Cuốn sách này chắc là khá quen thuộc với các bạn học IELTS rồi. Được xuất bản bởi nhà xuất bản McMillan nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng rồi nhé. Đặc biệt cuốn này được viết bởi 2 tác giả Barry Cusack và Sam McCater, người vô cùng nổi tiếng với các IELTS learners với nhiều cuốn sách hay và quý giá. Cuốn này nằm trong bộ “Improve your IELTS” – nằm trong bộ sách luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay.

Khác với 2 quyển Writing và Reading, nhà xuất bản gộp 2 kỹ năng vào cùng một quyển sách. Tuy nhiên, các bạn đừng lo, tất cả các phần vẫn được đan xen rất hệ thống giúp các bạn có thể dễ dàng học tập và rèn luyện đấy.
Cuốn này thích hợp nhất với các bạn có target dưới 7.5. Tuy nhiên, bạn nào nhắm đến số điểm cao hơn cũng có thể dùng để luyện tập lại các chủ đề của Speaking.

Ở cuốn này, tác giả chia ra thành 10 topic với 10 chủ đề khác nhau. Ở mỗi unit lại có 4 phần nhỏ. Một là, Topic talk, có các bài tập mà thông qua đây nếu ai tinh ý sẽ tích góp được nhiều từ vựng và ideas hay cho từng topic nhé. Hai là, Listening skills, sẽ cho các bạn nhiều bài tập để phát triển kỹ năng trả lời câu hỏi. Tiếp là, Speaking skills, gồm nhiều dạng bài tập phát triển từ vựng, và có thêm một số câu hỏi hay gặp trong bài Nói nữa. Cuối cùng, Exam Listening, đây là một bài nghe hoàn chỉnh để test lại tất cả mọi thứ các bạn đã học.

Mỗi topic hướng đến từng skills nhỏ mà có võ trong Listening và Speaking. Mình lấy ví dụ ở unit 1, topic là “Change and Consequences”, thì mục tiêu cho các bạn là rèn khả năng dự đoán điền từ vào bảng ở Listening, và với Speaking, các bạn luyện tập một số topic quen thuộc trong bài thi Part 1 mà ở đây là Identify yourself. Ngoài ra thì cuối mỗi unit có phần luyện tập cho Pronunciation rất hay nữa nhé.

Cuối cùng, mình muốn nói là cuốn sách này phù hợp với cả các bạn tự học ở nhà, hay là với các bạn yêu sự quan tâm của thầy cô. Với các bạn tự dùi mài kinh sử, thì cuốn này cung cấp đầy đủ bài tập, CD cho bài nghe, đáp án, transcript ở cuối sách. Còn với các bạn nào đi học thêm, có nhiều bài tập Speaking mà khi được dưa ra thảo luận ở lớp thì sẽ hiệu quả hơn.

Đây là bài đâu tiên trong loạt bài Review sách rất chất lượng sắp tới.

Link sách

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills CD1 

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills CD2

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF 

 

 

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post