Điểm số Listening của bạn là rất tốt đấy. Với điểm số khả quan này thì hiện bạn đang ở tầm 5.0 – 6.0 khi thi luôn hôm nay. Tuy nhiên bạn vẫn gặp những khó khăn nhất định với các dạng bài khó như multiple choice hay listing. Bên cạnh đó bạn có thể gặp khó với việc nghe hiểu thực sự dù cảm thấy rằng mình đã nghe được hết các từ.

Listening feedback

Với mục tiêu giúp bạn tối ưu điểm, khi tham gia lớp học bạn sẽ cần tập trung nhiều vào các bài tập khó để ăn điểm nhưng đừng quên áp dụng các cách làm bài và cách ôn tập cho các dạng dễ để tối ưu điểm nhất. Nhớ rằng các dạng dễ thực ra lại đóng góp phần lớn điểm số cho bạn.

Bên cạnh đấy thì đừng quên luyện phát âm và kiểm tra kĩ cách phát âm các từ vựng mà bạn không chắc chắn về phát âm nhé. Đừng để mất điểm chỉ vì đột nhiên nghe không ra một từ nào đó trong bài.

Bạn nên đặt mục tiêu điểm số là 6.0 – 6.5 và nên dành thêm thời gian ôn sau khóa học từ 1 tới 2 tháng để đạt mục tiêu từ 6.5 – 7.0. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc học như thế này, bạn cần có giai đoạn ôn tập chuẩn bị tốt và phải thực sự nghiêm túc ôn tập đấy. Khoảng từ 3 tuần ôn tập nghiêm túc là bắt đầu học IELTS được rồi. Vì thế, dựa trên điểm thi của bạn, tôi sẽ thiết kế các bài tập ôn tập bổ trợ để bạn chuẩn bị các kiến thức cơ bản trong đó chú trọng tới vấn đề rất cơ bản về phát âm, từ vựng và kĩ năng nghe (lí do thì vào khóa học bạn sẽ biết nha). Các tài liệu ôn tập này được thiết kế cho bạn và gửi tới bạn sau khi bạn hoàn thành đăng ký khóa học IELTS Online của tôi nhé.