Chào bạn.

Nếu bạn cho tôi đoán về bạn, tôi sẽ đoán thế này: Bạn là người muốn học tiếng Anh, thích học tiếng Anh.

Nếu chơi trò đoán lần tiếp theo, tôi xin đoán tiếp: Bạn chẳng biết học tiếng Anh thế nào.

Đơn giản bởi vì mù đường học tiếng Anh thì bạn mới ghé tới thăm tôi tại blog này chứ. Với kinh nghiệm học và dạy tiếng Anh tới 10 năm (tính tới 2017) thì tôi tin rằng, ai cũng đã từng như bạn, và họ đều đã rất thành công với tiếng Anh khi theo dõi blog này của tôi.

Có thể bạn đang …

  • Không biết bắt đầu từ đâu để học tiếng Anh
  • Không biết tìm kinh nhiệm học tiếng Anh ở đâu
  • Không biết IELTS là gì và học thế nào

Hãy quẳng mấy cái lo lắng này đi. Tôi cũng từng như thế, học trò tôi cũng từng như thế. Bạn cũng sẽ nói: Tôi từng như vậy.

IELTS Duc Thang Bui - nơi học tiếng Anh Uy tín

Câu chuyện của tôi và những kinh nghiệm của tôi ở blog này chắc chắn sẽ là động lực cho bạn ….

…. và sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục tiếng Anh đó.

Bởi đơn giản, nếu không có sự chia sẻ và sẻ chia về kinh nghiệm tiếng Anh của tôi ….

….bạn sẽ còn cảm thấy  …

… lạc trôi với tiếng Anh …

… Tôi đã từng nói tiếng Anh …

… mà không ai hiểu gì …

Thực sự là vậy đó. Tôi bắt đầu thích học tiếng Anh từ những năm lớp 7, thời đó tôi thường chỉ học thông qua việc nghe với các bộ phim trên kênh truyền hình cáp như Disney Channel hay HBO mà thôi. Lúc đó tôi chỉ đơn giản là xem và nghe nhiều, lâu dần cứ ngấm.

Tính tới năm cấp 3, tôi mới bắt đầu học tiếng Anh thực sự nghiêm túc. Thời đó chủ yếu là học ngữ pháp và từ vựng. Tôi lại có cái may mắn là học được cả phát âm từ sư phụ tiếng Anh đầu tiên của tôi.

Cô tôi là chuyên gia học về ngành ngôn ngữ học này, mỗi lần học phát âm là như tra tấn rất phản giáo dục. Đó là phát âm sai – ăn 1 cái tát.

Ấy thế mà tôi học nghiêm túc lắm, và tôi học tốt thật. Phát âm đỡ hơn rất nhiều (nhưng chắc còn lâu mới thành người bản xứ). Nhưng quan trọng nhất là tôi tìm ra niềm yêu thích với Writing, với tư duy Writing và viết chia sẻ v ề kiến thức Wriitng mà tôi học được.

Hết cấp 3 thì tôi không theo đuổi tiếng Anh mà học khối A nên lớp 12 bỏ luôn không học. Sau đó vào năm nhất đại học cũng lười, tuy vẫn dùng tiếng Anh cho công việc và học nhưng lại không bài bản.

Rồi tôi nhận ra là mình yếu kém thật. Kiến thức nền tảng biến mất rất nhiều, nói vài ba câu giao tiếp đầu voi đuôi chuột thì được, chứ nói thật tử tế thì lại không.

Bạn biết đó, dấu hiệu của mất gốc rồi.

Một khi đã muốn học tiếng Anh thì hãy bắt tay vào mà học

Quyết định học lại tiếng Anh thật tử tế

Thế là tôi ôn lại kiến thức, dù cơ bản tới mấy cũng ôn lại và học lại có hệ thống.

Tôi mất khoảng 1 năm chỉ để học lại cơ bản như vậy.

Và, cái gì mình xứng đáng thì mình cũng sẽ được nhận thôi.

Tôi bắt đầu viết về IELTS.

Kết quả là Blog này và tôi là một trong những Founder của cộng đồng học tiếng Anh khá nổi tiếng thời đó (giai đoạn 2011 – 2012)

Tôi đã nhận được cực nhiều từ tiếng Anh, đó là

  • Kiến thức và đam mê về kiến thức. Tôi say mê với kiến thức và những chân trời kiến thức mới luôn là điều hấp dẫn tôi, đặc biệt là nghiên cứu. Và tôi có thể cập nhật kiến thức mới nhờ sử dụng tiếng Anh thành thạo.
  • Công cụ để giao tiếp toàn thế giới. Tôi đã đi rất nhiều nước và chưa bao giờ lạc đường hay lo lắng. Đơn giản, tôi không còn bị câm và điếc. (Ngoại trừ đi Trung Quốc ;)
  • Công việc ổn định. Công việc của tôi hiện tại có thể coi là ổn định và đầy hứng thú và đam mê khi được làm việc với tiếng Anh và học sinh.
  • Những cơ hội nghề nghiệp rất tốt. Tôi được đi dự nhiều hội thảo uy tín trong ngành, ngoài ngành, được đào tạo chuyên sâu.
Ảnh nhận chứng chỉ dạy học tiếng Anh tại Hội Đồng Anh

Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh chuyên sâu tại Hội Đồng Anh

Tôi tin bạn cũng sẽ nhận được những gì giá trị nhất với tiếng Anh.

Chỉ cần bạn muốn học tiếng Anh tôi tin bạn sẽ học được tiếng Anh.

Và tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Bạn sẽ nhận được gì từ tôi?

Ở Blog này tôi tập trung xây dựng một kho kiến thức và kinh nghiệm học tiếng Anh và giảng dạy tiếng Anh.

Tôi luôn mong muốn nhận được góp ý, chia sẻ từ bạn. Đó có thể là lời khen hay phê bình, tôi đều đón nhận. Hãy làm điều đó bằng cách liên hệ trực tiếp tới tôi hoặc đơn giản là comment ở cuối bài viết. Tôi luôn trân trọng mọi ý kiến.

Hi vọng chúng ta sẽ là những người bạn của nhau trên con đường cùng học tiếng Anh.