Tiếp tục với Listening thì điểm Listening của bạn khá là thấp. Tôi nghĩ một phần là do bạn chưa tiếp xúc nhiều với việc nghe tiếng Anh. Điều này vào khóa học thì bạn sẽ được nghe nhiều nên sẽ ổn thôi.

Một phần lí do tôi nghĩ có thể là do phát âm của bạn khá tệ dẫn tới việc nghe không rõ các từ quan trọng nhất. Bạn nên tập trung vào việc cải thiện phát âm thông qua quá trình học (có hẳn một ngày trong tuần học phát âm, nên không sửa được nữa thì đành chịu nhé)

Listening feedback

Listening cũng có một phần khó, tôi hiểu điều này và xu hướng là các bạn thường nói tôi nghe hiểu họ nói gì mà chẳng làm đúng. Ok. Nhưng nghe tưởng là hiểu mà chưa hiểu, đó mới là điều quan trọng. Việc bạn nghe nắm một số keyword và bảo là hiểu hết thì tôi không cho là như thế. Đôi khi chỉ cần bỏ lỡ 1 2 từ là nghĩa của câu đã khác với ý muốn truyền đạt rồi. Để giải quyết vấn đề này thì tôi gợi ý cho bạn là bạn trong quá trình ôn tập đầu khóa và trong lúc học, bạn nên chịu khó tra cứu phát âm và nghĩa của các từ đơn giản (chiếm khoảng 30% số lượng từ người ta dùng trong một bài test)

Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc học như thế này, bạn cần có giai đoạn ôn tập chuẩn bị tốt và phải thực sự nghiêm túc ôn tập đấy. Khoảng từ 3 tuần ôn tập nghiêm túc là bắt đầu học IELTS được rồi. Vì thế, dựa trên điểm thi của bạn, tôi sẽ thiết kế các bài tập ôn tập bổ trợ để bạn chuẩn bị các kiến thức cơ bản trong đó chú trọng tới vấn đề về phát âm và kĩ năng nghe. Các tài liệu ôn tập này được thiết kế cho bạn và gửi tới bạn sau khi bạn hoàn thành đăng ký khóa học IELTS Online của tôi nhé.