Từ điển luôn là phần quan trọng nhất khi các bạn học tiếng Anh, tất nhiên học IELTS cũng vậy. Dưới đây mình giới thiệu tới các bạn 4 từ điển cho IELTS mà mình hay sử dụng để tra cứu khi ngâm cứu IELTS cũng như giới thiệu tới các bạn học sinh trong các khóa học IELTS.

1.. Từ điển Longman

Bộ từ điển này có cách giải thích các từ vựng cơ bản rất dễ hiểu, xứng đáng sử dụng đặc biệt trong học Speaking bởi Speaking không yêu cầu những từ ngữ quá phức tạp.

Một lí do khác tại sao nó tốt cho Speaking là từ điển gợi ý ra các collocation thường gặp nhất với từ đó.

Tuy nhiên, phần mà mình thấy hữu dụng nhất là phần Activator ứng dụng cực tốt cho Wriitng ở mọi trình độ khi mà họ liệu kê ra những cách diễn đạt đồng nghĩa với nhau. Ví dụ: để thay thế từ instead of thì trong phần Activator, họ sẽ gợi ý bạn dùng Rather than cũng như in place of, kèm theo chú giải sử dụng trong tình huống nào thì thích hợp.

Longan – một trong 4 từ điển cho IELTS tốt nhất

 

Tôi đã có bài đánh giá tất cả các từ điển mà nhà xuất bản Pearson soạn thảo có thương hiệu Longman, bạn có thể xem và lựa chọn cho mình phiên bản tốt nhất.

2. Từ điển Cambrigde

Từ điển này có điểm hay hơn Longman là nó phù hợp với người dùng nâng cao. Trong đó, phần giải nghĩa những từ vựng khó thường dễ hiểu hơn là Longman (đánh giá cá nhân). Kèm theo là một loạt ví dụ rất phong phú được sử dụng từ các corpus uy tín sẽ giúp bạn hiểu và ứng dụng tốt. Mình đánh giá nó là một từ điển cho IELTS tốt nhất và gần sát với nhu cầu nhất

Điểm kém hơn Longman là rất nhiều từ thì Longman lại đưa ra được nhiều nghĩa hơn so với từ điển này. Tuy nhiên, chúng ta chẳng mấy khi sử dụng được những nghĩa hiếm gặp cả.

Cambridge – Từ điển cho IELTS cực tốt

Lời khuyên là các bạn nên dùng từ điển này để học những từ vựng Academic.

Các bạn có thể truy cập bản online:

http://dictionary.cambridge.org/

Đọc tiếp: 04 từ điển cho IELTS tốt nhất phần 2

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post