quả nhất nhé. Có rất nhiều tài liệu và bài học độc quyền tôi chỉ gửi qua email này thôi đấy. (Nếu bạn đã đăng ký, vui lòng bỏ qua nhé. Rất xin lỗi đã làm phiền bạn)

10 thoughts on “CHUYÊN MỤC HỎI VÀ ĐÁP VỀ IELTS VÀ TIẾNG ANH”

 1. Làm ơn reply em với ạ. Em mới vừa thi IELTS và em không nhớ rõ là Part 2 em có bị ngắt không nữa ạ. Vì cuối part 2 giám khảo có hỏi em thêm 1 câu ạ. Liệu nói đủ 2 phút thì giám khảo có hỏi thêm không ạ?

  1. Ko sao bạn ạ. Bạn nói quá 2 phút thì bị ngắt. Nói ít hơn hoặc đủ 2 phút vẫn có thể bị hỏi. Câu hỏi đó là optional, giám khảo cảm thấy thích thì có thể hỏi thôi. Ko cần quá lo lắng.

 2. LÃ THÁI DƯƠNG

  Dạ cho em hỏi là nếu mình viết tắt T F NG trong phần reading thì mình có được tính điểm không vậy ạ

  1. Được tính điểm bình thường em nhé. Trừ trường hợp em viết T F NG nhưng đề hỏi là YES NO NOT GIVEN Thì là toang nha em. Vì đó là 2 dạng bài khác nhau.

 3. NGUYỄN THANH LÂM

  Em có câu sau mong được Anh giải đáp:
  She had decided to return to her homeland after nearly 4 years of capacity-building , across tens of countries around the world.

  Tại sao ở đây lại dùng giới từ of vậy ạ ?
  Em xin cảm ơn

  1. Có 2 từ of trong câu này,
   Từ of đầu tiên ở chỗ after nearly 4 years of … thì đây là từ of trong cấu trúc time of doing something – bao nhiêu thời gian để làm gì.
   Từ of thứ hai là ten of countries … thì đây là về số lượng cụ thể trong một nhóm

 4. Anh ơi, cho em thông tin vài quyển Ngữ pháp tiếng Anh nào tuyệt vời nhất đi anh (quyển nào có nhiều ví dụ cụ thể rõ ràng)

  1. Chào Hùng, cảm ơn em đã đặt câu hỏi.
   Để trả lời cho em thì anh có 3 lời gợi ý về sách học ngữ pháp:

   1. Em có thể dùng quyển Grammar for IELTS, ví dụ khá cụ thể nhưng lại có vấn đề là bài tập tương đối khó, nó thích hợp khí em đã có nền tảng về mặt ngữ pháp rồi. Thế nên tài liệu ngữ pháp này chỉ nên dùng nếu em đã có nền tảng.

   2. Trường hợp em chưa có nền tảng tốt, em nên bắt đầu với cuốn Grammar in Use, và cố gắng kiếm quyển in ở Việt Nam, bản song ngữ Việt Anh, học sẽ dễ hiểu và nhanh hơn. Tuy vậy, đó là tài liệu ngữ pháp cho trình độ cơ sở, sau khi đã học xong sách ngữ pháp này, em nên tìm kiếm tài liệu ngữ pháp tiếp theo chính là bộ đó nhưng là bản Advanced, bản này giải thích cực kì chi tiết nhưng độ khó lại khá là cao. Em chú ý nếu không có thể hơi khó hiểu.

   3. Nếu em muốn tập trung học ngữ pháp để viết thì có sách ngữ pháp tên là 20 Great Grammars for Great Writing, sách giải thích chi tiết với nhiều lí thuyết và bài tập, bài tập ngữ pháp này tập trung khá nhiều vào kĩ năng viết nên em sẽ lên trình khá là nhanh.

   Nếu em có chủ điểm ngữ pháp nào khó hiểu thì có thể tìm thêm giải đáp và ví dụ ở mục Grammar này tại trang của tôi. Tôi tin nó sẽ giúp ích cho em khá nhiều.
   CHúc em học tốt, nếu có gì khó khăn, cứ hỏi, tôi sẽ giúp em.

 5. Em chào anh ạ!

  Hiện tại em đang có nhu cầu luyện thi ielts trong vòng 6-8 tháng tới thì em nên luyện từng kĩ năng rồi mới luyện đề (sách cambridge ielts) ạ?
  Và theo anh để luyện đề thì nên mua sách hay nên tải tài liệu trên mạng về ạ?

  Em cảm ơn ạ !!!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *