Đảm bảo một khi những trang web này được mở lên, các bạn sẽ thấy được giá trị của chúng với quá trình ôn thi các chứng chỉ trên. Giá trị của các trang web này nằm ở chỗ, nếu bạn đọc nó rồi, rất có thể bạn sẽ nghiện nó. Bản thân mình đang là người nghiện một trong số các trang web này đó.

Đố các bạn là trang nào?

Kiến thức ôn luyện cho IELTS hay các kì thi trên đều không thể bỏ qua một vấn đề vô cùng quan trọng là ngữ pháp. Việc dùng sai ngữ pháp dẫn tới một vấn đề là bạn sẽ bị trừ những điểm vô cùng đáng tiếc và điểm kém là một hệ quả.

Thậm chí, nếu không sửa lỗi ngữ pháp một cách cẩn thận và tỉ mỉ, thì về lâu về dài, chắc chắn bạn sẽ có thói quen dùng không đúng ngữ pháp.

Do vậy, dưới đây là một số trang web mà mình đã tổng hợp lại từ bạn bè, học sinh, những người đã thi các chứng chỉ trên điểm cao.

 

1. http://www.dailywritingtips.com/

Thực ra, trang web này hướng dẫn chung về kĩ năng viết, nhưng theo mình, điều đáng giá nhất của họ về vấn đề ngữ pháp. Họ đi từ những kiến thức cơ bản nhất như dùng thì thời, viết câu, cấu trúc câu tới việc viết các câu rất phức tạp.

Đây xứng đáng là một trang web mà bạn ghé thăm hàng ngày để tham khảo kiến thức ngữ pháp.

Mỗi ngày chỉ cần 01 bài ngắn, dần dần bạn sẽ có vốn ngữ pháp vô cùng giàu có.

Các bạn có thể xem cụ thể phần ngữ pháp ở:

http://www.dailywritingtips.com/category/grammar/

 

2. http://grammar.ccc.commnet.edu/grammar/

Một trang web đồ sộ về kiến thức ngữ pháp. Bản thân mình vẫn hàng ngày vào đây đọc lại các bài học ngữ pháp của họ, bởi họ sắp xếp các tài liệu ngữ pháp rất cẩn thận, rất đầy đủ và khoa học.

Các bài ngữ pháp của họ được minh hoạ rất hợp lí bằng các ví dụ dễ hiểu, cách viết cũng dễ hiểu khiến bạn đọc “sach ngữ pháp” mà cứ như đang đọc truyện ngắn vui vẻ vậy.

Trang web được sắp xếp rất chi tiết, đi từ việc viết các thành tố trong câu, tới việc viết câu hoàn thiện thế nào. Rồi tiếp tục là trình bày một đoạn văn ra sao.

Chắc chắn kĩ năng viết của bạn sẽ không ngừng tiến bộ nếu chịu khó học trong trang web này.

 

3. http://www.learnenglish.de/grammarpage.html

Trang web này thì chủ yếu là đi vào các common mistake trong quá trình viết bài. Chuẩn ngữ pháp của tiếng Anh cũng khá là rắc rối, và thường các bạn không để ý với việc gặp các lỗi sai này.

Vì thế, lời khuyên từ mình là, hãy vào trang web này học bài học hàng ngày, sau đó kiểm tra lại chính bài viết của các bạn có bị “dính” lỗi nào không rồi sửa ngay. Hãy làm thế hàng ngày, các bạn sẽ dần dần tiến bộ lên trông thấy.

 

4. https://ducthangbui.com/category/bai-hoc-tieng-anh-ielts/grammar/

Không hề nói đùa đâu.

Thời gian tới, trang blog này của tớ sẽ viết rất kĩ về các vấn đề trong ngữ pháp mà mọi người thường khó khăn hoặc hay mắc phải.

Lí do là tớ đang tham gia vào một dự án về vấn đề grammar, đồng thời tớ cũng luông muốn cải thiện và hoàn thiện vốn ngữ pháp của bản thân thật tốt, nên tớ chọn cách này là một cách vừa giúp các bạn học, lại vừa giúp bản thân tớ tiến bộ hơn.

Hãy ghé thăm thường xuyên nhé.

Hãy Đánh Giá Nếu Bài Viết Hữu Ích post