Tiếp theo với Listening nhé. Với điểm Listening này, bạn sẽ đạt tương đương từ 4.0 tới 5.0 nếu đi thi luôn. Vì thế bạn sẽ cần phải tập trung ôn luyện để đạt kết quả cao hơn trong quá trình học ở khóa học của tôi. Với điểm số này, khi tham gia khóa học IELTS online này, tôi nghĩ bạn nên tập trung vào việc cải thiện cả nền tảng bao gồm: phát âm, ngữ pháp và đặc biệt là từ vựng (nhớ check kĩ cách phát âm của các từ vựng nữa nhé).

Listening feedback

Cách học sẽ được tôi hướng dẫn chi tiết trong khóa học, nhưng tóm gọn lại đó là bạn nên tra cứu kĩ càng tất cả các từ vựng của mỗi bài nghe vì lượng từ vựng thông thường được sử dụng lặp đi lặp lại tới 68% (do tôi và học sinh thống kê trong các đề thi chính thức).

Điều thứ hai mà bạn cần thực hiện trong quá trình học đó là bám sát các bài tập cải thiện điểm số cũng như áp dụng triệt để các hướng dẫn của tôi để học và kĩ thuật thi với các dạng bài dễ để tối ưu hóa điểm số.

Tôi nghĩ bạn có thể hoàn toàn đặt mục tiêu là đạt 6.0 – 6.5 với kĩ năng Listening sau khóa học nhé. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc học như thế này, bạn cần có giai đoạn ôn tập chuẩn bị tốt và phải thực sự nghiêm túc ôn tập đấy. Khoảng từ 3 tuần ôn tập nghiêm túc là bắt đầu học được rồi. Vì thế, dựa trên điểm thi của bạn, tôi sẽ thiết kế các bài tập ôn tập bổ trợ để bạn chuẩn bị các kiến thức cơ bản trong đó chú trọng tới vấn đề về kĩ năng nghe. Các tài liệu ôn tập này được thiết kế cho bạn và gửi tới bạn sau khi bạn hoàn thành đăng ký khóa học IELTS Online của tôi nhé.